Mưa lớn làm nhiều nơi ngập sâu, chia cắt, dự kiến sơ tán gần 14.300 hộBão Nongfa gây mưa to đến rất to cho khu vực miền núi Hà Tĩnh., Quảng Trị. Nhiều xã ở hai địa phương bị ngập đường, cầu tràn, một bản với 46 hộ dân bị cô lập.
Bão Nongfa áp sát đất liền, loạt chuyến bay bị điều chỉnh lịchDo ảnh hưởng của bão số Nongfa, một số chuyến bay đến Quảng Trị, Huế phải thay đổi giờ bay. Các chuyến bay nội địa khác cũng có thể bị ảnh hưởng dây chuyền.
Vì sao bão Kajiki giảm 2 cấp khi đến gần đất liền?Theo dự báo, trong 1-2 giờ nữa, bão sẽ đổ bộ và đi sâu vào đất liền khu vực Hà Tĩnh - Nghệ An, thời gian bão gây nguy hiểm nhất từ 15h đến 19h.
Mưa như trút nước, hơn 700 xã có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lởMưa lớn kéo dài đã khiến nhiều khu vực đạt trạng thái đất bão hòa, nguy cơ cao xảy ra sạt lở. Hà Tĩnh, Nghệ An, Thanh Hóa là những địa phương có số xã nguy cơ sạt lở đất, lũ quét nhiều nhất.
Biển Đông có thể đón 2-3 cơn bão trong tháng 9Cơ quan khí tượng thủy văn nhận định trong tháng 9, khả năng 2-3 cơn bão hoặc áp thấp nhiệt đới có thể hình thành, hoạt động trên Biển Đông, trong đó có cơn có thể ảnh hưởng đến đất liền nước ta.
Nông dân đội mưa bão Nongfa thu hoạch "đệ nhất danh quả" chạy lũNước sông Ngàn Sâu dâng cao khi bão Nongfa đổ bộ khiến 50ha trồng bưởi đã cho thu hoạch tại xã Phúc Trạch, tỉnh Hà Tĩnh bị ngập. Người dân dùng thuyền, đội mưa thu hoạch bán để tránh thiệt hại.
Diễn biến cơn bão Nongfa ở miền Trung chiều 30/8Đến 15h30 ngày 30/8, tại vùng biển Hà Tĩnh có gió lớn; tại Quảng Trị mưa đã giảm, gió nhẹ khi bão Nongfa (bão số 6) áp sát; Thanh Hóa có mưa to đến rất to, vùng ven biển có gió giật, biển động.
Kajiki mạnh ngang Yagi, miền Trung mưa gió trắng trời trước giờ bão đổ bộGhi nhận của phóng viên Dân trí, nhiều nơi tại Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Trị... đang có gió lớn, mưa xối xả. Nhiều nhà dân đã bị tốc mái trước thời điểm bão đổ bộ.
16 người thương vong do bão KajikiSáng 26/8, Bộ Nông nghiệp và Môi trường thông tin về thiệt hại do bão Kajiki (bão số 5) và mưa lớn, giông lốc do bão gây ra, trong đó có 16 người thương vong.
TPHCM mưa lớn từ sáng do ảnh hưởng hoàn lưu bão KajikiDo ảnh hưởng hoàn lưu bão số 5 Kajiki, nhiều khu vực ở TPHCM xuất hiện mưa dông trên diện rộng trong sáng 26/8.
Tiểu thuyết "Mưa đỏ" khan hiếm, cháy hàng sau cơn sốt phim gần 500 tỷNhờ hiệu ứng phim "Mưa đỏ", tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Chu Lai cũng nhận được sự quan tâm trở lại của đông đảo khán giả.
Giải cứu 11 người mắc kẹt giữa rừng do mưa lũTrong đêm 30/8, lực lượng chức năng tại Quảng Trị giải cứu thêm 6 người mắc kẹt trong rừng tràm do mưa lũ. Trước đó, 5 người khác cũng được ứng cứu và đưa đến nơi an toàn.