Thứ sáu, 17/03/2017 - 12:01

Đoàn Thị Hương có thể đã đến Campuchia trước vụ ông Kim Jong-nam

Dân trí

Báo Cambodia Daily ngày 17/3 đưa tin, nghi phạm Đoàn Thị Hương có thể đã tới Campuchia khoảng một tháng trước khi xảy ra vụ sát hại công dân Triều Tiên nghi là ông Kim Jong-nam ở Kuala Lumpur.


Khách sạn V Hotel tại Campuchia (Ảnh: Cambodia Daily)

Khách sạn V Hotel tại Campuchia (Ảnh: Cambodia Daily)

Theo Cambodia Daily, Đoàn Thị Hương có thể đã tới hai khách sạn tại thủ đô Phnom Penh trong tháng 1, trước khi xảy ra vụ sát hại người nghi là ông Kim Jong-nam, anh trai cùng cha khác mẹ của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, tại sân bay Kuala Lumpur của Malaysia.

Long Panha, một quản lý tại khách sạn V Hotel, cho biết anh đã nhận ra Đoàn Thị Hương qua các phương tiện truyền thông. Panha cho biết, anh đã nói chuyện với cô tại sảnh khách sạn khi cô đến khách sạn V hồi giữa tháng 1.

Anh Panha cho hay không thể nhớ chính xác ngày đã nói chuyện với Đoàn Thị Hương và tên của cô cũng không xuất hiện trong danh sách đặt phòng khách sạn. Tuy nhiên, những ảnh chụp màn hình lan truyền trên mạng cho thấy Đoàn Thị Hương đã check-in tại khách sạn V Hotel trong ngày 14/1 qua một tài khoản Facebook.

Những bức hình chụp tại sảnh khách sạn và bên trong một phòng nghỉ được đăng trên Facebook với dòng trạng thái: “Tôi ở đây một mình nhưng tôi không cô đơn”. Tài khoản Facebook này có tên “Ruby Ruby”nhưng hiện không còn tồn tại.

Anh Panha cho biết đã nói chuyện với Đoàn Thị Hương trong khoảng thời gian từ 9-10 giờ sáng. Khi vào khách sạn, cô nói đang đợi một người bạn. Khi được hỏi số phòng, cô nói không thể nhớ.

“Cô ấy ngồi một mình ở sảnh chờ. Tôi chỉ nhớ cô ấy đã hỏi tôi cửa hàng quần áo ở đâu. Sau đó cô ấy đi tìm hàng quần áo nhưng đã quay lại ngay”, anh Panha kể lại.

Ông Yann Samon, quản lý của V Hotel, cho biết các nhà điều tra thuộc đơn vị chống khủng bố của Bộ Nội vụ Campuchia đã tới khách sạn này nhiều lần từ ngày 25/2 và lần gần đây nhất là vào tuần trước.

“Cảnh sát đã tới để điều tra và thẩm vấn. Chúng tôi đã cung cấp tài liệu cho họ”, ông Samon cho hay. Các nhà điều tra đã thu thập thông tin, kể cả bản sao hộ chiếu, của tất cả các khách đã tới nghỉ tại V Hotel trong tháng 1 và tháng 2.

Theo ông Samon, ban đầu Đoàn Thị Hương định thuê phòng tại Okay Boutique Hotel nhưng khách sạn này đã hết phòng và các nhân viên đã hướng dẫn cô tới V Hotel. Hai khách sạn này thường đưa khách sang khách sạn của nhau mỗi khi họ không còn phòng trống.

Quản lý Vuth Em của Okay Hotel cho biết cảnh sát cũng đã tới lấy dữ liệu trong camera theo dõi và thông tin khách của khách sạn.

Hiện đại diện của đơn vị chống khủng bố thuộc Bộ Nội vụ Campuchia chưa đưa ra bình luận về thông tin này.

Trong khi đó, báo Asahi Shimbun của Nhật Bản cho biết, các nghi phạm trong vụ sát hại công dân Triều Tiên tại Malaysia đã diễn tập vụ sát hại nhiều lần, trong đó có ba lần diễn tập chạy trốn tại Campuchia.

Đoàn Thị Hương (quốc tịch Việt Nam, 29 tuổi), và Siti Aisyah (quốc tịch Indonesia, 25 tuổi) bị cáo buộc mưu sát một công dân Triều Tiên mang hộ chiếu tên Kim Chol khi người này đang chờ bắt chuyến bay đi Macao tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur hôm 13/2. Giới chức Malaysia cho rằng, nạn nhân là ông Kim Jong-nam, anh trai nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Tuy nhiên, hai nghi phạm đều nói rằng, họ bị lừa vì nghĩ rằng đây chỉ là một chương trình truyền hình thực tế và khẳng định không quen biết nạn nhân.

Nhật Minh

Theo Cambodia Daily

Đáng quan tâm
Mới nhất