Người dân Đà Nẵng gom từng chai nước lọc, gói mì gửi bà con vùng lũNhiều loại nhu yếu phẩm như sữa, mì tôm, nước lọc... được người dân Đà Nẵng mang đến quyên góp, hỗ trợ cho bà con vùng lũ miền Bắc.
Dự báo Huế và Đà Nẵng có mưa to đến rất toTừ sáng nay đến đêm 30/10, khu vực TP Huế, Đà Nẵng sẽ có mưa to đến rất to với lượng mưa phổ biến 120-250mm, cục bộ có nơi trên 400mm. Gần 7.100 hộ/21.500 người dân ở các tỉnh đã được sơ tán.
Có thể xuất hiện đợt lũ lớn kéo dài trên các sông ở Đà NẵngTrong 5 ngày tới, lũ trên các sông tại thành phố Đà Nẵng được dự báo sẽ lên báo động III, có nơi vượt mức báo động, rất nguy hiểm.
EVN chung tay ủng hộ nhiều địa phương khắc phục hậu quả bão lũ trong năm 2025Bên cạnh nhiệm vụ khắc phục hậu quả và khôi phục cung cấp điện sau bão lũ, EVN và các đơn vị thành viên tích cực tham gia khắc phục hậu quả thiên tai ở nhiều địa phương.
Làm gì để giảm thiểu tác hại của mưa lũ lớn ở Nam Trung Bộ?Toàn bộ dung tích phòng lũ của 12 hồ chứa trên sông Ba, dù vận hành tối ưu đến mấy cũng chỉ phát huy tác dụng tốt với lũ nhỏ và vừa.
Quảng Trị, Huế, Đà Nẵng cảnh báo mưa rất to, cường độ lớn suốt một ngàyTừ nay tới hết đêm 4/12, ở khu vực tỉnh Quảng Trị, Huế, Đà Nẵng và phía Đông tỉnh Quảng Ngãi có mưa vừa, mưa to, cục bộ có nơi mưa rất to và cảnh báo nguy cơ mưa có cường độ lớn.
Hơn 6.000 căn nhà ở Lâm Đồng bị ngập, thiệt hại 113 tỷ đồngMưa lũ trong 2 ngày tại Lâm Đồng khiến 6.195 căn nhà bị ngập, nhiều tuyến đường sạt lở, tổng thiệt hại ước tính hơn 113 tỷ đồng.
Một người mất tích, hơn 1.700 căn nhà bị ngập vì mưa lũ ở Lâm ĐồngMưa lũ trong 2 ngày ở Lâm Đồng làm một người mất tích, hơn 1.700 căn nhà bị ảnh hưởng, nhiều tuyến giao thông bị ngập, sạt lở.
Danh sách các xã, phường ở miền Trung có thể bị lũ quét, ngập úngTừ 22 đến 27/10, khu vực Quảng Trị - Đà Nẵng có mưa to đến rất to, cơ quan khí tượng thủy văn cảnh báo nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất, ngập lụt tại hơn 270 xã, phường.
Dự kiến ngày 23/10 bão Fengshen đổ bộ đất liền, miền Trung mưa lớn kéo dàiChuyên gia khí tượng thủy văn dự báo, ngày 23/10, bão Fengshen có thể đổ bộ đất liền từ Đà Nẵng đến Quảng Ngãi, gây mưa lớn kéo dài cho miền Trung.
Người Đà Nẵng chi viện hàng nghìn suất nhu yếu phẩm gửi vào vùng lũTrước diễn biến phức tạp của mưa lũ, chính quyền các địa phương của thành phố Đà Nẵng cùng mạnh thường quân, hội nhóm thiện nguyện đã chung tay hỗ trợ nhu yếu phẩm và đưa đến người dân vùng lũ.
"Chưa năm nào ghi nhận lũ lịch sử đặc biệt lớn cùng xuất hiện tại 20 sông"“Chưa năm nào ghi nhận lũ đặc biệt lớn, lũ lịch sử cùng xuất hiện trong một năm tại 20 con sông như năm nay”, Phó Cục trưởng Cục Khí tượng Thủy văn Hoàng Đức Cường cho hay.