Không khí lạnh lan rộng, nhiều nơi ở miền Bắc rét đậmDự báo khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ những ngày tới có mưa rải rác, trời rét, vùng núi cao Bắc Bộ có nơi rét đậm; khu vực Nam Trung Bộ tiếp tục mưa to.
Không khí lạnh tràn về miền Bắc, nhiều nơi chuyển rétKhoảng gần sáng và sáng 3/12, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến khu vực Đông Bắc Bộ sau đó lan rộng, nhiều nơi chuyển rét, vùng núi cao có nơi rét đậm dưới 10 độ C.
Bao giờ miền Trung hết mưa lớn?Cơ quan khí tượng thủy văn dự báo khu vực phía Đông các tỉnh từ Đà Nẵng đến Đắk Lắk và phía Bắc tỉnh Khánh Hòa những ngày tới tiếp tục mưa to đến rất to, tình trạng ngập úng còn kéo dài vài ngày tới.
Mưa lớn ở Trung Bộ kéo dài đến khi nào?Dự báo từ nay đến 24/11, Trung Bộ tiếp diễn mưa lớn, một số nơi lượng mưa trên 150mm. Từ đêm 24/11, mưa lớn ở Trung Bộ giảm dần.
Nhiều nơi ở miền Trung tiếp tục mưa toCơ quan khí tượng thủy văn nhận định nhiều nơi ở miền Trung như Huế, Đà Nẵng, Quảng Ngãi... hai ngày tới tiếp tục mưa vừa, mưa to. Từ ngày 25/11, mưa lớn ở Trung Bộ có xu hướng giảm dần.
Miền Bắc rét buốt về đêm, Nam Trung Bộ sắp có mưa toDự báo từ đêm 27 đến ngày 29/11, miền Bắc rét buốt về đêm, sáng sớm có nơi có sương mù, ngày nắng. Từ khoảng đêm 30/11, Nam Trung Bộ có khả năng xảy ra mưa vừa, mưa to, cục bộ có nơi mưa rất to.
Mưa lớn ở Nam Trung Bộ giảm dần, miền Bắc sắp đón không khí lạnh tăng cườngDự báo từ chiều và đêm 25/11, mưa lớn ở Trung Bộ có xu hướng giảm. Một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam, khoảng chiều và đêm 24/11, sẽ ảnh hưởng đến miền Bắc.
Trung Bộ tiếp tục mưa lớn, miền Bắc trời rét có nơi dưới 5 độ CDự báo ngày 20/11, khu vực phía Đông các tỉnh từ Quảng Ngãi đến Đắk Lắk và phía Bắc Khánh Hòa tiếp tục có mưa to đến rất to. Tại miền Bắc trời rét, vùng núi cao có nơi dưới 5 độ C.
Áp thấp nhiệt đới sắp vào Nam Biển Đông, sự kiện chưa từng có trong lịch sửCơ quan khí tượng thủy văn đánh giá, áp thấp nhiệt đới sắp đi vào vùng phía Nam Biển Đông, đây là lần đầu tiên trong lịch sử khí tượng từng ghi nhận.
Làm gì để giảm thiểu tác hại của mưa lũ lớn ở Nam Trung Bộ?Toàn bộ dung tích phòng lũ của 12 hồ chứa trên sông Ba, dù vận hành tối ưu đến mấy cũng chỉ phát huy tác dụng tốt với lũ nhỏ và vừa.
Trung Bộ tiếp tục mưa lớn, rét đậm bao trùm miền BắcDự báo ngày 19/11, tại Trung Bộ và Nam Trung Bộ tiếp tục xuất hiện mưa to đến rất to kèm dông. Không khí lạnh tăng cường khiến rét đậm bao trùm miền Bắc, vùng núi có nơi xuống dưới 5 độ C.
Miền Bắc đêm và sáng trời rét, Nam Trung Bộ mưa lớn giảm dầnDo ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường nên miền Bắc đêm và sáng trời rét, vùng núi có nơi rét đậm. Dự báo từ ngày 26/11, mưa lớn ở Nam Trung Bộ giảm dần.