Hãy là người tiêu dùng thông thái trước thực trạng hàng giả, hàng nháiVấn nạn hàng giả, hàng nhái gây nhiều thiệt hại cho người tiêu dùng và cần chung tay đẩy lùi.
Thủ đoạn lừa đảo bán hàng giả mới: Lợi dụng người nổi tiếng, chia sẻ trên mạng xã hộiTại diễn đàn “Thực trạng hàng giả, hàng nhái tại Việt Nam: Thách thức và giải pháp” diễn ra sáng nay (26/11) tại Hà Nội, đại diện Bộ Công thương đã cảnh báo tới người tiêu dùng hàng chục thủ đoạn lừa đảo trên mạng xã hội.
Đẩy lùi hàng giả, hàng nhái: Doanh nghiệp phải đóng vai trò là lực đẩyTrước thực trạng hàng giả, hàng nhái “sống khoẻ” hiện nay, ông Lê Thế Bảo, Chủ tịch VATAP nhấn mạnh: “Doanh nghiệp phải đóng vai trò là lực đẩy, chủ động phối hợp, hỗ trợ các cơ quan chức năng trong việc phát hiện hàng giả, hàng nhái của chính mình trên thị trường”.
Làm gì để mua thực phẩm chức năng thật?Ông Nguyễn Văn Bảy, Giám đốc Trung tâm nghiên cứu Sở hữu trí tuệ Cục Sở hữu trí tuệ cho biết, thực trạng hàng giả hàng nhái và vi phạm sở hữu nhãn hiệu đang tiếp tục gia tăng và ảnh hưởng xấu tới môi trường đầu tư của Việt Nam. Các mặt hàng tiêu thụ nhiều, có giá trị cao thì thường bị làm giả như: dược phẩm, mỹ phẩm, vật tư nông nghiệp… Quy mô và tính chất rất nghiêm trọng, phương thức, thủ đoạn ngày càng tinh vi…
Chủ shop "đau đầu" vì thông tin khách bị lộ, giả shipper lừa đảo tràn lanNhiều chủ cửa hàng kinh doanh online đã phải lên tiếng cảnh báo về tình trạng giả mạo shipper gọi điện đọc đúng tên sản phẩm, giá tiền, địa chỉ, số điện thoại để lừa đảo chiếm đoạt tiền khách hàng.
Lên Facebook mua vàng: Trả tiền thật, nhận vàng giảXuất hiện tình trạng vàng bị làm giả thương hiệu lớn được bán tại không ít hội nhóm trên Facebook. Chuyên gia khuyên người dân chỉ nên giao dịch ở những điểm mua bán vàng được Nhà nước cấp giấy phép.
Mua hàng online: Nguy cơ mất tiền oan vì thủ đoạn tinh viThời gian gần đây, nhiều đối tượng lừa đảo giả mạo người giao hàng đọc đúng tên sản phẩm, giá tiền, địa chỉ, số điện thoại khiến không ít khách hàng "mắc bẫy". Viettel Post lên tiếng về việc này.
Chính quyền lý giải việc 1km đường có 23 biển cấm đỗ xe ở Lâm ĐồngChính quyền địa phương cho biết, việc lắp đặt các biển cấm nhằm đảm bảo an toàn giao thông, đảm bảo cho việc xử lý các hành vi vi phạm đối với các phương tiện đậu đỗ sai quy định.
Bệnh cực hiếm khiến người phụ nữ bị "phán" mắc ung thư, đối diện cái chếtThấy đau vùng ngực trái, khó thở khi ngồi, người phụ nữ được bệnh viện địa phương chẩn đoán bị ung thư phổi, nhưng sự thật hoàn toàn khác.
"Xây dựng ngân hàng đề thi để hạn chế ép buộc học thêm không chính đáng""Tôi kiến nghị 2 điều để hạn chế tiêu cực trong việc chạy điểm, từ đó kết quả kiểm tra đánh giá sẽ trung thực, khách quan hơn, hạn chế ép buộc học thêm không chính đáng", ý kiến của độc giả Dân trí.
Hoảng loạn khi bị ghép mặt vào clip sex để tống tiềnNhiều người dùng mạng xã hội là nạn nhân của việc bị ghép vào clip nhạy cảm. Chiêu trò này ngày càng tinh vi trong thời đại của trí tuệ nhân tạo.
Thơ ba câu như Mai Văn Phấn phổ biến thế giới: Tối giản nhưng không dễ nuốtKhông chỉ có tác phẩm của Mai Văn Phấn, thơ ba câu hay đa số gọi là thơ Haiku đã phổ biến trên thế giới từ lâu. Các nhà thơ, chuyên gia phê bình thơ chia sẻ với phóng viên Dân trí một số góc nhìn.