Hà Nội: Nguyên nhân vụ ngộ độc tập thể ở quận Long Biên khiến 2 người chếtNguyên nhân khiến 2 người chết và 20 người nhập viện sau bữa tiệc tại Hà Nội ngày 19/12 là do ngộ độc một loại hóa chất có trong rượu trắng.
Nuốt mật cá trắm, 2 người đàn ông nghi ngộ độc phải nhập việnHai người đàn ông ở huyện Anh Sơn, Nghệ An nuốt mật cá trắm nghi bị ngộ độc và phải nhập viện cấp cứu.
Tìm ra nguyên nhân vụ ngộ độc thực phẩm làm 84 công nhân nhập việnNgày 19/12, Sở Y tế Nghệ An có báo cáo chính thức về nguyên nhân vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra tại địa phương này.
Dấu hiệu ngộ độc thuốc lá điện tửNgày càng nhiều trường hợp ngộ độc thuốc lá điện tử được ghi nhận, thậm chí có những ca nguy kịch, đe dọa tính mạng.
Tình trạng 4 nạn nhân vụ phóng hỏa quán cà phê ở Hà Nội như thế nào?4 nạn nhân vụ phóng hỏa quán cà phê ở Hà Nội được điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai, với chẩn đoán suy hô hấp, bỏng nặng niêm mạc đường hô hấp, tổn thương cơ tim...
Mã số 5438: "Nếu anh Lợi sống mà nằm liệt một chỗ, tôi cũng chấp nhận chăm sóc""Anh Lợi bị mẹ bỏ rơi từ nhỏ, được người ta nhận về nuôi nhưng cũng sớm phải tự ra ngoài bươn chải. Trước khi gặp tôi, anh ấy sống ở gầm cầu, công viên, đi làm mướn khắp nơi", chị Thu chia sẻ.
Thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng: Chất gây nghiện nguy hại thế hệ mớiTS.BS Nguyễn Trung Nguyên, Giám đốc Trung tâm chống độc (Bệnh viện Bạch Mai) cho biết, mỗi ngày, trung tâm tiếp nhận bệnh nhân ngộ độc thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng.
Ăn lá lộc mại cuốn thịt lợn, người phụ nữ phải đi cấp cứuNghe nói ăn lá lộc mại chữa được táo bón, người phụ nữ 49 tuổi (Tân Sơn, Phú Thọ) đã lấy lá về cuốn thịt lợn ăn. Vài tiếng sau, chị bỗng thấy chóng mặt, buồn nôn, người yếu mệt, đi tiểu ra máu…
Rùng mình "đặc sản" phố cổ tắm dầu đen, ruồi nhặng bay quanhTại phố cổ Hà Nội, nơi vẫn được biết đến với những món ăn, thức quà nức tiếng của Thủ đô, tồn tại không ít những biểu hiện của việc mất an toàn vệ sinh thực phẩm.
Bánh cốm Nguyên Ninh phải tạm dừng hoạt động: "Ổ bệnh" trong khu sản xuấtChuyên gia chỉ ra hàng loạt yếu tố nguy cơ trong khu sản xuất của cơ sở bánh cốm Nguyên Ninh.
Vụ hàng trăm người ngộ độc sau ăn bánh mì: Truy xuất nguồn gốc thực phẩmNgày 28/11, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, liên quan vụ ngộ độc sau khi ăn bánh mì ở Vũng Tàu, cơ quan này yêu cầu điều tra, truy xuất nguồn gốc thực phẩm nghi ngờ gây ngộ độc.
Bộ trưởng Bộ Y tế: "Nhiệm vụ của ngành trong năm 2025 rất nặng nề"Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan cho biết, năm 2024, ngành y tế đã hoàn thành 3/3 chỉ tiêu kinh tế - xã hội chủ yếu được giao, trong đó vượt 2 chỉ tiêu về số bác sĩ/vạn dân và số giường bệnh/vạn dân.