TPHCM có hơn 454.000ha không gian phát triển nông nghiệp sau sáp nhậpSau sáp nhập vùng, TPHCM có hơn 454.000ha không gian nông nghiệp, mở cơ hội phát triển nông nghiệp đô thị quy mô lớn và liên kết với Bình Dương, Bà Rịa - Vũng Tàu, Long An.
Siết đào tạo ngành y: "Bệnh nhân cần biết bác sĩ học ở đâu, chuyên môn gì"Y khoa là ngành học đặc thù, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người dân. Vì vậy, theo nhiều ý kiến, "siết" đào tạo ngành y là việc phải làm nhằm đảm bảo chất lượng nguồn nhân lực.
"Hoa hậu hàng không" kể kỷ niệm thi nhan sắc, lý do học thạc sĩ ở tuổi 39Dù đã có cuộc sống ổn định và công việc tiếp viên hàng không, Loan Vương vẫn quyết tâm theo đuổi việc học ở tuổi 39. Người đẹp cho biết, thi hoa hậu không làm cuộc đời cô “đổi màu” ngay lập tức.
Tâm Anh hợp tác Đại học Oxford tuyển sinh khóa nâng cao năng lực nghiên cứuViện Nghiên cứu Tâm Anh thuộc Hệ thống Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh phối hợp cùng Đại học Oxford (Vương Quốc Anh) công bố tuyển sinh hai khóa đào tạo đầu tiên sau công bố tại Vương Quốc Anh ngày 28/10.
"Bà cố vấn" Minh Hòa nói về quan hệ mẹ chồng - nàng dâuSau khi nghỉ hưu, NSND Minh Hòa vẫn miệt mài giảng dạy và tham gia các bộ phim. Chị sắp lên chức bà nội, nhận mình là người thân thiện, dễ tính...
Tàu cổ biến mất bỗng xuất hiện ở Hội An: Tàu chiến hay tàu buôn hàng?Dựa trên cấu trúc chắc chắn và gỗ dùng làm tàu rất dày, chuyên gia nhận định đây có thể là tàu chiến, từng đi lại trên biển với hải trình dài ngày.
Cả nước chỉ có duy nhất một nữ hiệu trưởng là ứng viên phó giáo sư 2025Năm 2025, nhiều hiệu trưởng các trường đại học là ứng viên giáo sư, phó giáo sư, trong đó, có duy nhất một ứng viên nữ.
Tổ liêm chính Trường Y khoa Phạm Ngọc Thạch rà soát tuyển sinh sau đại họcTổ công tác vừa thành lập của Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ rà soát liêm chính khoa học tuyển sinh sau đại học.
Đừng để người tiêu dùng phải “chịu thiệt hai lần”Người tiêu dùng trong các vụ án hàng giả có thể chịu thiệt hai lần, đó là một lần khi mua phải hàng giả và một lần nữa khi không nhận được bồi thường.
“Bác sĩ nội trú là tinh hoa ngành y, sao lại xem như chứng chỉ hành nghề?”Thứ trưởng Bộ Y tế nói ông rất buồn khi Bộ Giáo dục giải trình và xem đào tạo bác sĩ chuyên khoa I, II và bác sĩ nội trú như học chứng chỉ hành nghề, trong khi đây là những tinh hoa của ngành y.
Vợ bụng bầu gào khóc bất lực khi chồng ngừng tim, không qua khỏi"Khi chúng tôi đến nơi, người vợ ôm bụng bầu 8 tháng gào khóc cầu xin bác sĩ cứu chồng, nhưng anh đã tím tái. Ước gì chị gọi cấp cứu sớm hơn", bác sĩ tiếc nuối vì không cứu được bệnh nhân ngừng tim.
Kỹ thuật đặc biệt giúp người đàn ông tìm lại nụ cười sau hơn một năm bị co giật nửa mặtHơn một năm chịu đựng những cơn co giật không thể kiểm soát trên mặt, người đàn ông đánh mất hoàn toàn sự tự tin trong giao tiếp.