Thứ bảy, 18/03/2017 - 00:39

Hai nữ nghi phạm vụ ông Kim Jong-nam có thể đã tập tấn công ở Campuchia

Dân trí

Hai nữ nghi phạm ngoại quốc có thể đã diễn tập tấn công tại Campuchia khoảng 3 tuần trước khi thực hiện vụ sát hại công dân Triều Tiên được cho là ông Kim Jong-nam tại sân bay Kuala Lumpur, đài NHK ngày 17/3 dẫn nguồn thạo tin cho biết.


Đoàn Thị Hương (trái) và Siti Aisyah (Ảnh: Reuters)

Đoàn Thị Hương (trái) và Siti Aisyah (Ảnh: Reuters)

Theo NHK, hai nữ nghi phạm trong nghi án ông Kim Jong-nam, anh trai nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, có thể đã tập dượt chuẩn bị sẵn cho vụ tấn công này ở Campuchia.

Nguồn tin nói rằng, nghi phạm Siti Aisyah (quốc tịch Indonesia) đã dàn dựng một cảnh tấn công bằng cách xịt dung dịch vào mặt người lạ 3 lần cùng với 2 người đàn ông Triều Tiên tại sân bay quốc tế Phnom Penh của Campuchia hôm 21/1.

Báo Asahi Shimbun của Nhật Bản cũng cho biết, các nghi phạm trong vụ sát hại công dân Triều Tiên tại Malaysia đã diễn tập vụ sát hại nhiều lần, trong đó có ba lần diễn tập chạy trốn tại Campuchia.

Theo lời giới chức Campuchia, hai người đàn ông Triều Tiên nói trên và nghi phạm mang quốc tịch Việt Nam Đoàn Thị Hương đã đi cùng chuyến bay đến Phnom Penh hôm 13/1. Về thông tin này, báo Cambodia Daily ngày 17/3 đưa tin, Đoàn Thị Hương có thể đã tới hai khách sạn tại thủ đô Phnom Penh khoảng một tháng trước khi xảy ra vụ sát hại công dân Triều Tiên tại Kuala Lumpur.

Hai người đàn ông Triều Tiên được cho là làm việc theo hai nhóm riêng biệt để liên hệ với hai nữ nghi phạm và đảm nhiệm việc tập dượt ở Campuchia. Tại cơ quan điều tra của Malaysia, nữ nghi phạm Siti cũng khai rằng không hề quen biết nghi phạm Đoàn Thị Hương trước vụ việc ở sân bay Kuala Lumpur hôm 13/2.

Một công dân Triều Tiên mang hộ chiếu tên Kim Chol đã bị sát hại tại sân bay Kuala Lumpur hôm 13/2 khi đang chờ bắt chuyến bay đi Macao. Giới chức Malaysia mới đây thông qua xét nghiệm ADN từ người thân đã chính thức xác nhận nạn nhân là ông Kim Jong-nam, anh trai nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Cảnh sát Malaysia hiện bắt giữ hai nữ nghi phạm ngoại quốc gồm Đoàn Thị Hương (28 tuổi, quốc tịch Việt Nam) và Siti Aishah (25 tuổi, quốc tịch Indonesia). Hai nữ nghi phạm này đã bị buộc tội mưu sát công dân Triều Tiên tại phiên tòa sơ thẩm diễn ra tại Malaysia hôm 1/3. Các nghi phạm nói rằng họ vô tội và rằng chỉ nghĩ vụ tấn công là một cảnh phim truyền hình thực tế.

Video người nghi ông Kim Jong-nam bị tấn công tại sân bay Malaysia

Minh Phương

Theo NHK

Đáng quan tâm
Mới nhất