Nguyên nhân gây ra đợt mưa đặc biệt lớn ở các tỉnh miền TrungDự báo từ chiều tối nay đến hết ngày 29/10, khu vực từ Nam Quảng Trị đến Đà Nẵng và phía Đông tỉnh Quảng Ngãi tiếp tục có mưa to đến rất to, cục bộ có nơi trên 700-800mm.
Trung Bộ tiếp tục mưa lớn, miền Bắc trời rét có nơi dưới 5 độ CDự báo ngày 20/11, khu vực phía Đông các tỉnh từ Quảng Ngãi đến Đắk Lắk và phía Bắc Khánh Hòa tiếp tục có mưa to đến rất to. Tại miền Bắc trời rét, vùng núi cao có nơi dưới 5 độ C.
Nhiều tỉnh thành miền Trung bắt đầu mưa lớnBão Fengshen đã suy yếu thành vùng áp thấp nhiệt đới và di chuyển vào đất liền, thời điểm này nhiều tỉnh thành miền Trung bắt đầu có mưa lớn.
Đêm nay không khí lạnh mạnh tràn về, vùng núi cao đề phòng băng giáDự báo đêm 20/1, không khí lạnh tràn xuống miền Bắc, trời chuyển rét. Khoảng 21-23/1, Bắc Bộ rét đậm, vùng núi có nơi rét hại. Nhiệt độ thấp nhất ở Bắc Bộ 11-14 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 6 độ C.
Không khí lạnh tăng cường, miền Trung tiếp tục mưa lớn diện rộngMột bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam, dự báo đêm 30/10, sẽ ảnh hưởng đến miền Bắc. Tại miền Trung từ tối 29/10 đến sáng sớm 30/10, tiếp tục mưa lớn, có nơi trên 500mm.
Không khí lạnh mạnh sắp tràn về miền Bắc, miền Trung mưa rất toCơ quan khí tượng thủy văn nhận định tổng lượng mưa cả đợt từ đêm nay đến hết đêm 18/11 ở Huế, Đà Nẵng, phía Đông Quảng Ngãi và Gia Lai phổ biến 300-600mm, cục bộ có nơi trên 800mm.
Vì sao bão Bualoi di chuyển nhanh gấp đôi bình thường?Chuyên gia nhận định bão Bualoi di chuyển rất nhanh nên ít khả năng đổi hướng, khả năng cao bão sẽ đi vào khu vực giữa Hà Tĩnh và Quảng Trị (khu vực Quảng Bình cũ).
Miền Bắc nhiệt độ sắp giảm sâu, miền Trung có nơi mưa rất to trên 850mmDự báo do ảnh hưởng của không khí lạnh, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ từ đêm 17/11 trời chuyển rét, vùng núi cao Bắc Bộ có nơi rét đậm dưới 10 độ C.
Khách ngồi trên máy bay ghi cảnh Đà Nẵng ngập lụt lịch sửĐoạn video được vị khách ngồi trên máy bay đi từ Hà Nội vào Đà Nẵng vào sáng 28/10. Hình ảnh từ video cho thấy, mưa lũ dâng cao ở Đà Nẵng như biển nước.
Cảnh báo mưa rất to từ Quảng Ngãi đến Khánh HòaKhu vực phía Đông các tỉnh từ Quảng Ngãi đến Đắk Lắk và Khánh Hòa sắp có mưa vừa, mưa to, cục bộ có nơi mưa rất to, theo Ban Chỉ đạo Phòng thủ dân sự quốc gia.
Nam Trung Bộ sắp mưa rất to, có nơi trên 180mmDự báo từ khoảng đêm 2 đến hết ngày 3/12, Nam Trung Bộ có mưa vừa, mưa to, cục bộ có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 70-120mm, cục bộ có nơi trên 180mm.
Không khí lạnh mạnh đang tràn về, miền Bắc có nơi rét đậm rét hạiKhoảng chiều và đêm 17/11, đợt không khí lạnh mạnh sẽ ảnh hưởng đến khu vực Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến khu vực Tây Bắc Bộ, Trung Trung Bộ và một số nơi ở Nam Trung Bộ.