Những chiến sĩ ngã xuống Tân Sơn Nhất năm 1968 - Họ là ai?

Dân trí Trực tiếp tham gia trận đánh vào sây bay Tân Sơn Nhất tết Mậu Thân 1968, ông Vũ Chí Thành – nguyên Trung đội phó Trung đội đại liên, tiểu đoàn 16 (phân khu 2) – cho biết có thể có hơn 1.000 người đã ngã xuống trong trận đánh này, bao gồm chiến sĩ của tiểu đoàn 16, tiểu đoàn 12 đặc công, tiểu đoàn 267, lực lượng biệt động thành và các lực lượng trợ chiến.
>>Hình ảnh những di vật liệt sĩ được tìm thấy trong sân bay Tân Sơn Nhất
>>Không dưới 1.000 người ngã xuống trong trận đánh sân bay Tân Sơn Nhất?

Cựu chiến binh tiểu đoàn 16 kể lại những đồng đội đã ngã xuống trong sân bay Tân Sơn Nhất

Manh mối về ngôi mộ tập thể liệt sĩ từ một bình luận trên mạng

Từ chiều 6/7, các lực lượng thuộc Bộ Tư lệnh TPHCM và Quân khu 7 đã được triển khai để tiến hành khảo sát khu vực phía Tây sân bay Tân Sơn Nhất - nơi nghi có ngôi mộ tập thể thứ hai – để tìm kiếm, quy tập hài cốt chiến sĩ giải phóng quân tử trận trong trận đánh vào sân bay tết Mậu Thân 1968.

Khu vực tìm kiếm được khoanh vùng trong phạm vi 7,5ha, trong đó phần trọng tâm khoảng 4ha.

Cho đến nay, đội quy tập đã tìm thấy một số di vật như mẩu xương, võng, dây nịt, dép cao su… Những di vật này góp phần củng cố nghi vấn nơi đây là hố chôn tập thể thứ hai các chiến sĩ tử trận.

Cuộc tìm kiếm đang được tiến hành khẩn trương
Cuộc tìm kiếm đang được tiến hành khẩn trương

Những di vật được tìm thấy

Những di vật được tìm thấy

Công cuộc tìm kiếm xuất phát từ một số thông tin, hình ảnh của cựu binh Mỹ từng tham chiến tại chiến trường Việt Nam giai đoạn 1968 cung cấp.

Kỹ sư Nguyễn Xuân Thắng và cộng sự là những người lần ra những manh mối đầu tiên từ một bình luận của một cựu binh Mỹ trên internet. Với tấm lòng tri ân các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống vì Tổ quốc, kỹ sư Thắng đã cố gắng tìm hiểu, liên lạc và trở thành kênh kết nối quan trọng để chuyển thông tin này đến cơ quan chức năng.

Một số hình ảnh về vị trí nghi có mộ tập thể liệt sĩ ở phía Tây sân bay Tân Sơn Nhất
Một số hình ảnh về vị trí nghi có mộ tập thể liệt sĩ ở phía Tây sân bay Tân Sơn Nhất

Trước đó, vào ngày 13/4, ngôi mộ tập thể lớn tại khu vực sân bay Biên Hòa được tìm thấy cũng là từ những thông tin do ông Thắng và cộng sự cung cấp.

Mới đây, ngày 12/7, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Đồng Nai cũng đã làm lễ truy điệu, đưa hài cốt các liệt sĩ tìm thấy ở sân bay Biên Hòa vào nghĩa trang liệt sĩ.

Sau sự kiện phát hiện mộ tập thể ở sân bay Biên Hòa, nhóm ông Thắng vẫn giữ liên lạc với các cựu binh Mỹ. Họ tiếp tục làm cầu nối để tìm kiếm và chuyển nhiều tư liệu liên quan đến chiến dịch tết Mậu Thân 1968.

Theo tài liệu thu thập được thì khả năng có khoảng 600 chiến sĩ giải phóng quân đang nằm dưới ngôi mộ tập thể mà các cơ quan chức năng đang tìm kiếm trong sân bay Tân Sơn Nhất.

Có thể là di hài của chiến sĩ tiểu đoàn 16

Trực tiếp tham gia trận đánh vào sây bay Tân Sơn Nhất tết Mậu Thân 1968, ông Vũ Chí Thành – nguyên Trung đội phó Trung đội đại liên, tiểu đoàn 16 (phân khu 2) – cho biết có thể có hơn 1.000 người đã ngã xuống trong trận đánh này, bao gồm chiến sĩ của tiểu đoàn 16, tiểu đoàn 12 đặc công, tiểu đoàn 267, lực lượng biệt động thành và các lực lượng trợ chiến.

Tuy nhiên, về các di hài còn nằm lại trong ngôi mộ tập thể đang tìm kiếm, ông Thành nhận định chủ yếu là di hài của các đồng đội của ông ở tiểu đoàn 16.

Khi được phóng viên cho xem các bức hình chụp các di vật đã được tìm thấy trong sân bay là các loại quần áo, dép cao su (hay còn gọi là dép râu), mặt dây nịt… người cựu binh già Vũ Chí Thành xúc động thốt lên: “Nó đấy, nó đấy!”.

Những di vật của tiểu đoàn 16 trong sân bay Tân Sơn Nhất

Ông khẳng định trong các lực lượng đánh vào sân bay Tân Sơn Nhất dịp tết Mậu Thân 1968 chỉ có duy nhất tiểu đoàn 16 là có mang dép cao su, vì đơn vị ông là quân chính quy hành quân từ miền Bắc vượt Trường Sơn vào Nam chiến đấu nên được trang bị khác với các cánh quân khác.

Ông Vũ Chí Thành xúc động khi xem hình ảnh các di vật được tìm thấy
Ông Vũ Chí Thành xúc động khi xem hình ảnh các di vật được tìm thấy

Theo ông Thành, lúc tấn công vào sân bay Tân Sơn Nhất thì đơn vị ông vẫn còn mặc quân phục của bộ đội chủ lực lúc hành quân từ Bắc vào Nam vì chưa có quân phục mới. Riêng đôi dép cao su, dây nịt thì chỉ có tiểu đoàn 16 mới có. Bộ địa phương hầu hết mang dép Lào.

Ngoài ra, ông Vũ Chí Thành cũng khẳng định khu vực mà lực lượng chức năng đang tìm kiếm ngôi mộ tập thể thứ 2 trong sân bay Tân Sơn Nhất là khu vực tiểu đoàn 16 đã tấn công vào.

Theo ước đoán của ông thì khu vực đang tìm kiếm hài cốt là lô cốt đầu cầu của sân bay lúc đó. Đây là vị trí mà tiểu đoàn 16 vấp phải sự kháng cự mãnh liệt của quân địch trong lô cốt bắn ra và hy sinh rất nhiều. Sau đó, 1 chiến sĩ đã anh dũng ôm bộc phá cho nổ tung lô cốt thì tiểu đoàn 16 mới vượt qua được cứ điểm này để đánh sâu vào sân bay.

“Vị trí đang tìm kiếm là khu vực tiểu đoàn 16 đánh vào sân bay. Dép cao su thì đúng là của tiểu đoàn 16, còn các đơn vị khác thì không có. Đi hành quân dọc đường thì mỗi người mang đôi giày cao cổ, về nơi tập kết thì cất giày hết và chỉ mang dép cao su đi đánh trận”, ông Thành nhớ lại.

Ông Thành phân tích điểm khác nhau giữa quân trang của tiểu đoàn 16 trong tấm hình mà những người còn sống chụp kỷ niệm ngay sau trận đánh vào sân bay
Ông Thành phân tích điểm khác nhau giữa quân trang của tiểu đoàn 16 trong tấm hình mà những người còn sống chụp kỷ niệm ngay sau trận đánh vào sân bay

Cựu chiến binh Bùi Hồng Hà – Đại đội cối A82, tiểu đoàn 16 - cũng khẳng định thông tin về dép cao su và dây nịt. “Nơi đang khai quật đúng là mũi đơn vị tôi tấn công. Còn dép râu, dây nịt thì trăm phần trăm là của đơn vị tôi”, ông Hà nhấn mạnh.

Còn bao nhiêu chiến sĩ "lạc" dưới lòng đất lạnh?

Theo ông Vũ Chí Thành, ước tính có khoảng 1.700 người tham gia trận đánh và tỷ lệ thương vong của các đơn vị này đều ở mức cao. Riêng tiểu đoàn 16 đã có 550 chiến sĩ tham gia trận đánh nhưng chỉ có khoảng 100 người trở về. Theo danh sách thống kê của tiểu đoàn 16 thì vẫn còn hơn 300 đồng đội của ông chưa tìm được hài cốt.

“Tôi nghe tin có mộ tập thể khoảng 600 người, con số này thì tương đối chính xác với số anh em thương vong. Hai tiểu đoàn 12 và 16 đánh vào sân bay thì đã có hơn một ngàn quân, rồi tiểu đoàn 267 cũng có sáu, bảy trăm quân. Ngoài ra, còn có quân của biệt động thành khu vực Gò Môn (Gò Vấp – Hóc Môn) đánh vào sân bay ở cánh Bắc. Như vậy, số hy sinh trong sân bay có thể là cả ngàn người chứ không phải chỉ là 181 liệt sĩ trong ngôi mộ tập thể thứ nhất đã khai quật vào năm 1995”, ông Thành nói.

Trong khi đó, cựu chiến binh Bùi Hồng Hà cho biết trong trận đánh lịch sử ấy đơn vị ông mang theo 20 quả đạn cối. Đến giờ nổ súng thì cho đơn vị pháo thuộc tiểu đoàn 267 mượn 10 quả để hỗ trợ bộ binh tấn công nên ông rõ hơn về số lượng quân của tiểu đoàn 267.

Theo ông Hà, tiểu đoàn 267 có khoảng 1.500 quân, vì thanh niên yêu nước thuộc Bến Tre, Mỹ Tho, Long An tập trung hầu hết vào đơn vị này nên quân số rất đông. Tiểu đoàn 267 đề nghị lên Trung ương cho thành lập trung đoàn nhưng cấp trên chưa cho phép nên thực tế số quân của tiểu đoàn 267 rất đông. Do đây là đơn vị địa phương, rất rành địa bàn nên là đơn vị chủ lực đánh vào sân bay trước.

Cựu chiến binh Bùi Hồng Hà kể lại những tháng ngày chiến đấu máu lửa năm xưa
Cựu chiến binh Bùi Hồng Hà kể lại những tháng ngày chiến đấu máu lửa năm xưa

Nói về cảm xúc của mình về thông tin tìm thấy dấu vết của ngôi mộ tập thể mới, người cựu binh già Bùi Hồng Hà không ngăn được dòng nước mắt lăn dài. Ông nghẹn ngào: “Mình cũng sốt ruột và buồn quá! Mình muốn làm sao đưa được đồng đội về nghĩa trang vì nhiều đồng đội còn đang nằm đâu đó dưới lòng đất lạnh. Lần đầu nghe thông tin tìm kiếm, mình mừng lắm nhưng đến nay vẫn chưa nghe được thông tin gì mới”.

Cựu chiến binh Vũ Chí Thành tha thiết: “Tôi mong sớm tìm thấy được các đồng đội và đề nghị Nhà nước vinh danh những anh em đánh vào sân bay, không bỏ sót một ai. Anh em nào đã hy sinh mà còn được lưu giữ danh sách tại Bộ Tư lệnh TP, Bộ chỉ huy quân sự Long An, quân khu 7 thì hãy đưa tên lên bia mộ tập thể để vinh danh và tưởng nhớ công ơn các anh!”.

Ông Thành mong những người đồng đội của ông đã nằm xuống dù đã tìm thấy di hài hay chưa cũng sẽ được khắc tên trên bia kỷ niệm trận đánh sân bay Tân Sơn Nhất năm 1968
Ông Thành mong những người đồng đội của ông đã nằm xuống dù đã tìm thấy di hài hay chưa cũng sẽ được khắc tên trên bia kỷ niệm trận đánh sân bay Tân Sơn Nhất năm 1968

Cựu chiến binh Bùi Hồng Hà thì khóc nghẹn: “Đồng đội tôi hy sinh hết rồi! Tôi mong Đảng, Nhà nước phong anh hùng để ghi nhận sự đóng góp của đồng đội tôi, đồng chí tôi chứ tôi không muốn gì hơn!”.

Nguyện vọng của các cựu chiến binh Tiểu đoàn 16 Anh hùng

Bài: Quốc Anh – Tùng Nguyên
Ảnh & Clip: Phạm Nguyễn

MỚI NHẤT
Bão số 4 chưa vào, nhiều hồ đập đã đầy nước
Bão số 4 chưa vào, nhiều hồ đập đã đầy nước

(Dân trí) - Hiện nhiều hồ chứa ở Hà Tĩnh đã đạt 75 -100% dung tích thiết kế như hồ Kẻ Gỗ đạt 76% dung tích thiết kế, hồ Sông Rác đạt 72% dung tích thiết kế... Đây là năm các hồ chứa lớn có mực nước cao hơn so với cùng kỳ trong 10 năm trở lại đây. Đến thời điểm hiện tại, Hà Tĩnh trời đã tối đen, gió thổi mạnh, một số địa phương ở Hà Tĩnh mưa lớn kéo dài.

Thứ ba, 25/07/2017 - 01:00

Xe Camry đỗ trên vỉa hè Hà Nội bị đổ đầy sơn
Xe Camry đỗ trên vỉa hè Hà Nội bị đổ đầy sơn

(Dân trí) - Chiếc xe Camry màu đen biển trắng 80A đỗ trên vỉa hè bị đổ đầy sơn trắng từ nóc tràn xuống kính và cốp sau.

Thứ ba, 25/07/2017 - 12:01

Hà Nội: Người dân lo dây điện lòng thòng đe doạ tính mạng mùa mưa bão
Hà Nội: Người dân lo dây điện lòng thòng đe doạ tính mạng mùa mưa bão

(Dân trí) - Những búi dây điện lớn lòng thòng xuống gần người đi đường, cột điện cũ mọt... tồn tại ở một số khu dân cư Hà Nội, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn trong mùa mưa bão khiến người dân lo lắng.

Thứ ba, 25/07/2017 - 12:01

"Bão số 4 vào đất liền đúng lúc triều cường lên cao"
"Bão số 4 vào đất liền đúng lúc triều cường lên cao"

(Dân trí) - Ông Hoàng Đức Cường, Giám đốc Trung tâm Dự báo khí tượng Thủy văn TƯ cho biết, khoảng 16-19h hôm nay (25/7), tâm bão số 4 sẽ vào đất liền từ phía Nam tỉnh Hà Tĩnh đến Quảng Trị, trọng tâm là tỉnh Quảng Bình. Tuy nhiên, gió mạnh sẽ vào bờ trước tâm bão khoảng 3 giờ. Bão đổ bộ đúng lúc triều cường khu vực này dâng cao nên đặc biệt chú ý công tác tiêu thoát lũ.

Thứ ba, 25/07/2017 - 11:58

Chụp được cá thể nghi mèo rừng quý hiếm ở Sơn Trà
Chụp được cá thể nghi mèo rừng quý hiếm ở Sơn Trà

(Dân trí) - Tác giả Lê Phước Chín (trú tại Đà Nẵng) vừa chụp được bức ảnh một con vật được cho là mèo rừng quý hiếm trên bán đảo Sơn Trà (TP Đà Nẵng).

Thứ ba, 25/07/2017 - 11:21

13 Bộ trưởng, Chủ tịch tỉnh bị Thủ tướng phê bình
13 Bộ trưởng, Chủ tịch tỉnh bị Thủ tướng phê bình

(Dân trí) - Tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công năm 2017 chậm trễ, đến nay mới chỉ đạt hơn 20% kế hoạch. 13 Bộ, ngành, địa phương bị nêu tên vì quá chậm. Truy nguyên nhân, Bộ trưởng – Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ ngao ngán vì có dự án của Bộ này chỉ riêng việc chờ bộ khác thẩm tra, thẩm định mất đến… 9 tháng.

Thứ ba, 25/07/2017 - 10:34

Hà Nội kiến nghị thu hồi ngay đất sân bay Miếu Môn bị chiếm trái phép
Hà Nội kiến nghị thu hồi ngay đất sân bay Miếu Môn bị chiếm trái phép

(Dân trí) - Thanh tra Thành phố Hà Nội kiến nghị UBND TP chỉ đạo huyện Mỹ Đức phối hợp với các đơn vị quốc phòng có biện pháp cương quyết buộc những công dân đang chiếm giữ trái phép đất quốc phòng di chuyển tài sản, hoa màu, trả lại mặt bằng cho Tập đoàn Viễn thông Quân đội để thực hiện xây dựng các công trình quốc phòng.

Thứ ba, 25/07/2017 - 09:53

Hà Nội chính thức công bố kết luận thanh tra đất Đồng Tâm
Hà Nội chính thức công bố kết luận thanh tra đất Đồng Tâm

(Dân trí) - “Thực tế không có diện tích 59 ha hoặc 49 ha đất mà ông Lê Đình Kình và một số công dân nêu. Toàn bộ diện tích đất sân bay Miếu Môn thuộc địa giới hành chính xã Đồng Tâm là đất quốc phòng” - Kết luận Thanh tra đất Đồng Tâm nêu.

Thứ ba, 25/07/2017 - 08:40

Nghi án truy phong nhầm một Bí thư huyện bộ: "Chỉ Trung ương mới có thể trả lời!”
Nghi án truy phong nhầm một Bí thư huyện bộ: "Chỉ Trung ương mới có thể trả lời!”

(Dân trí) - Liên quan đến nghi án truy phong nhầm một Bí thư huyện bộ, tặng thưởng sai các danh hiệu "Lão thành cách mạng”, “Huân chương Độc lập hạng Nhì” đối với một người chỉ được chính sử ghi nhận là huyện ủy viên, từng đầu hàng địch, bị loại khỏi Đảng, lãnh đạo huyện Thạch Hà kiến nghị tỉnh đề nghị Trung ương vào cuộc ngay để sớm chấm dứt tranh cãi, ổn định tình hình chính trị địa phương.

Thứ ba, 25/07/2017 - 08:36

Chuyện Đại tướng giúp đồng đội cụt chân tay hưởng chế độ sau 30 năm
Chuyện Đại tướng giúp đồng đội cụt chân tay hưởng chế độ sau 30 năm

“Tôi đi và gặp rất nhiều gia đình thương binh, liệt sĩ có hoàn cảnh nghèo khó. Mình và nhiều người khác được như ngày hôm nay cũng là nhờ máu xương của anh em đồng đội. Thời bình để gia cảnh anh em nghèo túng, tự nhiên thấy lương tâm mình rất cắn rứt”, Đại tướng Trà tâm sự.

Thứ ba, 25/07/2017 - 08:22

Vì sao Sở KH-ĐT TPHCM trì hoãn thực hiện kết luận điều tra của Bộ Công an?
Vì sao Sở KH-ĐT TPHCM trì hoãn thực hiện kết luận điều tra của Bộ Công an?

(Dân trí) - Nhiều câu hỏi đặt ra xung quanh việc Sở Kế hoạch và Đầu tư (KH-ĐT) TPHCM không tiến hành xử lý ngay yêu cầu đã được Cơ quan Cảnh sát điều tra- Bộ Công an kết luận, trao đổi nhiều lần, mà gửi văn bản hỏi lòng vòng qua nhiều cơ quan, gây khó khăn và bức xúc cho doanh nghiệp.

Thứ ba, 25/07/2017 - 07:53

Chiều tối nay bão vào Hà Tĩnh - Quảng Trị, nhiều nơi mưa to
Chiều tối nay bão vào Hà Tĩnh - Quảng Trị, nhiều nơi mưa to

(Dân trí) - Theo dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, chiều tối nay (25/7), bão số 4 sẽ đi vào Hà Tĩnh - Quảng Trị và suy yếu dần thành áp thấp nhiệt đới. Từ ngày 25-27/7, ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa to đến rất to; ở đồng bằng Bắc Bộ, các tỉnh Hòa Bình, Sơn La và Tây Nguyên có mưa vừa, mưa to

Thứ ba, 25/07/2017 - 06:19

ĐÁNG QUAN TÂM
Nguyên chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng 1.200 cựu tù dự lễ giỗ tại nhà tù Phú Quốc
Nguyên chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng 1.200 cựu tù dự lễ giỗ tại nhà tù Phú Quốc

(Dân trí) - Ngày 24/7, tại Nhà tù Phú Quốc, Tỉnh ủy Kiên Giang cùng Ban liên lạc cựu tù Phú Quốc đã tổ chức lễ giỗ cho các chiến sĩ đã hi sinh tại nhà tù Phú Quốc. Đến dự lễ có nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và hơn 1.200 cựu tù đến tham dự.

Thứ ba, 25/07/2017 - 12:35

Người dàn dựng clip "lấy nước rửa chân pha trà cho khách" bị phạt 7,5 triệu đồng
Người dàn dựng clip "lấy nước rửa chân pha trà cho khách" bị phạt 7,5 triệu đồng

(Dân trí) - Đại diện UBND quận Cầu Giấy (Hà Nội) cho biết, vừa quyết định xử phạt số tiền 7,5 triệu đồng đối với người quay, dàn dựng và tung clip "lấy nước rửa chân pha trà cho khách" lên mạng xã hội sai sự thật, xúc phạm nhân phẩm người khác.

Thứ ba, 25/07/2017 - 12:02

CSGT dọn thức ăn thừa bị đổ ra đường giúp dân
CSGT dọn thức ăn thừa bị đổ ra đường giúp dân

(Dân trí) - Trong lúc chở các xô thức ăn thừa lưu thông trên đường, một người dân bị một xe máy khác va quẹt khiến thức ăn thừa đổ vung vãi ra đường. Thấy vậy, các chiến sĩ cảnh sát giao thông Đà Nẵng đã không ngần ngại xắn tay áo giúp họ hốt thức ăn thừa, dọn sạch sẽ hiện trường.

Thứ hai, 24/07/2017 - 10:05

Tối mai bão số 4 đổ bộ vào Nghệ An - Quảng Trị
Tối mai bão số 4 đổ bộ vào Nghệ An - Quảng Trị

(Dân trí) - Dự báo, đến 19h ngày mai 25/7, vị trí tâm bão ở vào khoảng 17,8 độ Vĩ Bắc; 106,6 độ Kinh Đông, ngay trên bờ biển các tỉnh Nghệ An - Quảng Trị. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (60-75km/giờ), giật cấp 9-10.

Thứ hai, 24/07/2017 - 09:50

Kiến nghị giám sát bảo hiểm tàu cá theo Nghị định 67
Kiến nghị giám sát bảo hiểm tàu cá theo Nghị định 67

(Dân trí) - Chính quyền tỉnh Quảng Ngãi vừa kiến nghị Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo các Bộ, ngành liên quan thực hiện giám sát việc bảo hiểm tàu cá theo Nghị định 67 nhằm tránh thất thoát ngân sách nhà nước, hạn chế thiệt hại cho ngư dân.

Thứ hai, 24/07/2017 - 09:50

Biểu dương 70 tấm gương tiêu biểu, người có công với cách mạng
Biểu dương 70 tấm gương tiêu biểu, người có công với cách mạng

(Dân trí) - Ngày 24/7, nhân kỷ niệm 70 năm ngày thương binh, liệt sĩ, tỉnh Quảng Trị tổ chức biểu dương người có công, thân nhân người có công với cách mạng.

Thứ hai, 24/07/2017 - 09:50

Phó Thủ tướng đối thoại với doanh nghiệp Australia đang “nhắm” tới Việt Nam
Phó Thủ tướng đối thoại với doanh nghiệp Australia đang “nhắm” tới Việt Nam

(Dân trí) - Gặp gỡ Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, các Tập đoàn, doanh nghiệp trong lĩnh vực thực phẩm, chế biến lúa gạo, công nghệ thông tin của Australia bày tỏ đánh giá cao môi trường đầu tư của Việt Nam ngày một cải thiện và mong muốn được hợp tác, mở rộng sản xuất kinh doanh tại Việt Nam…

Thứ hai, 24/07/2017 - 09:30

Bình Thuận đề xuất dùng bùn cát thải để làm công trình lấn biển
Bình Thuận đề xuất dùng bùn cát thải để làm công trình lấn biển

(Dân trí) - Thay vì đổ cả triệu m3 vật chất nạo vét (cát, bùn thải) xuống biển, tỉnh Bình Thuận đề nghị nghiên cứu dùng số vật chất nạo vét này để san lấp mặt bằng cho các công trình lấn biển.

Thứ hai, 24/07/2017 - 08:15

Lộ diện người tung tin máy bay rơi ở Nội Bài
Lộ diện người tung tin máy bay rơi ở Nội Bài

(Dân trí) - Làm việc với cảnh sát, chị M. khai nhận, bản thân lập tài khoản facebook từ năm 2005 để kinh doanh online. Thấy một tài khoản facebook khác có 5 hình ảnh máy bay rơi, cùng thời điểm Hà Nội đang mưa to nên M. cho rằng sự việc xảy ra ở Nội Bài và đã đăng tải lại hình ảnh này lên trang cá nhân.

Thứ hai, 24/07/2017 - 06:52

Bị CSGT phạt mới “ngớ người” vì... mua nhầm xe!
Bị CSGT phạt mới “ngớ người” vì... mua nhầm xe!

(Dân trí) - Gần đây, một số người dân khi tham gia giao thông bằng xe đạp điện phản ánh việc bị Cảnh sát giao thông (CSGT) xử phạt vì xe thiếu biển đăng ký. Cơ quan CSGT lý giải, thực chất chủ phương tiện đã mua nhầm xe.

Thứ hai, 24/07/2017 - 05:18

Thủ tướng làm việc tại Formosa: Không an toàn, không sản xuất!
Thủ tướng làm việc tại Formosa: Không an toàn, không sản xuất!

(Dân trí) - Bảo đảm môi trường là vấn đề sống còn với khu liên hợp gang thép và cảng nước sâu Sơn Dương của Công ty TNHH gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh (FHS); ý thức này phải được quán triệt trong toàn công ty với tinh thần “không an toàn, không sản xuất, nếu vi phạm trở lại thì phải đóng cửa” - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh.

Thứ hai, 24/07/2017 - 05:12

Bị xe bồn cán nát chân, người đàn ông đau đớn đến ngất xỉu
Bị xe bồn cán nát chân, người đàn ông đau đớn đến ngất xỉu

(Dân trí) - Sau khi xảy ra va chạm, người đàn ông ngã xuống đường và bị bánh xe bồn cán qua, dập nát đôi chân.

Thứ hai, 24/07/2017 - 04:44