Hà Nội nêu loạt yêu cầu với dự án thoát nước cắt qua đê sông HồngHà Nội cấp phép thi công xây dựng tuyến cống thoát nước qua đê sông Hồng (đường An Dương Vương) có tổng mức đầu tư hơn 163 tỷ đồng và đưa ra hàng loạt yêu cầu với chủ đầu tư.
Chủ tịch Hà Nội nêu một nguyên nhân khiến thủ đô ngập lụt nặngChủ tịch TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh cho biết chưa bao giờ Hà Nội hứng chịu thiên tai kép như vừa qua, đồng thời chỉ ra một trong những nguyên nhân khiến thủ đô ngập lụt nặng nề.
Lũ trên các sông dâng cao, CSGT Hà Nội hỗ trợ di tản người dânPhòng CSGT Công an Hà Nội đã huy động hơn 30 cán bộ, chiến sĩ cùng 2 xuồng máy, xe tải chuyên dụng tới các xã bị ngập lụt như Đa Phúc, Trung Giã, Thư Lâm, để hỗ trợ người dân di dời tài sản.
Yêu cầu Huế, Đà Nẵng chủ động cho học sinh nghỉ học khi mưa lũ lớnBan chỉ đạo Phòng Thủ dân sự quốc gia yêu cầu Huế và Đà Nẵng chủ động quyết định cho học sinh nghỉ học trong thời gian mưa lũ, ngập lụt để bảo đảm an toàn.
Dự báo Huế và Đà Nẵng có mưa to đến rất toTừ sáng nay đến đêm 30/10, khu vực TP Huế, Đà Nẵng sẽ có mưa to đến rất to với lượng mưa phổ biến 120-250mm, cục bộ có nơi trên 400mm. Gần 7.100 hộ/21.500 người dân ở các tỉnh đã được sơ tán.
Quảng Trị - Quảng Ngãi sắp mưa to dài ngày, đặc biệt Huế có thể trên 500mmKhu vực từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi được dự báo có mưa vừa, mưa to phổ biến 70-150mm, cục bộ có nơi trên 350mm; riêng khu vực TP Huế cục bộ có nơi trên 500mm.
CSGT Hà Nội bác thông tin cấm đường do mưa bão, ngập lụtLực lượng chức năng cho biết, thông tin CSGT Hà Nội cấm một số tuyến đường như Phạm Văn Đồng - Bến xe Mỹ Đình do mưa bão, ngập lụt là sai sự thật.
Thống kê mới nhất về thiệt hại do mưa lũ lịch sử ở Huế, Đà NẵngMưa lũ lịch sử đã khiến 4 người chết, 4 người mất tích và 8 người bị thương. Trên 100.850 nhà bị ngập nước. Quảng Trị, Huế, Đà Nẵng, Quảng Ngãi đã tổ chức sơ tán trên 4.700 hộ/13.000 người dân.
Bắt giữ nữ giám đốc trốn truy nã ở Hà NộiSau thời gian dài lẩn trốn, Nguyễn Thị Thu Nga, đối tượng bị truy nã đặc biệt nguy hiểm về tội Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản, vừa bị Công an tỉnh An Giang bắt khi trốn tại Hà Nội.
Người đàn ông tử vong trong mưa lụt ở Hà NộiLực lượng chức năng đang làm rõ vụ việc một người đàn ông tử vong trong trận mưa lụt trên phố Đinh Núp, phường Yên Hòa, TP Hà Nội.
Hai bệnh nhi được CSGT dùng ô tô chở đi cấp cứu kịp thờiSau khi nhận được lời yêu cầu cần trợ giúp đưa 2 bệnh nhi đi cấp cứu, CSGT Hà Nội đã dùng ô tô chuyên dụng để chở người bệnh qua điểm ngập nặng ra xe cấp cứu đợi sẵn.
Người Thái Lan hoảng loạn đu dây điện thoát thân khỏi lũ lụt nghiêm trọngNước dâng cao sau đợt mưa lớn, một số người dân ở Songkhla (Thái Lan) cố đu theo đường dây điện và cáp thông tin để thoát thân.