Kích hoạt tình huống khẩn cấp thiên tai tại loạt xã ở Đà NẵngUBND thành phố Đà Nẵng đã công bố tình huống khẩn cấp về thiên tai tại nhiều khu dân cư miền núi xuất hiện các vết nứt lớn do đợt mưa lũ cuối năm 2025 gây ra.
Carlsberg Việt Nam trao 7.500 phần quà Tết đến người dân miền TrungTrong không khí cận Tết Bính Ngọ, Carlsberg Việt Nam cùng thương hiệu bia Huda triển khai chương trình thường niên “Tết đủ đầy, Tết yêu thương”, mang những phần quà thiết thực, sẻ chia đến với các gia đình có hoàn cảnh khó khăn.
Niềm vui trước Tết của người dân từng bị lũ vùi dậpSau những trận lũ dồn dập cuối năm 2025, người dân đã hồi sinh làng rau lớn nhất thành phố Đà Nẵng để phục vụ cho mùa Tết. Cánh đồng rau xanh mướt, người dân càng phấn khởi hơn khi nông sản được giá.
Miền Bắc sắp đón thêm không khí lạnh, vùng núi có nơi rét đậmDự báo cuối tháng 1, đầu tháng 2 miền Bắc đón một đợt không khí lạnh nhưng cường độ yếu. Song tại vùng núi cao Bắc Bộ nhiều nơi có rét đậm.
Sinh viên bị ảnh hưởng mưa lũ có thể được hoãn, giảm học phíThứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phạm Ngọc Thưởng đề nghị Đại học Đà Nẵng lưu ý việc hoãn, giãn, giảm học phí cho sinh viên bị ảnh hưởng bởi mưa lũ.
Quảng Trị, Huế, Đà Nẵng cảnh báo mưa rất to, cường độ lớn suốt một ngàyTừ nay tới hết đêm 4/12, ở khu vực tỉnh Quảng Trị, Huế, Đà Nẵng và phía Đông tỉnh Quảng Ngãi có mưa vừa, mưa to, cục bộ có nơi mưa rất to và cảnh báo nguy cơ mưa có cường độ lớn.
Đà Nẵng bổ sung hơn 200 tỷ đồng cho người dân thiệt hại vì mưa lũ vayHội đồng nhân dân thành phố Đà Nẵng thông qua gói bổ sung 200 tỷ đồng và ủy thác cho Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội thành phố để người dân thiệt hại vì mưa lũ vay.
Mưa lịch sử ở Huế gần chạm mốc "mưa một ngày lớn nhất thế giới" năm 1966Cơ quan khí tượng thủy văn ghi nhận điểm mưa tại Bạch Mã (Huế) trong một ngày là gần 1.740mm, đây là lượng mưa một ngày lớn nhất từ trước đến nay ở Việt Nam.
Có thể xuất hiện đợt lũ lớn kéo dài trên các sông ở Đà NẵngTrong 5 ngày tới, lũ trên các sông tại thành phố Đà Nẵng được dự báo sẽ lên báo động III, có nơi vượt mức báo động, rất nguy hiểm.
90 xã, phường ở miền Trung bị ngập, 18 người chết và mất tíchKhoảng 90 xã, phường ở Quảng Trị, Huế, Đà Nẵng, Quảng Ngãi bị ngập nước, hàng loạt tuyến đường bị ách tắc, sạt lở, hư hỏng. Mưa lũ khiến 18 người chết, mất tích.
Khách ngồi trên máy bay ghi cảnh Đà Nẵng ngập lụt lịch sửĐoạn video được vị khách ngồi trên máy bay đi từ Hà Nội vào Đà Nẵng vào sáng 28/10. Hình ảnh từ video cho thấy, mưa lũ dâng cao ở Đà Nẵng như biển nước.
Tiếp nhận hàng viện trợ khẩn cấp cho người dân Đà Nẵng bị ảnh hưởng mưa lũCục Quản lý đê điều và Phòng chống thiên tai tiếp nhận hàng viện trợ khẩn cấp của Trung tâm AHA cho người dân chịu ảnh hưởng bởi mưa lũ tại Đà Nẵng.