Giao thông TPHCM lại đông đúc như chưa từng có lệnh giãn cách

(Dân trí) - Chỉ sau 12 giờ giãn cách xã hội, đường phố TPHCM đã đông đúc xe di chuyển trong khung giờ cao điểm, "bức tranh" giao thông không khác mấy ngày trước cách ly toàn xã hội.

Giao thông TPHCM lại đông đúc như chưa từng có lệnh giãn cách - 1

TPHCM đang trong thời gian giãn cách toàn xã hội trong 15 ngày từ ngày 31/5. Tuy nhiên, chỉ sau 12 giờ thực hiện chỉ thị giãn cách, lượng phương tiện tham gia giao thông bắt đầu đông đúc, nhộn nhịp trở lại như thời điểm chưa giãn cách.

Giao thông TPHCM lại đông đúc như chưa từng có lệnh giãn cách - 2

Theo ghi nhận của PV trong đầu giờ chiều 31/5, một số tuyến đường như Lý Thường Kiệt, Hoàng Văn Thụ, Cộng Hòa (quận Tân Bình), Nguyễn Thái Sơn, Nguyễn Oanh (quận Gò Vấp), mật độ phương tiện tham gia giao thông tăng cao so với thời điểm trước giãn cách xã hội một ngày (chiều 30/5).

Giao thông TPHCM lại đông đúc như chưa từng có lệnh giãn cách - 3

Lúc 12h trưa, đường Hoàng Văn Thụ (quận Tân Bình) hướng về phía quận 1 đông đúc xe cộ, giao thông nhộn nhịp như chưa hề có lệnh giãn cách xã hội.

Giao thông TPHCM lại đông đúc như chưa từng có lệnh giãn cách - 4

Cũng trong trưa nay, các điểm chốt chặn ở nhiều tuyến đường dẫn vào tâm dịch Gò Vấp đã được gỡ bỏ rào chắn, lực lượng chức năng không còn kiểm soát phương tiện qua lại nên các xe từ nhiều nơi có thể ra vào quận Gò Vấp tự do.

Giao thông TPHCM lại đông đúc như chưa từng có lệnh giãn cách - 5

Ghi nhận trên đường Nguyễn Thái Sơn trưa nay 31/5, chỉ sau 12 giờ thực hiện giãn cách, giao thông bắt đầu đông đúc trở lại, không còn cảnh ảm đạm, vắng người như chiều 30/5.

Giao thông TPHCM lại đông đúc như chưa từng có lệnh giãn cách - 6

Dù đông người và xe hơn, song người tham gia giao thông vẫn chấp hành việc mang khẩu trang khi đi đường.

Giao thông TPHCM lại đông đúc như chưa từng có lệnh giãn cách - 7

Tại nút giao Quang Trung - Nguyễn Oanh, lượng phương tiện bắt đầu hoạt động nhiều hơn, tuy nhiên chưa xuất hiện cảnh ùn ứ như những ngày trước giãn cách.

Giao thông TPHCM lại đông đúc như chưa từng có lệnh giãn cách - 8

Trong khi đó, một số điểm dừng đèn đỏ, người tham gia giao thông đứng sát nhau, không còn giữ được khoảng cách 2m như khuyến cáo của cơ quan chức năng.

Giao thông TPHCM lại đông đúc như chưa từng có lệnh giãn cách - 9

Trước đó, từ 0h ngày 31/5, TPHCM thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15/2020 của Thủ tướng Chính phủ. Riêng quận Gò Vấp và phường Thạnh Lộc, quận 12 sẽ phong tỏa theo Chỉ thị 16 và việc thực hiện giãn cách kéo dài trong vòng 15 ngày, cho đến khi có thông báo mới.

Dòng sự kiện: Dịch Covid-19 đợt 4
Đọc thêm
Đang được quan tâm