TPHCM công khai danh sách cử tri trong kỳ bầu cử trước ngày 3/2Công tác tổ chức và triển khai bầu cử tại TPHCM đã đi được nửa chặng đường. Thành phố lập và công khai danh sách cử tri trên toàn địa bàn trước ngày 3/2 để người dân theo dõi, phản ánh, kiến nghị.
TPHCM dùng trực thăng phục vụ bầu cử sớm ở các giàn khoanĐể tổ chức bầu cử sớm cho các lực lượng làm nhiệm vụ trên biển, hải đảo, TPHCM đã lên phương án dùng trực thăng đưa hòm phiếu tới các giàn khoan.
Vi phạm nào khiến người ứng cử đại biểu Quốc hội có thể bị loại?Người ứng cử đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND nếu kê khai không đúng về quốc tịch, tùy mức độ vi phạm có thể bị loại khỏi danh sách ứng cử. Nếu đã trúng cử thì sẽ không được công nhận.
Lý do Tổng thống Ukraine bất ngờ chấp nhận nhượng bộ trước sức ép của MỹTổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đứng trước những lựa chọn khó khăn, bao gồm việc chấp nhận “xuống thang", để giải quyết cuộc xung đột kéo dài suốt 4 năm qua.
Điện Kremlin lên tiếng khi Ukraine đề xuất trưng cầu dân ý về lãnh thổĐiện Kremlin tuyên bố toàn bộ vùng Donbass là của Nga sau khi Tổng thống Ukraine đề xuất tổ chức trưng cầu dân ý về lãnh thổ.
4 khu vực đặc thù tại TPHCM tổ chức bầu cử sớmDự kiến, hơn 4.500 cử tri ở TPHCM bỏ phiếu bầu cử sớm tại 4 khu vực. Những người bỏ phiếu sớm là lực lượng vũ trang, người thực hiện nhiệm vụ, công việc trên biển, hải đảo.
Tổng thống Nga nêu khả năng ngừng bắn sâu vào lãnh thổ UkraineTổng thống Vladimir Putin cho biết Nga sẵn sàng xem xét việc ngừng các cuộc tấn công sâu nếu Ukraine tổ chức bầu cử.
Ukraine quyết không nhượng bộ DonbassTổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tuyên bố Ukraine không muốn từ bỏ Donbass và sẽ không công nhận khu vực này là của Nga.
Ukraine công bố kế hoạch hòa bình 20 điểm chấm dứt xung đột với NgaTổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky lần đầu tiên công bố kế hoạch hòa bình 20 điểm, bao gồm các điều khoản cụ thể nhằm giải quyết cuộc xung đột với Nga.
"Bảo đảm nhân sự giới thiệu ứng cử HĐND đúng tiêu chuẩn""Tỉnh Đắk Lắk cần chú trọng công tác chính trị nội bộ, bảo đảm nhân sự giới thiệu ứng cử HĐND các cấp thực sự tiêu biểu, đúng tiêu chuẩn", Thượng tướng Lê Tấn Tới nhấn mạnh.
Hé lộ điều Ukraine không nhượng bộ trong đàm phán thỏa thuận hòa bìnhTổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky được cho là không đồng tình với một số đề xuất do Mỹ đưa ra trong thỏa thuận hòa bình nhằm giải quyết xung đột với Nga.
Tổng thống Trump kêu gọi bầu cử ở UkraineTổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky nên chấp nhận kế hoạch hòa bình do Washington đề xuất và tiến hành bầu cử.