Chỉ trích Goo Hara yếu đuối, giáo sư đại học nhận vô số “gạch đá”

(Dân trí) - Giáo sư đại học Joo Chul Hwan của trường đại học Ajou, Suwon, Hàn Quốc đã bị cư dân mạng “ném đá” sau khi lên tiếng bình luận nữ ca sĩ đoản mệnh Goo Hara yếu đuối.

Tuần trước, trong một bài giảng của mình, giáo sư Joo Chul Hwan đã lấy Goo Hara ra làm ví dụ cho sự yếu đuối và thiếu bản lĩnh của những người trẻ trước cuộc sống hiện tại. Nữ diễn viên kiêm ca sĩ Goo Hara được phát hiện trong tình trạng tử vong tại nhà riêng vào ngày 24/11. Cô là nạn nhân của căn bệnh trầm cảm và “bạo lực mạng xã hội”.

Giáo sư Joo Chul Hwan của trường đại học Ajou, Suwon, Hàn Quốc là gương mặt quen thuộc trong nhiều chương trình truyền hình thực tế trước khi trở thành giáo sư chuyên ngành nghiên cứu văn hoá của trường đại học Ajou. “Bạn lựa chọn cái kết như Goo Hara nếu bạn quá yếu đuối”, giáo sư Chul Hwan nhận định về sự ra đi của Goo Hara.

Chỉ trích Goo Hara yếu đuối, giáo sư đại học nhận vô số “gạch đá” - 1

Giáo sư Joo Chul Hwan bị cư dân mạng "ném đá" khi chỉ trích Goo Hara yếu đuối khi lựa chọn cái chết. 

Chỉ trích Goo Hara yếu đuối, giáo sư đại học nhận vô số “gạch đá” - 2

Nữ ca sĩ Goo Hara tự vẫn tại nhà riêng vào ngày 24/11 khi mới 28 tuổi.

“Tại sao bạn lại nghĩ mọi người đang nguyền rủa nhau? Tất cả chỉ xuất phát từ sự tự ti mà thôi. Tại sao bạn lại lựa chọn tiêu cực như vậy bởi những người không quen biết? Bạn không cần làm vậy. Thứ bạn cần chính là một tinh thần thép”, giáo sư Joo Chul Hwan nói.

Vị giáo sư này cũng cho rằng nếu Goo Hara tìm gặp ông và trò chuyện với ông, có lẽ cô đã không có lựa chọn dại dột như vậy. “Nếu Goo Hara gặp tôi, cô ấy có lẽ đã không ra đi mãi mãi. Tôi muốn mình có thể thay đổi cô ấy. Cô ấy quá yếu đuối bởi cô ấy luôn quan tâm tới những gì người khác nghĩ về mình”, ông khẳng định.

Sau khi nhận được phản ứng phẫn nộ từ người hâm mộ Goo Hara, giáo sư Joo giải thích: “Tôi chỉ muốn nhắn nhủ những người trẻ nên biết yêu thương bản thân mình. Tôi muốn nói cho mọi người hiểu rằng, sự cô đơn của một ngôi sao như thế nào và bạn cần phải thật bản lĩnh và mạnh mẽ khi đối diện với những lời bình luận cay nghiệt về bản thân mình. Nếu không đó sẽ là nguồn cơn của mọi bi kịch”.

Tang lễ của ca sĩ Goo Hara

Với scandal bạn trai dùng clip “nóng” để uy hiếp Goo Hara, giáo sư Joo tuyên bố, nếu là ông, ông sẽ nói với những người đang chờ đợi hay xem clip “nóng” của nữ nghệ sĩ trẻ rằng: “Mọi người nghĩ thế nào về cơ thể của tôi?”.

Những phát biểu của giáo sư Joo đã khiến àn sóng phản ứng và sự phẫn nộ của người hâm mộ dâng cao vì họ cho rằng, ý kiến của giáo sư Joo xoáy vào nỗi đau của gia đình Goo Hara và thể hiện sự thiếu tôn trọng với nữ ca sĩ đoản mệnh.

Trước phản ứng của dư luận, giáo sư Joo cho biết, ông sẽ đưa ra lời xin lỗi chính thức với những khán giả và người thân của Goo Hara. Còn đại diện của trường đại học đại học Ajou, Suwon, Hàn Quốc cũng đang xem xét vụ việc và sẽ đưa ra phản hồi sớm nhất.

Mi Vân

Theo Pop