Lần hiếm hoi "Đường Tăng" Trì Trọng Thụy xuất hiện bên vợ tỷ phú 80 tuổi

Lần hiếm hoi "Đường Tăng" Trì Trọng Thụy xuất hiện bên vợ tỷ phú 80 tuổi

Trong cuộc sống gia đình, Trì Trọng Thụy gọi vợ là "đổng sự trưởng", vợ ông - nữ doanh nhân tỷ phú hơn chồng 12 tuổi - gọi ông là "Trì sư phụ". Họ đồng hành bên nhau tính đến nay đã được hơn 3 thập kỷ.

Lần hiếm hoi Đường Tăng Trì Trọng Thụy xuất hiện bên vợ tỷ phú 80 tuổi - 1

Mới đây, nam diễn viên nổi tiếng với vai Đường Tăng - Trì Trọng Thụy (68 tuổi - áo vest trắng) đã xuất hiện cùng với vợ - nữ doanh nhân tỷ phú Trần Lệ Hoa (80 tuổi - váy hoa) tại một sự kiện nhỏ.

Mới đây, nam diễn viên nổi tiếng với vai Đường Tăng - Trì Trọng Thụy (68 tuổi) đã xuất hiện cùng với vợ - nữ doanh nhân tỷ phú Trần Lệ Hoa (80 tuổi) tại một sự kiện nhỏ tổ chức tại bảo tàng gỗ đàn hương đỏ của vợ chồng ông nằm ở Bắc Kinh, Trung Quốc.

Tại sự kiện, Trì Trọng Thụy cho thấy ông vẫn có phong độ tốt, mạnh khỏe và vui vẻ, ông xuất hiện với tư cách "chủ nhà", thể hiện sự phấn chấn, vui vẻ, tràn đầy năng lượng khi đón tiếp các vị khách và còn tích cực góp vui cho sự kiện.

Vợ chồng ông vốn hiếm khi xuất hiện tại các sự kiện, mỗi lần họ góp mặt tại sự kiện nào đều thu hút sự quan tâm của truyền thông - công chúng, bởi mối quan hệ giữa họ từng rình rang mặt báo một thuở. Tại sự kiện này, bà Trần Lệ Hoa có xuất hiện và đồng hành bên chồng.

Tính đến nay, cặp đôi đã có hơn 3 thập kỷ gắn bó trong hôn nhân, thực sự nhiều người vẫn cảm thấy mối quan hệ này rất lạ thường: một nữ doanh nhân "khét tiếng" trên thương trường, một nam diễn viên phong độ và được yêu thích trên màn ảnh, khoảng cách lứa tuổi giữa họ là... 12 tuổi. Đây là mối tình "chị em" từng khiến công chúng Trung Quốc xôn xao bàn tán.

Lần hiếm hoi Đường Tăng Trì Trọng Thụy xuất hiện bên vợ tỷ phú 80 tuổi - 2
Lần hiếm hoi Đường Tăng Trì Trọng Thụy xuất hiện bên vợ tỷ phú 80 tuổi - 3

Nhưng việc hai người gắn bó đồng hành suốt hơn 3 thập kỷ đã là câu trả lời rõ ràng nhất trước mọi sự phán xét, đánh giá. Khi chính thức đến với bà Trần Lệ Hoa - một nữ doanh nhân thành đạt nổi tiếng tại Trung Quốc hồi năm 1990, Trì Trọng Thụy đã quyết định rời xa công việc diễn xuất để cuộc hôn nhân của ông bớt phải chịu những áp lực không cần thiết.

Sự tự ti của cả đôi bên: Một người quá phong độ, một người quá giàu có

Lần hiếm hoi Đường Tăng Trì Trọng Thụy xuất hiện bên vợ tỷ phú 80 tuổi - 4

Trì Trọng Thụy vốn yêu thích kinh kịch. Bà Trần Lệ Hoa cũng là người yêu kinh kịch.

Trì Trọng Thụy vốn yêu thích kinh kịch. Bà Trần Lệ Hoa cũng là người yêu kinh kịch. Họ quen nhau tình cờ từ một lần cùng đi xem một buổi biểu diễn kinh kịch, hai người phát hiện ra họ trò chuyện rất ăn ý và bắt đầu duy trì liên lạc, gặp gỡ.

Từ niềm đam mê kinh kịch, tới việc có chung những quan điểm sống, lại có thể thấu hiểu, cảm thông, chia sẻ được, khiến đôi bên âm thầm dành cho nhau mối thiện cảm.

Nhưng Trì Trọng Thụy biết rằng bà Trần Lệ Hoa rất giàu, dù cả hai người khi quen nhau đều đang độc thân nhưng nếu ông ngỏ lời trước, rất có thể bị hiểu là "tham giàu", nên Trì Trọng Thụy im lặng. Trần Lệ Hoa với bản lĩnh của người phụ nữ đã quen chủ động trên thương trường quyết định sẽ là người bày tỏ, khi ấy, hai người mới mạnh dạn đến với nhau.

Dù là người chủ động, nhưng bà Trần Lệ Hoa cũng từng thẳng thắn thừa nhận: "Thoạt tiên, tôi cũng không nghĩ chuyện tình cảm này là phù hợp đâu. Trì Trọng Thụy quá đẹp trai, phong độ, mọi người đều biết rồi.

Ông ấy lại trẻ hơn tôi nhiều. Ngay cả tiền cũng không thể khiến người ta hoàn toàn tự tin trong chuyện tình cảm được đâu. Tiền đâu thể quay ngược thời gian và những năm tháng cuộc đời đã qua, tiền không thể thay thế khỏa lấp những năm tháng cách biệt về tuổi tác giữa tôi và ông ấy".

Ở tuổi 80, nữ doanh nhân Trần Lệ Hoa hiện sở hữu khối tài sản vào khoảng 6 tỷ USD, trong giới doanh nhân, bà là nhân vật được nể trọng. Còn trong đời sống văn hóa đại chúng ở Trung Quốc, bà được nhắc đến nhiều vì cuộc hôn nhân với nam diễn viên "Đường Tăng" Trì Trọng Thụy.

Lần hiếm hoi Đường Tăng Trì Trọng Thụy xuất hiện bên vợ tỷ phú 80 tuổi - 5

Thực tế, trước đây, không ít người đã nghĩ rằng Trì Trọng Thụy đến với Trần Lệ Hoa vì... tiền.

Thực tế, trước đây, không ít người đã nghĩ rằng Trì Trọng Thụy đến với Trần Lệ Hoa vì... tiền, và cuộc hôn nhân này sẽ sớm tan vỡ. Biết điều này, Trì Trọng Thụy từng nói trong hôn lễ rằng: "Thời gian sẽ chứng minh tất cả".

Giờ đây, họ đã đi bên nhau hơn 30 năm, vẫn luôn gắn bó như ngày đầu, thậm chí Trì Trọng Thụy còn khiến nhiều người cảm động bởi cách ông quan tâm chăm sóc cho vợ còn chu đáo, tỉ mỉ hơn cả thời gian đầu khi họ đến với nhau.

Vợ chồng "trọng nhau như khách": Gọi nhau là "sư phụ" và "đổng sự trưởng"

Lần hiếm hoi Đường Tăng Trì Trọng Thụy xuất hiện bên vợ tỷ phú 80 tuổi - 6

Trong mối quan hệ giữa Trì Trọng Thụy và Trần Lệ Hoa, người ta hay nhấn mạnh vào vẻ đẹp và sự trẻ trung của Trì Trọng Thụy.

Trong mối quan hệ giữa Trì Trọng Thụy và Trần Lệ Hoa, người ta hay nhấn mạnh vào vẻ đẹp và sự trẻ trung của Trì Trọng Thụy; sự giàu có và... sự lớn tuổi của bà Trần Lệ Hoa, nhưng mỗi khi trả lời phỏng vấn, cả hai người họ đều dành những lời đẹp đẽ nhất để nói về nhau, về ưu điểm mà họ tìm thấy ở bạn đời, họ luôn tôn nhau lên trước truyền thông - công chúng.

Những đàm tiếu rồi cũng phải dừng lại trước sự ấm áp và tôn trọng mà hai người dành cho nhau mỗi khi xuất hiện bên nhau. Họ thể hiện sự gắn bó tâm đầu ý hợp, ăn ý trong từng chi tiết nhỏ.

Có lần khi hai vợ chồng cùng tham gia một show truyền hình, Trì Trọng Thụy để ý tới từng bước đi của vợ, để ý xem bà đã mệt chưa, có nhìn thấy rõ mọi thứ không. Đã ở vào độ tuổi "xưa nay hiếm", bà Trần Lệ Hoa luôn nhận được sự quan tâm chăm sóc tận tụy của người bạn đời đã đồng hành gắn bó với mình suốt hơn 30 năm.

Biết rằng trong cuộc đời Trì Trọng Thụy, ông chỉ đam mê hai thứ là kinh kịch và các đồ mỹ nghệ làm từ gỗ đàn hương đỏ. Bà Trần Lệ Hoa đã chi ra rất nhiều tiền để cùng ông mở một bảo tàng chuyên về gỗ đàn hương đỏ, để ông thỏa sức được thể hiện trí sáng tạo trong cách thức bài trí bảo tàng này.

Lần hiếm hoi Đường Tăng Trì Trọng Thụy xuất hiện bên vợ tỷ phú 80 tuổi - 7

Bảo tàng "Trung Quốc Tử Đàn Bác Vật Quán" nằm ở Triều Dương, Bắc Kinh.

Bảo tàng "Trung Quốc Tử Đàn Bác Vật Quán" nằm ở Triều Dương, Bắc Kinh, Trung Quốc. Ước tính số tiền đầu tư vào bảo tàng này lên tới 200 triệu tệ. Đây hiện là bảo tàng đồ mỹ nghệ làm từ gỗ đàn hương đỏ lớn nhất Trung Quốc, với diện tích 25.000 mét vuông. Kiến trúc công trình được đánh giá là rất ấn tượng.

Trong một số cuộc phỏng vấn, bà Trần Lệ Hoa tiết lộ rằng để đi được với nhau đến ngày hôm nay, ông bà đã luôn tôn trọng nhau trong từng cử chỉ, thái độ, lời nói. Cả hai cùng đề cao việc giữ gìn hòa khí trong gia đình.

Khi tiến tới hôn nhân với Trì Trọng Thụy, bà Trần Lệ Hoa không sinh thêm con nữa bởi khi ấy bà đã gần 50 tuổi. Trước đó, bà cũng đã có 4 người con (3 người con ruột, một người con nuôi), vì vậy, hai ông bà quyết định sẽ cùng nhau nuôi dưỡng thật tốt 4 người con này.

Sau khi đến với bà Trần Lệ Hoa, Trì Trọng Thụy đã luôn đồng hành cùng bà trong mọi chuyến đi, ông vừa là bạn đời, vừa là trợ lý riêng, hỗ trợ bà rất nhiều. Bà Trần Lệ Hoa luôn được ví như "người đàn bà thép" trên thương trường, nhưng những sự quan tâm ân cần của Trì Trọng Thụy khiến bà mềm lại khi trở về với cuộc sống gia đình.

Lần hiếm hoi Đường Tăng Trì Trọng Thụy xuất hiện bên vợ tỷ phú 80 tuổi - 8
Lần hiếm hoi Đường Tăng Trì Trọng Thụy xuất hiện bên vợ tỷ phú 80 tuổi - 9

Trong đời tư, bà Trần Lệ Hoa thường gọi chồng là "Trì sư phụ" còn Trì Trọng Thụy gọi vợ là "đổng sự trưởng". Những danh xưng này nghe có vẻ khác thường, khiến nhiều người bất ngờ, nhưng đó chính là cách để hai người họ thể hiện sự yêu thương, tôn trọng và nhún nhường dành cho nhau. Trong showbiz Hoa ngữ, đây chính là mối tình "chị em" đáng ngưỡng mộ nhất.

21/07/2021