PhotoStory

Đường phố TPHCM trước nới lỏng giãn cách: Sáng nhộn nhịp, chiều ùn ứ

(Dân trí) - Nhiều tuyến đường trở nên nhộn nhịp, có nơi ùn tắc nhẹ trong những ngày cuối tháng 9, thời điểm trước khi TPHCM thực hiện nới lỏng giãn cách xã hội bắt đầu từ 1/10.

Đường phố TPHCM trước nới lỏng giãn cách: Sáng nhộn nhịp, chiều ùn ứ - 1

TPHCM những ngày cuối tháng 9, trước thời điểm nới lỏng giãn cách xã hội, phương tiện tham gia giao thông trên đường trở nên đông đúc, vào giờ cao  điểm  nhiều nơi  còn xảy ra tình trạng  ùn ứ.

Đường Nguyễn Tri Phương (Quận 5) phương tiện nhộn nhịp, không còn cảnh vắng vẻ như những ngày thực hiện Chỉ thị 16 một cách quyết liệt.

Đường phố TPHCM trước nới lỏng giãn cách: Sáng nhộn nhịp, chiều ùn ứ - 2

Theo ghi nhận, khoảng 8h30, nhiều tuyến đường như: Nguyễn Tri Phương, đường 3 tháng 2 (Quận 10), Hai Bà Trưng, Nguyễn Thị Minh Khai, Cách Mạng Tháng 8 (Quận 3), Điện Biên Phủ (quận Bình Thạnh)... mật độ phương tiện tham gia giao thông lớn, xe cộ đông đúc trên đường. 

Đường phố TPHCM trước nới lỏng giãn cách: Sáng nhộn nhịp, chiều ùn ứ - 3

Dòng xe  xếp hàng dài chờ đèn đỏ trên đường Võ Thị Sáu (Quận 1).

Đường phố TPHCM trước nới lỏng giãn cách: Sáng nhộn nhịp, chiều ùn ứ - 4

Chị Hoàng Thị Duyên (quận Phú Nhuận) cho biết di chuyển từ nhà đến nơi làm việc ở Quận 3 nhiều chốt chặn đã được tháo dỡ, lượng phương tiện di chuyển trên đường đông đúc.

"Người ra đường đông quá tôi cũng sợ, dịch vẫn còn căng thẳng nên tôi cũng cố gắng ít ra đường hơn nếu không có việc cần thiết. Mỗi lần ra ngoài tôi phải mang kính chống giọt bắn, găng tay, khẩu trang, áo khoác, đảm bảo an toàn cho bản thân và gia đình. May cũng có tiêm một mũi vắc xin nên cũng đỡ lo", chị Duyên nói.

Đường phố TPHCM trước nới lỏng giãn cách: Sáng nhộn nhịp, chiều ùn ứ - 5

9h sáng, trên đường Cách Mạng Tháng 8 mật độ phương tiện tham gia giao thông đông đúc hướng từ quận Tân Bình về các quận trung tâm và chiều ngược lại.

Đường phố TPHCM trước nới lỏng giãn cách: Sáng nhộn nhịp, chiều ùn ứ - 6

Ngoài các shipper giao hàng hoạt động, hiện TPHCM đã có thêm nhiều nhóm đối tượng được phép ra đường và làm việc trở lại khiến lượng phương tiện càng tăng.

Đường phố TPHCM trước nới lỏng giãn cách: Sáng nhộn nhịp, chiều ùn ứ - 7

Đường Hai Bà Trưng (đoạn  qua  địa  bàn Quận 1 và Quận 3), lượng xe máy, ôtô đổ ra đường đông hơn so với khoảng một tuần trước.

Đường phố TPHCM trước nới lỏng giãn cách: Sáng nhộn nhịp, chiều ùn ứ - 8

Sau hơn một tháng thực hiện siết chặt giãn cách (từ 23/8), hiện tại lượng phương tiện lưu thông trên đường TPHCM đã tăng lên nhiều lần.

Đường phố TPHCM trước nới lỏng giãn cách: Sáng nhộn nhịp, chiều ùn ứ - 9

Trước đó, chiều 28/9, tại  khu  vực  ngã tư Tân Kỳ Tân Quý - Trường Chinh (quận Tân Phú) xe cộ thường xuyên ùn ứ khi vào giờ cao điểm.

Đường phố TPHCM trước nới lỏng giãn cách: Sáng nhộn nhịp, chiều ùn ứ - 10

Ông Nguyễn Văn Hiển (phường Tân Sơn Nhì, quận Tân Phú), cho biết khoảng một tuần nay giao thông khu vực này trở lại đông đúc như ngày thường khi chưa có dịch bệnh.

"Mấy ngày gần đây xe cộ bắt đầu đông đúc, có nhiều lúc ùn ứ kéo dài như thời điểm chưa có dịch. Không biết qua tháng 10 thì sẽ còn đông như thế nào nữa. Thấy người ra đường đông vậy cũng lo lắm, dịch nó lại lan thêm nữa thì khổ", ông Hiển nói.

Đường phố TPHCM trước nới lỏng giãn cách: Sáng nhộn nhịp, chiều ùn ứ - 11

Giờ cao điểm trên đường Trường Chinh (quận Tân Phú) mật độ xe cộ di  chuyển đông.

Những ngày qua, các rào chắn ở một số tuyến đường, con hẻm tại TPHCM cũng được tháo gỡ khiến việc đi lại của người dân cũng thuận lợi hơn. Dự kiến từ nay đến ngày 30/9 thành phố sẽ thay đổi cách kiểm soát việc người dân đi đường.

Dòng sự kiện: Dịch Covid-19 đợt 4