Thứ tư, 11/12/2019 - 11:32

Giáo sư đại học bị “ném đá” vì chỉ trích ngôi sao đoản mệnh Goo Hara yếu đuối

Dân trí

Giáo sư Joo Chul Hwan của trường đại học Ajou, Suwon, Hàn Quốc đã bị cư dân mạng “ném đá” và chỉ trích vô tâm sau khi lên tiếng nhận định nữ ca sĩ quá cố Goo Hara quá yếu đuối nên mới tự vẫn vào tháng 11/2019.

Sự ra đi của Goo Hara vào tháng 11/2109 khiến người hâm mộ, đồng nghiệp và người thân của cô xót xa. Goo Hara được người giúp việc phát hiện trong tình trạng tử vong vào ngày 24/11 tại nhà riêng. Trước khi mất, Goo Hara đã phải chịu nhiều áp lực trong cuộc sống và là nạn nhân của căn bệnh trầm cảm.

Bình luận về sự ra đi của Goo Hara trong một chương trình mới đây, giáo sư Joo Chul Hwan của trường đại học Ajou, Suwon, Hàn Quốc đã phải nhận "gạch đá". Ông là gương mặt quen thuộc trong nhiều chương trình truyền hình thực tế trước khi trở thành giáo sư chuyên ngành nghiên cứu văn hoá của trường đại học Ajou.

Giáo sư đại học bị “ném đá” vì chỉ trích ngôi sao đoản mệnh Goo Hara yếu đuối - 1

Giáo sư Joo Chul Hwan: “Bạn lựa chọn cái kết như Goo Hara nếu bạn quá yếu đuối”.

“Bạn lựa chọn cái kết như Goo Hara nếu bạn quá yếu đuối”, giáo sư Chul Hwan nhận định. Giáo sư đại học của Hàn Quốc lấy nữ ca sĩ đoản mệnh ra làm ví dụ cho nạn tự vẫn đang ngày một leo thang tại Hàn Quốc. Ông khẳng định, nữ ca sĩ 28 tuổi mất vì tinh thần của cô không đủ mạnh mẽ khi đối diện với những bình luận ác ý trên mạng xã hội.

Goo Hara từng bật khóc nức nở và không kìm được cảm xúc khi livestream nói về người bạn tự vẫn vào tháng 10/2019 - Sulli. Khi đó, fan đã lo lắng cho Goo Hara và động viên cô phải sống thật mạnh mẽ. Goo Hara đã hứa với fan rằng, cô vẫn ổn và sẽ sống thật tốt phần đời còn lại. Nhưng cuối cùng, nữ ca sĩ 28 tuổi lại lựa chọn cái chết để giải thoát bản thân khỏi những tổn thương và sự cô đơn.

Giáo sư đại học bị “ném đá” vì chỉ trích ngôi sao đoản mệnh Goo Hara yếu đuối - 2

Goo Hara qua đời tại nhà riêng vào ngày 24/11/2019 khi mới 28 tuổi.

“Tại sao bạn lại nghĩ mọi người đang nguyền rủa nhau? Tất cả chỉ xuất phát từ sự tự ti mà thôi. Tại sao bạn lại lựa chọn tiêu cực như vậy bởi những người không quen biết? Bạn không cần làm vậy. Thứ bạn cần chính là một tinh thần thép”, giáo sư Joo Chul Hwan nói.

Vị giáo sư này cũng cho rằng nếu Goo Hara tìm gặp ông và trò chuyện với ông, có lẽ cô đã không có lựa chọn dại dột như vậy. “Nếu Goo Hara gặp tôi, cô ấy có lẽ đã không ra đi mãi mãi. Tôi muốn mình có thể thay đổi cô ấy. Cô ấy quá yếu đuối bởi cô ấy luôn quan tâm tói những gì người khác nghĩ về mình”, ông khẳng định.

 Giáo sư Joo cũng nhắc tới vụ bạo hành và kiện tụng giữa Goo Hara và người bạn trai cũ. Bạn trai cũ của nữ ca sĩ 28 tuổi từng doạ tung đoạn clip nhạy cảm giữa hai người để huỷ hoại sự nghiệp của Goo Hara vào năm 2018. Sau vụ việc, Goo Hara từng tìm cách tự vẫn hai lần nhưng không thành. Giáo sư Joo Chul Hwan nhận định đây chỉ là một sai lầm.

Giáo sư đại học bị “ném đá” vì chỉ trích ngôi sao đoản mệnh Goo Hara yếu đuối - 3

Sự ra đi của Goo Hara khiến người thân và người hâm mộ đau lòng.

Giáo sư đại học bị “ném đá” vì chỉ trích ngôi sao đoản mệnh Goo Hara yếu đuối - 4

Goo Hara suy sụp, đau khổ khi hay tin bạn thân Sulli tự vẫn tại nhà riêng vào ngày tháng 10/2019.

 “Nếu là tôi, tôi sẽ nói với anh ta rằng: “Thế nào đây? Anh muốn mọi người xem clip phải không? Có gì không ổn với cơ thể tôi sao? Bạn cần phải mạnh mẽ và thật rắn. Sao bạn lại lựa chọn cái chết vì một ai đó xem được những hình ảnh được cho là nhạy cảm của bạn? Điều đó mạng lại lợi ích gì cho người khác sao?”.

Những nhận định của giáo sư Joo Chul Hwan đang khiến cộng đồng mạng tại Hàn Quốc “dậy sóng” vì cho rằng đây là những lời thiếu tôn trọng với một người đã mất như Goo Hara và khiến người thân của cô thêm đau lòng. Trong khi giáo sư Joo cho biết, ông chỉ muốn phân tích câu chuyện của Goo Hara để động viên những người trẻ tuổi sống mạnh mẽ và bản lĩnh hơn. Ông cũng muốn gửi lời xin lỗi tới những người thân của Goo Hara và những khán giả yêu mến nữ diễn viên/ca sĩ quá cố.

“Tôi chỉ muốn nhắn nhủ những người trẻ nên biết yêu thương bản thân mình. Tôi muốn nói cho mọi người hiểu rằng, sự cô đơn của một ngôi sao như thế nào và bạn cần phải thật bản lĩnh và mạnh mẽ khi đối diện với những lời bình luận cay nghiệt về bản thân mình. Nếu không đó sẽ là nguồn cơn của mọi bi kịch”, ông giải thích.

Goo Hara đột tử tại nhà riêng

Mi Vân

Theo Korea