"Kiểm soát giá vàng, thanh tra các ngân hàng chỉ huy động mà không cho vay"Chỉ đạo thanh tra, kiểm soát ngân hàng chỉ huy động mà không cho vay hoặc cho vay ít, Thủ tướng đồng thời giao Phó Thủ tướng Nguyễn Hòa Bình trực tiếp chỉ đạo việc này, không để vi phạm nhỏ thành lớn.
Tự ý bán 5ha đất của người quen, chiếm đoạt hơn 1,7 tỷ đồngSau khi được người quen cho mượn hơn 5ha đất để trồng mỳ, Quyết đã nảy sinh ý định chiếm đoạt và bán thửa đất này cho người khác để nhận hơn 1,7 tỷ đồng.
Phó Thủ tướng Anh từ chức vì không đóng đủ thuế khi mua nhàPhó Thủ tướng Anh Angela Rayner từ chức sau khi vướng phải bê bối về thuế khi mua căn nhà thứ 2.
Đảm bảo minh bạch việc lựa chọn nhà thầu dự án cao tốc TPHCM - Chơn ThànhSau khi Bộ Tài chính kết luận việc lựa chọn nhà thầu tại cao tốc TPHCM - Chơn Thành "cơ bản tuân thủ quy định", Chính phủ yêu cầu các bên chịu trách nhiệm, đảm bảo minh bạch, không tiêu cực.
Hóa đơn điện tháng 8 tăng vọt, EVN nói sẽ kiểm tra, minh bạchĐơn vị điện lực cho biết sẽ tiếp nhận, kiểm tra minh bạch tất cả thắc mắc về hóa đơn tiền điện. Người dân có thể liên hệ đơn vị điện lực địa phương để đối chiếu công tơ, lịch ghi và cách tính tiền.
Bộ Tài chính: Giảm trừ gia cảnh không phân biệt thu nhập, địa bàn sốngCó ý kiến cho rằng cần quy định mức giảm trừ gia cảnh theo mức lương tối thiểu vùng, song Bộ Tài chính cho biết giảm trừ gia cảnh không phân biệt nhu cầu tiêu dùng, nơi sống.
14 lãnh đạo bị cách chức vì để xảy ra tham nhũngNăm 2025 có 34 người đứng đầu và cấp phó bị xử lý kỷ luật do thiếu trách nhiệm để xảy ra hành vi tham nhũng. Trong đó, có 13 người bị khiển trách, 7 người bị cảnh cáo và 14 người bị cách chức.
Vụ bị khởi tố vì trộm một con cá: Cá huyết long đắt đỏ ra sao?Liên quan việc một người đàn ông tại Đắk Lắk bị khởi tố do trộm một con cá huyết long trị giá 60 triệu đồng, nhiều người không khỏi băn khoăn đây là giống cá gì mà lại có giá trị cao như vậy.
Bộ Nội vụ ưu tiên thu hút người tài năng ở 2 lĩnh vực, 6 vị trí công tácBộ Nội vụ công bố chính sách ưu tiên, trọng dụng người tài năng với 2 nhóm lĩnh vực và 6 vị trí việc làm cụ thể tại Bộ.
Mở cơ sở y học cổ truyền trá hình để hoạt động cho vay lãi "cắt cổ"Để qua mặt cơ quan chức năng, Qúy đã thuê nhà mở cơ sở y học cổ truyền và thiết lập hệ thống cho vay lãi nặng lên tới 730%/năm.
Bỏ thuế khoán, dự kiến cá nhân kinh doanh chịu thuế 17%Bộ Tài chính đề xuất áp thuế suất 17% với cá nhân kinh doanh có doanh thu vượt ngưỡng quy định, thay cho hình thức thuế khoán hiện nay.
Ông Phạm Đức Ấn được giới thiệu làm Chủ tịch UBND thành phố Đà NẵngTrước khi được giới thiệu để bầu giữ chức Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng, ông Phạm Đức Ấn có gần 30 năm công tác trong ngành ngân hàng, sau đó giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh.