Ô tô tạo ra thứ này còn độc hại hơn khí thải từ xe động cơ dieselTheo một nghiên cứu mới của các nhà khoa học tại Anh, việc chuyển sang dùng xe điện không giúp loại bỏ được tất cả các chất độc hại mà ô tô xả ra môi trường.
Trang trại lợn không phép ngang nhiên xả thải ra môi trườngĐược giao đất nuôi gà, vịt nhưng hộ dân ở xã Giao An, huyện Lang Chánh, tỉnh Thanh Hóa lại xây chuồng trại để nuôi lợn. Quá trình nuôi, trại lợn xả thải ra môi trường khiến người dân bức xúc.
Ô tô tạo ra một thứ còn độc hại hơn khí xảTrong thành phố, khí thải từ động cơ ô tô thường được coi là thủ phạm gây ô nhiễm không khí. Một nghiên cứu mới đây tiết lộ bụi từ má phanh có thể gây hại cho phổi nhiều hơn khí thải từ ống xả.
Hai loại hải sản quen thuộc nguy cơ cao chứa vi nhựaVi nhựa đã trở thành vấn đề ô nhiễm toàn cầu và có thể gây ra những hệ lụy cho sức khỏe.
Kỳ 1: Bãi rác lộ thiên đe dọa vùng nuôi rươi ở Hải PhòngMột bãi rác sinh hoạt lộ thiên hơn 5.000 tấn ở Tiên Lãng (Hải Phòng) chất cao như núi đang là mối lo lắng thường trực của người dân địa phương, đe dọa nghiêm trọng các ruộng nuôi rươi gần đó.
7 loại cây giúp thanh lọc không khí trong nhà, bạn không nên bỏ quaMột chút cây xanh, máy lọc không khí của thiên nhiên, có thể giúp bạn giữ cho ngôi nhà không bị ô nhiễm không khí bằng cách xử lý các chất gây ô nhiễm.
Vụ 25 tấn cá chết trong ao: Người nuôi bàng hoàng không hiểu tai họa từ đâuKết quả kiểm tra cho thấy, đàn cá trong ao gia đình bà H. không có dấu hiệu bệnh lý, cá chết không phải do dịch bệnh gây ra, môi trường nước đảm bảo cho cá sinh trưởng và phát triển bình thường.
Hà Nội sáng nay ô nhiễm thứ 2 thế giới, chất lượng không khí rất xấuTrang tổng hợp hơn 30.000 trạm quan trắc không khí trên toàn thế giới (IQAir) xếp Hà Nội là thành phố ô nhiễm thứ 2 thế giới sáng nay.
Xả thải gây ô nhiễm, công ty chăn nuôi lợn bị xử phạt hơn 200 triệu đồngGây ô nhiễm môi trường, một doanh nghiệp chăn nuôi lợn tại huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa bị xử phạt hơn 200 triệu đồng.
Cháy trang trại chăn nuôi ở Gia Lai, gần 1.600 con lợn bị thiêu chếtMột trang trại chăn nuôi ở Gia Lai vừa bị cháy khiến 1.600 con lợn chết, ước tính thiệt hại gần 6,5 tỷ đồng.
Vụ dân dựng lều canh ô nhiễm: Chuyển công an điều traSở TN&MT tỉnh Ninh Bình đã chuyển hồ sơ, tài liệu liên quan đến hành vi đổ, thải chất thải rắn trái quy định của Công ty CP tinh bột sắn Elmaco cho công an điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.
Dân dựng lều xuyên đêm canh nhà máy tinh bột sắn gây ô nhiễmBức xúc trước việc Nhà máy tinh bột sắn xuất khẩu Elmaco trong quá trình sản xuất xả thải gây ô nhiễm môi trường, người dân xã Sơn Lai (tỉnh Ninh Bình) dựng lều, cắt cử người canh gác nhiều ngày qua.