Đề nghị có cơ chế xử lý trách nhiệm khi hồ sơ của người dân bị chậmĐại biểu Nguyễn Tâm Hùng đề nghị bổ sung quy định về trách nhiệm giải trình, trách nhiệm bồi thường thiệt hại và nghĩa vụ công khai nguyên nhân kỹ thuật khi hồ sơ của người dân bị chậm, bị từ chối.
Hiệu phó cùng giáo viên dạy thêm "chui" trong trường vào ban đêmBà Nguyễn Thị Lý, Phó Hiệu trưởng Trường THCS Ninh Thành và cô Vũ Thị Lan Anh, giáo viên tiếng Anh, đã tự ý đưa học sinh bên ngoài vào trường dạy thêm "chui" vào ban đêm để thu tiền.
Thanh tra Lâm Đồng chỉ ra loạt sai phạm tại dự án biệt thự ven biển Mũi NéDự án Sentosa Villa với mục tiêu xây dựng, kinh doanh khu chung cư, khách sạn 3 sao, biệt thự… ở Mũi Né vừa bị cơ quan chức năng chỉ ra hàng loạt sai phạm.
Cân nhắc "khai thác khoáng sản khi khẩn cấp mà không cần thủ tục cấp phép"Có ĐBQH ủng hộ song cũng có người lo ngại việc cho phép khai thác khoáng sản nhóm III và IV trong tình huống khẩn cấp mà không phải thực hiện thủ tục cấp phép, sau thực trạng lũ lụt, sạt lở vừa qua.
Nghiên cứu đột phá tiết lộ lợi ích của pin Mặt trời với sức khoẻ con ngườiMột nghiên cứu mới đã chỉ ra rằng việc sử dụng tấm pin Mặt trời không chỉ giảm thiểu khí thải carbon mà còn ngăn chặn hàng trăm ca tử vong sớm do ô nhiễm không khí.
Lộ trình ô tô chở khách phải lắp camera ghi nhận hình ảnh lái xeViệc lắp đặt thiết bị camera ghi nhận hình ảnh người lái xe, hình ảnh khoang chở khách trên ô tô sẽ do Chính phủ quy định lộ trình phù hợp.
Ba doanh nghiệp ở Hưng Yên bị phạt vì xả khí thải vượt quy chuẩnCông an Hưng Yên xử phạt 113 triệu đồng đối với 3 doanh nghiệp xả khí thải chứa CO, SO₂ vượt quy chuẩn và buộc khắc phục, chi trả chi phí phân tích môi trường.
Sử dụng nguồn cải cách tiền lương cho việc tăng lương hưu, trợ cấp năm 2026Quốc hội cho phép mở rộng phạm vi sử dụng nguồn ngân sách để cải cách tiền lương, áp dụng với cả việc điều chỉnh lương hưu, trợ cấp và nhiều chính sách an sinh quan trọng khác từ năm 2026.
Cựu tiếp viên hàng không cầm đầu đường dây mại dâm ở TPHCMCựu tiếp viên hàng không Đinh Thị Thanh Tuyền bị xác định là người điều hành đường dây mại dâm tại cơ sở karaoke do mình quản lý ở TPHCM.
Đừng để người tiêu dùng phải “chịu thiệt hai lần”Người tiêu dùng trong các vụ án hàng giả có thể chịu thiệt hai lần, đó là một lần khi mua phải hàng giả và một lần nữa khi không nhận được bồi thường.
Vì sao chưa thể mở rộng đối tượng cảnh vệ với chuyên gia, nhà khoa học?Đối tượng bảo vệ của lực lượng cảnh vệ là người giữ chức vụ, chức danh lãnh đạo chủ chốt, lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam; nếu mở rộng phạm vi như đề xuất sẽ quá rộng.
Chủ tịch xã được quyết việc tinh giản biên chế với người không chuyên tráchChủ tịch UBND xã, phường ở Hà Nội được ủy quyền thực hiện việc giải quyết chế độ, chính sách cho người hoạt động không chuyên trách cấp xã nghỉ việc.