GALLERY
10 ảnh
Dưới đây là cách nấu canh măng chân giò theo gợi ý của chị Nguyễn Thị Thùy Linh (TP Vinh, Nghệ An).
Nguyên liệu:
- Chân giò heo: 1 cái.
- Măng khô: 3 lạng
- Hành khô: 3 củ
- Hạt nêm.
- Dầu ăn.
- Nước mắm.
- Bột điều.
Cách chế biến:
- Măng khô ngâm qua đêm để măng được nở căng.
- Khi măng đã ngâm đủ thời gian thì rửa sạch rồi đem luộc trong vòng 5-10 phút.
- Rửa sạch măng, cắt bỏ phần cồi măng già (nếu có) rồi để ráo.
- Chân giò heo mua về rửa sạch cùng muối hạt, chanh và chút rượu trắng để khử mùi.
- Cho các khúc chân giò vào luộc sơ cùng 1 tép gừng, một chút hạt nêm và 1 củ hành khô nguyên vỏ.
- Chân giò sau khi luộc rửa sạch và để ráo. Khi chân giò đã khô ráo thì ướp cùng 2 thìa canh hạt nêm, 1 thìa cà phê bột điều, 2 thìa canh nước mắm và 2 củ hành khô thái nhỏ. Thời gian ướp 30 phút.
- Cho 2 thìa canh dầu ăn vào nồi rồi cho chân giò heo đã ướp vào đảo đều đến khi giò heo săn lại thì cho khoảng 1,5l nước lọc.
- Đun sôi chân giò rồi giảm nhỏ lửa chuyển sang chế độ hầm. Hầm trong vòng 30 phút.
- Trong quá trình hầm nên vớt bọt để canh trong hơn.
- Xé măng thành các sợi vừa ăn đem xào cùng hành khô và chút hạt nêm.
- Chân giò hầm được khoảng 30 phút thì cho măng đã xào vào nấu cùng 30 phút nữa.
- Nêm nếm cho vừa miệng rồi tắt bếp, múc ra bát, rắc thêm chút rau hành, mùi.
Ảnh: Nguyễn Thị Thùy Linh