Châu Á thiệt hại 20 tỷ USD vì lũ lụt, 1.300 người thiệt mạngChỉ trong vài tuần, các trận lũ lụt đã cướp đi sinh mạng của hàng nghìn người, gây ra thiệt hại nghiêm trọng cho châu Á.
Sự kết hợp thời tiết bất thường khiến Đông Nam Á hứng chịu lũ lụt kỷ lụcTheo các chuyên gia về khí tượng, sự kết hợp bất thường của 2 hiện tượng khí hậu là nguyên nhân gây ra mưa và lũ lụt kỷ lục tại Đông Nam Á trong thời gian qua.
Lũ lụt càn quét các nước Đông Nam Á, hàng trăm người thiệt mạngHàng trăm người đã thiệt mạng và mất tích ở Đông Nam Á, khi các trận lũ lụt càn quét khu vực này.
Mưa lũ khiến hơn 900 người thiệt mạng ở châu ÁMưa lớn gây lũ lụt và sạt lở trên diện rộng khắp châu Á, đã khiến hơn 900 người thiệt mạng và hàng trăm người mất tích.
Bão bất thường đổ bộ Indonesia gây lũ lụt và lở đất, 28 người chếtCơn bão nhiệt đới hiếm hoi xảy ra ở khu vực eo biển Malacca gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới Indonesia, khiến hàng chục người thiệt mạng.
Thái Lan, Malaysia chìm trong lũ lụt do mưa lớnMưa lớn đã gây ra lũ lụt tại các nước Đông Nam Á, gây thương vong cho người dân và khiến du khách bị mắc kẹt.
Lũ lụt nghiêm trọng ở Thái Lan, MalaysiaMột số nước Đông Nam Á đang phải đối phó với lũ lụt nghiêm trọng do mưa lớn kéo dài, trong đó có Malaysia, Thái Lan.
Lũ lụt nghiêm trọng càn quét các nước Đông Nam ÁNgười dân Indonesia, Thái Lan, Malaysia đối mặt với hàng loạt khó khăn do lũ lụt kéo dài suốt nhiều ngày.
Bão bất thường gây thiệt hại nghiêm trọng ở Indonesia, 303 người chếtSố người thiệt mạng do lũ lụt và sạt lở đất sau các trận mưa bão ở đảo Sumatra của Indonesia đã tăng lên 303, trong khi hàng trăm người khác vẫn mất tích.
Trung Quốc: Các tỉnh miền Nam trong tình trạng cảnh báo trước bão KajikiHai tỉnh Hải Nam và Quảng Đông, miền Nam Trung Quốc, đã được đặt trong tình trạng cảnh báo cao khi bão Kajiki sắp đổ bộ mang theo gió mạnh và mưa lớn.
48 giờ sinh tồn của gia đình Thái Lan trong cơn đại hồng thủyKhi nước lũ ập đến, gia đình của Amphorn Kaeophengkro ở Hat Yai, miền Nam Thái Lan chỉ kịp sơ tán lên tầng hai và bám trụ suốt 2 ngày chờ nước rút.
Nguyên Bí thư Tỉnh ủy Phú Yên lý giải việc quy luật dòng chảy bị thay đổiÔng Đào Tấn Lộc, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Phú Yên cũ, nhận định thời tiết dị thường là nguyên nhân chính gây ngập lụt lịch sử. Tuy vậy, ông đề xuất cần xem xét về hạ tầng và việc vận hành xả lũ liên hồ.