03:40Gen Z đổi đời nhờ... nhặt ve chai, thu nhập trăm triệu đồng mỗi thángCô gái 10X ở Hà Nội tự hào theo nghề đồng nát gia truyền. Thu nhập 100-300 triệu đồng/tháng khiến nhiều người bất ngờ khi biết cô "đổi đời" nhờ... nhặt ve chai.
Người dân ồ ạt vào rừng hái “lộc trời”, kiếm gần nửa triệu đồng mỗi ngàyTừ mờ sáng, từng đoàn người xã Sơn Lang, tỉnh Gia Lai đã vào rừng đi hái quả xoay. Nhờ loại quả "lộc trời" này, nhiều người dân vùng cao bỏ túi nửa triệu đồng mỗi ngày.
Tự học bắn súng trên mạng, người đàn ông vô tình bắn chết hàng xómNhặt được khẩu súng hơi ngoài cánh đồng, Huy mang về nhà mẹ vợ sắp cưới cất giấu. Sau khi học cách sử dụng súng trên mạng, Huy mua đạn về bắn chim và gây chết người.
Dọn bùn sau lũ, công an tìm thấy tiền, vàng trả lại cho người dânKhi dọn bùn lũ giúp dân sau trận mưa lũ lịch sử, nhiều cán bộ chiến sĩ Công an Nghệ An đã nhặt được tiền, vàng và giấy tờ quan trọng, kịp thời trao trả cho người dân.
Người đàn ông nghèo cưu mang "vợ nhặt" được nhận gần 1,6 tỷ đồngÔng Ngô Hồng Minh, 66 tuổi, ở Đồng Tháp vừa nhận được gần 1,6 tỷ đồng từ người dân trên khắp cả nước quyên góp ủng hộ sau vụ việc người "vợ nhặt" chia tay ông về đoàn tụ gia đình.
Cựu thẩm phán tuyên án theo số tiền người nhà bị cáo đưa?Theo cáo trạng, ông Phạm Việt Cường (cựu thẩm phán, Phó Chánh án TAND Cấp cao tại Đà Nẵng) đã 2 lần tuyên các bản án có lợi cho bị cáo sau khi nhận tiền từ người nhà các bị cáo.
Du khách Hàn Quốc cảm kích nhận lại chiếc túi có hơn 33 triệu đồng đánh rơiHai người đàn ông trong lúc đi dạo trên bờ biển Đà Nẵng nhặt được chiếc túi bên trong có nhiều tiền mặt nên đã đến công an giao nộp. Tài sản này đã được trao trả lại cho một du khách người Hàn Quốc.
Shipper chạy xe máy hơn 40km trong đêm trả lại 5 triệu đồng cho bà lãoKhi nhặt được 5 triệu đồng trên đường, nam shipper không biết ai đánh rơi nên tiếp tục đi giao hàng. Khi mạng xã hội đăng tải, ngay trong đêm, anh chạy xe máy hơn 40km trả lại người đánh rơi.
“Tiếng nói Xanh” khởi động mùa 3, tổng giá trị giải thưởng đến 18 tỷ đồngQuỹ Vì tương lai xanh (Tập đoàn Vingroup) khởi động mùa 3 cuộc thi hùng biện - tranh biện “Tiếng nói Xanh”, với tổng giá trị giải thưởng lên tới 18 tỷ đồng.
Hai phụ nữ ở Đồng Nai trả lại hơn 100 triệu đồng cho người đánh rơiBà chủ và nhân viên tiệm bánh mì ở TP Long Khánh (Đồng Nai) nhặt được 109 triệu đồng đã mang đến công an phường nhờ tìm giúp người đánh rơi để trả lại.
Nghề lạ ven biển giúp nhiều phụ nữ kiếm tiền triệu từ đôi đũa treTừ khi cá cơm ngần được xuất khẩu, người dân ven biển tỉnh Đắk Lắk có thêm thu nhập nhờ tham gia các công đoạn sơ chế cá. Những ngày trúng đậm, người lao động có thể kiếm cả triệu đồng.
Thương lái "treo" giá mua xác ve sầu gần 2 triệu đồng/kg, dân đổ xô đi tìmNhững ngày qua, thương lái ở Gia Lai đang "treo" giá thu mua xác ve sầu lên gần 2 triệu đồng/kg. Thấy giá cao, người dân, học sinh đã tận dụng thời gian rảnh để đi tìm kiếm xác ve sầu về bán.