Lãi suất liên ngân hàng lập đỉnh 3 năm, áp lực vốn cuối năm gia tăngLãi suất qua đêm vọt lên 7%/năm trong phiên 1/12, mức cao nhất kể từ đầu tháng 11/2022, phát đi tín hiệu về áp lực thanh khoản trong hệ thống.
Cách cựu tiếp viên hàng không điều hành đường dây mại dâm ở TPHCMĐinh Thị Thanh Tuyền cùng nhân tình tổ chức cho nhân viên bán dâm. Toàn bộ hoạt động mại dâm tại đây được điều hành theo các "luật ngầm", ám hiệu riêng và vận hành theo một quy trình khép kín.
Cựu tiếp viên hàng không cầm đầu đường dây mại dâm ở TPHCMCựu tiếp viên hàng không Đinh Thị Thanh Tuyền bị xác định là người điều hành đường dây mại dâm tại cơ sở karaoke do mình quản lý ở TPHCM.
Chi tiết lịch nghỉ Tết Dương lịch năm 2026Tết Dương lịch năm 2026 rơi vào thứ năm nên người lao động được nghỉ 1 ngày và hưởng nguyên lương.
Đề nghị nâng phụ cấp ngành y lên 200-300%, bỏ phân biệt vùng miềnCác đại biểu cho rằng việc nâng bậc lương và phụ cấp cho bác sĩ hiện còn hình thức, chưa đáp ứng yêu cầu giữ chân nhân lực; đồng thời đề nghị trao thêm quyền tự chủ tài chính cho bệnh viện công.
Hà Nội phân bổ biên chế công chức, viên chức năm 2026 ra sao?Bên cạnh 13.555 biên chế công chức, Hà Nội còn phân bổ 117.555 biên chế viên chức hưởng lương ngân sách nhà nước trong các cơ quan, đơn vị của thành phố.
Mở rộng cao tốc TPHCM về miền Tây, thu phí BOT từ năm 2029Liên danh Tập đoàn Đèo Cả được chỉ định làm nhà đầu tư dự án BOT mở rộng cao tốc TPHCM - Trung Lương - Mỹ Thuận, thu phí hoàn vốn trong hơn 17 năm.
Chi tiết chế độ nghỉ phép năm với người lao độngNghỉ phép năm là một trong những quyền lợi cơ bản mà người lao động làm việc cho một doanh nghiệp hay tổ chức được hưởng.
Quốc vương Brunei sắp thăm Việt NamNhận lời mời của Chủ tịch nước Lương Cường, Quốc vương Brunei Darussalam Haji Hassanal Bolkiah sẽ thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam từ ngày 30/11 đến ngày 2/12.
Mưa lũ ở Indonesia: 631 người thiệt mạng, hơn 1 triệu người sơ tánHơn 3,2 triệu người tại Indonesia đã bị ảnh hưởng bởi lũ lụt kinh hoàng, trong đó ít nhất 631 người thiệt mạng, 472 người vẫn mất tích và 1 triệu người phải sơ tán.
Lương hưu lợi gấp nhiều lần, lao động rút BHXH một lần giảm mạnhTừ khi Luật Bảo hiểm xã hội năm 2024 có hiệu lực, người lao động nhận ra lương hưu mang lại lợi ích gấp nhiều lần so với số tiền rút BHXH một lần.
Tích luỹ hàng trăm triệu đồng nhờ làm việc thời vụ ở Hàn QuốcTheo Cục Quản lý lao động ngoài nước, tham gia chương trình đưa người lao động đi làm việc thời vụ tại Hàn Quốc, sau khi về nước, người lao động tích lũy được khoản thu nhập vài trăm triệu đồng.