Vụ 154 học sinh nghỉ học, 40 người vận động được 1 em: Ai chịu thiệt thòi?Trong vụ việc 154 học sinh tại Quảng Bình chưa đến lớp vì phụ huynh phản đối chuyển trường, ở góc nhìn khách quan, nhiều người cho rằng, chính các học sinh đang chịu thiệt thòi.
Vụ 154 học sinh nghỉ học, 40 người vận động được 1 em: Xây lại điểm trườngLiên quan đến vụ 154 học sinh tại Quảng Bình không đi học sau Tết, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của phụ huynh, chính quyền địa phương đang lên phương án xây dựng lại điểm trường lẻ.
Nữ sinh than khổ sau lời nhận xét không hay về Barron TrumpSau khi một tờ tạp chí dẫn lời nói của Kaya Walker về con trai út của Tổng thống Mỹ Donald Trump, nữ sinh cho biết rất khốn khổ vì phải nhận những tin nhắn đe dọa.
Vụ 154 học sinh không đi học: Phụ huynh ra điều kiện để đưa con đến trườngTại cuộc đối thoại với lãnh đạo địa phương, phụ huynh Trường Tiểu học số 1 Quảng Phúc, thị xã Ba Đồn (Quảng Bình) ra điều kiện phải mở lại điểm trường Tân Mỹ mới tiếp tục cho con đi học.
Vụ 154 học sinh không đi học: Hơn 40 người đi vận động được... 1 emLiên quan đến vụ 154 học sinh Quảng Bình không đi học sau Tết do phụ huynh phản đối chuyển trường, chính quyền địa phương đã huy động hơn 40 người để vận động nhưng mới được một em đến lớp.
"Trải nghiệm rất tệ" về giáo viên dạy thêm cấp 2 của chuyên viên giáo dụcLớp có chừng 10 bạn đạt điểm tuyệt đối bài tiếng Anh và đây là những bạn theo học trong lớp học thêm của cô, tại nhà cô…
Dạy học trực tuyến, bán clip bài giảng có phải là dạy thêm?Nhiều giáo viên cho rằng việc dạy học trực tuyến có nhiều hình thức và khó để định nghĩa rạch ròi theo khái niệm dạy thêm, học thêm của Thông tư 29.
8 trường THPT chuyên tại Hà Nội lấy điểm chuẩn như thế nào?Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam có điểm chuẩn cao hơn Trường THPT Sơn Tây 5-12 điểm, trong khi các trường chuyên trực thuộc đại học tổ chức thi riêng.
Thành tích khủng 3 nhà khoa học đề cử "Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu"Công trình nghiên cứu của các nhà khoa học trẻ đã và đang mang lại những giá trị thiết thực, phục vụ nhu cầu cấp thiết của xã hội trong các lĩnh vực y tế, môi trường và công nghệ.
Ứng dụng AI chẩn đoán sớm ung thư phổi, ung thư đường tiêu hóaPGS.TS Đào Xuân Cơ, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cho biết, ứng dụng AI trong chẩn đoán, điều trị là một trong 6 nhiệm vụ trọng tâm của bệnh viện, nhằm tăng cường hiệu quả chẩn đoán, điều trị.
"Con tôi bảo dừng học thêm như được nghỉ Tết lần hai"Chị Nguyễn Thị Minh Quyên (Bắc Từ Liêm, Hà Nội) chia sẻ niềm vui của con cái sau khi nhà trường thông báo dừng học thêm.
Hiệu trưởng và cả 3 hiệu phó một trường phải trả lại tiền phụ cấp đứng lớpHiệu trưởng và cả 3 hiệu phó trường này phải nộp lại tiền phụ cấp đứng lớp. Trường này cũng có nhiều khoản thu chuyển tiền vào tài khoản cá nhân thay cho tài khoản trường.