Nghi phạm đốt lãnh sự Trung Quốc tại Mỹ là người HoaCục điều tra liên bang Mỹ FBI ngày 6/1 cho biết đã bắt giữ một nghi phạm trong vụ cố tình phóng hỏa lãnh sự quán Trung Quốc tại San Francisco. Tên này được xác định là người gốc Hoa.
Hé lộ "pháo đài kinh tế": Bức tường chắn của ông Tập trước Mỹ và phương TâyTrung Quốc đang dốc sức xây dựng "pháo đài kinh tế" để giảm phụ thuộc vào Mỹ và phương Tây. Liệu chiến lược này có đủ sức giúp Trung Quốc đạt được tham vọng tự cường?
Ông Trump công kích ông Trudeau sau đề nghị sáp nhập Canada vào MỹTổng thống Mỹ Donald Trump chỉ trích Thủ tướng Canada Justin Trudeau sau khi đề xuất Canada trở thành bang thứ 51 của Mỹ.
Tổng thống Ukraine ra chỉ thị nhằm chấm dứt xung đột với NgaTổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky chỉ đạo đội ngũ đẩy mạnh nỗ lực đàm phán với đối tác quốc tế để đạt một thỏa thuận có thể chấp nhận được nhằm chấm dứt xung đột với Nga trong năm nay.
Báo Mỹ: Tổng thống Putin sắp tuyên bố chiến thắng trong xung đột UkraineTổng thống Nga Vladimir Putin có thể sẽ tuyên bố chiến thắng trong cuộc xung đột với Ukraine, Fox News đưa tin.
Nga tuyên bố không từ bỏ lãnh thổ đã sáp nhậpNgười phát ngôn Điện Kremlin tuyên bố Nga sẽ không từ bỏ các vùng lãnh thổ mà Moscow đã sáp nhập ở Ukraine.
USAID sa thải 2.000 người, cho hầu hết nhân viên nghỉ phépKhoảng 2.000 nhân viên tại Cơ quan Phát triển Quốc tế Mỹ (USAID) bị sa thải, trong khi phần lớn nhân viên toàn thời gian còn lại được "nghỉ phép hành chính".
Chuyên gia nhận định về quyết tâm hành động của chính quyền Trump 2.0Chuyên gia cho rằng những động thái hành pháp của Tổng thống Mỹ Donald Trump trong tháng đầu cầm quyền đã gây ra không ít tranh cãi và tác động nhất định tới tình hình khu vực cũng như thế giới.
Tiêm kích F-16 của Ukraine áp sát điểm nóng KurskTrong những ngày gần đây, các tiêm kích F-16 Ukraine do phương Tây viện trợ gia tăng hoạt động gần khu vực biên giới Kursk của Nga.
Phản ứng của ông Zelensky sau khi bị ông Trump gọi là "nhà độc tài"Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky lên tiếng sau khi người đồng cấp Mỹ Donald Trump trước đó gọi ông là "nhà độc tài".
Nhà Trắng nêu thời điểm xung đột Nga - Ukraine có thể khép lạiNhà Trắng nói rằng Tổng thống Mỹ Donald Trump tự tin vào khả năng đạt được một thỏa thuận với Nga để chấm dứt xung đột ở Ukraine, đồng thời gợi ý rằng cuộc chiến có thể kết thúc ngay trong tuần này.
Ông Trump cách chức Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng liên quânNgoài Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân, Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng phát tín hiệu thay đổi một số nhân sự quân đội cấp cao khác.