Thứ tư, 22/03/2017 - 21:43

Đoàn Thị Hương có thể đã bị dụ sang Malaysia để kết hôn

Dân trí

Hãng tin Kyodo của Nhật Bản dẫn nguồn thạo tin ngày 22/3 cho biết, Đoàn Thị Hương, nghi phạm trong vụ sát hại một công dân Triều Tiên tại Kuala Lumpur hồi tháng 2, có thể đã bị dụ sang Malaysia để kết hôn.


Nghi phạm Đoàn Thị Hương (trái) rời tòa ở Malaysia hôm 1/3. (Ảnh: AFP)

Nghi phạm Đoàn Thị Hương (trái) rời tòa ở Malaysia hôm 1/3. (Ảnh: AFP)

Nguồn tin cho biết, hai nghi phạm Triều Tiên có thể đã tiếp cận Đoàn Thị Hương từ trước nhưng giả là người Hàn Quốc. Đoàn Thị Hương đã báo với quản lý khách sạn nơi cô làm việc cho đến tháng 10/2016 rằng cô sẽ tới Malaysia để sắp xếp việc kết hôn với bạn trai người Hàn Quốc.

Trong khi đó, một số nguồn tin nói rằng, Đoàn Thị Hương đã bay từ Hà Nội đến thủ đô Phnom Penh của Campuchia hồi tháng 1, cùng chuyến bay với hai người đàn ông Triều Tiên - các nghi phạm thuộc diện "thông báo đỏ" của Interpol theo đề nghị của phía Malaysia.

Đoàn Thị Hương (28 tuổi, quốc tịch Việt Nam) là một trong hai nghi phạm đang bị cảnh sát Malaysia bắt giữ do bị nghi ngờ có liên quan đến vụ sát hại công dân Triều Tiên Kim Chol tại sân bay Kuala Lumpur hôm 13/2.

Một nghi phạm bị bắt giữ nữa là Siti Aishah (25 tuổi, quốc tịch Indonesia). Hai nữ nghi phạm đã bị buộc tội mưu sát công dân Triều Tiên Kim Chol, người được tin là ông Kim Jong-nam, anh trai nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Báo Asahi Shimbun của Nhật Bản cho biết, các nghi phạm có thể đã diễn tập vụ sát hại nhiều lần, trong đó có 3 lần diễn tập chạy trốn tại Campuchia. Tuy vậy, hai nữ nghi phạm khẳng định họ vô tội và bị lôi kéo vào phi vụ này do nghĩ đây là một cảnh phim truyền hình thực tế.

Minh Phương

Theo Kyodo