Nhà giáo được lấy tên đặt cho hội trường đại học lớn nhất nước là ai?Cố nhà giáo Trần Chí Đáo là người được lấy tên đặt cho hội trường Đại học Quốc gia TPHCM. Ông cũng là giám đốc đầu tiên của đại học này.
Chờ lịch nghỉ Tết của học sinh TPHCM: Giáo viên cũng... "khóc ròng"Trong khi phụ huynh có thể xin cho con nghỉ học vài ngày để sắp xếp về quê ăn Tết, nhiều giáo viên ở TPHCM rơi vào thế khó vì đến nay thành phố vẫn chưa công bố lịch nghỉ Tết chính thức.
Hạ thi đua, xử lý giáo viên phạt tiền, bắt học sinh dậy lúc 5h sángMột giáo viên tại Trường THCS Trần Văn Đang, TPHCM bị hạ thi đua, dừng công tác chủ nhiệm, xem xét kỷ luật viên chức sau phản ánh về các biện pháp quản lý, giáo dục học sinh không phù hợp.
Tư tưởng Hồ Chí Minh về phát triển đội ngũ nhà giáo và sự vận dụng của Đảng trong giai đoạn hiện nayChủ tịch Hồ Chí Minh rất quan tâm tới sự nghiệp giáo dục và đào tạo con người. Người khẳng định: “Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người”(1).
Chi tiết tiêu chuẩn nâng lương trước thời hạn đối với viên chứcTrong thời gian công tác, giáo viên đạt thành tích được Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND huyện tặng giấy khen thì có được nâng lương trước thời hạn không?
Tiền học trường công ở Hà Nội: Chủ yếu là các khoản tự nguyệnTiền học mỗi tháng đóng cho nhà trường của học sinh trường tiểu học công lập tại Hà Nội phổ biến từ 1,1 triệu đồng đến hơn 2 triệu đồng. Trong đó, đa số là khoản tự nguyện.
Tranh luận việc kiểm điểm phó hiệu trưởng bắt học sinh dừng học đi dọn rácVụ việc Phó Hiệu trưởng Trường THCS Ân Thạnh (Gia Lai) bắt học sinh dừng học đi quét rác đã được UBND xã chỉ đạo kiểm điểm. Vụ việc cũng thu hút nhiều ý kiến tranh luận từ bạn đọc Dân trí.
Thiếu thiết bị học STEM, học sinh đến lò bánh mì... "cầu cứu"Khi học STEM, không ít trường học ở vùng cao còn thiếu thốn phương tiện, cơ sở vật chất. Tuy vậy, các em học sinh cũng có nhiều cách làm sáng tạo khiến thầy cô ngỡ ngàng.
Ngày 20/11 ở nơi thầy cô giáo chỉ chúc mừng nhau qua điện thoạiĐến nay, nhiều ngôi trường ở vùng thấp lụt của thành phố Huế vẫn phải tổ chức dạy học trực tuyến để đảm bảo an toàn cho học sinh và giáo viên.
Giáo viên phải có chứng chỉ ngoại ngữ, tin học khi xét thăng hạng?Trong thời gian các địa phương đang triển khai xét thăng hạng chức danh nghề nghiệp giáo viên, nhiều thầy cô băn khoăn liệu có phải nộp lại các chứng chỉ ngoại ngữ, tin học hay không.
Giáo viên vùng biên Tam Chung nhẹ nhõm khi lớp học có điện ổn địnhTrường Mầm non Tam Chung thuộc xã Tam Chung, Thanh Hóa là xã miền núi, biên giới, điều kiện kinh tế còn khó khăn nhưng điều khiến hoạt động dạy học ở đây gặp trở ngại lớn nhất là việc không có điện ổn định tại một số điểm trường lẻ.
Nữ giáo viên nghẹn ngào khi bữa trưa của học trò chỉ có mèn mén và rau cảiNữ giáo viên ở Tuyên Quang xúc động chia sẻ nhiều học sinh của mình mang thức ăn trưa đến trường chỉ có mèn mén (ngô xay) và rau cải. Nhiều trường vẫn chưa có điện, nước sạch và sóng điện thoại.