"Đắp tai" cho bé trai 5 tuổi mắc dị tật tai nhỏBé N.B.N. (5 tuổi) mắc dị tật teo lép nửa mặt phải, dị tật tai nhỏ bẩm sinh. Với dị tật này, cậu bé luôn thu mình vì mặc cảm. Các bác sĩ đã tạo hình tai mới thành công, bơm mỡ chữa mặt teo lép cho bé.
Cậu bé thoát cảnh tai nhỏ như vẩy hến nhờ tạo hình tai mớiTừ khi sinh ra, bé trai N.S.T (6 tuổi) đã bị dị tật tai nhỏ, vành tai của cậu chỉ bé như vẩy hến. Vì dị tật này, cậu bé tự tin, nhất quyết không đến trường học, xa lánh với bạn bè.
Mẹ đơn thân nuôi con khuyết tật được bạn đọc ủng hộ gần 130 triệu đồngChồng mất vì tai nạn, chị Thái một mình nuôi 3 con nhỏ, trong đó có cháu khuyết tật nặng. Cảm thương cảnh khốn khó của 4 mẹ con, bạn đọc Dân trí đã chung tay ủng hộ gần 130 triệu đồng.
Mã số 5848: Người cha cụt chân bị đột quỵ, 4 con thơ ngơ ngác, vợ nghèo cầu cứuTừng mất một chân vì tai nạn, người cha ở Hà Tĩnh nay lại giành giật sự sống trong bệnh viện sau cơn đột quỵ. Chị Oanh và 4 con thơ rơi vào cảnh khốn cùng, đang rất cần sự giúp đỡ từ cộng đồng.
Người cha khuyết tật ra đi, để lại vợ và 4 con thơ trong cảnh cùng quẫnAnh Hiệp ở Hà Tĩnh qua đời sau thời gian điều trị tại bệnh viện vì đột quỵ. Người vợ lâm vào cảnh nợ nần, trong khi 4 con đều đang tuổi ăn học.
Ước mong "mẹ sớm khỏe" mãi dang dở của cậu học trò lớp 11Chị Đào Thị Thanh ở Hà Tĩnh đã qua đời sau thời gian chống chọi với căn bệnh hiểm nghèo, để lại người chồng mang nhiều bệnh tật và 2 con đang tuổi đến trường.
Bé trai 3 tuổi mắc giang mai bẩm sinhBé trai gần 3 tuổi, không có biểu hiện bất thường, nhưng kết quả xét nghiệm cho thấy mắc giang mai.
Ca phẫu thuật “khó chồng khó” cứu bé gái mắc dị tật hiếm gặpBệnh nhi 5 tuổi mắc đồng thời hẹp khí quản bẩm sinh và tứ chứng Fallot nặng. Ca phẫu thuật được đánh giá “khó chồng khó”, buộc bác sĩ can thiệp toàn diện trong một lần mổ.
Hành trình 35 năm hồi sinh hàng nghìn trẻ có dị tật sinh dục phức tạpHơn ba thập kỷ điều trị dị tật niệu - sinh dục nhi cứu hàng vạn trẻ em, Bệnh viện Nhi đồng 1 (TPHCM) vừa được vinh danh là Trung tâm Niệu nhi xuất sắc đầu tiên của Việt Nam.
Kim may đâm sâu vào phế quản bé trai 13 tháng tuổiChỉ một khoảnh khắc lơ là của người lớn, bé trai đã rơi vào tình trạng nguy kịch do hóc dị vật đường thở là một cây kim may.
13 năm tôi không đốt vàng mã và những "nghiệm sinh" rất đờiCó lẽ đã đến lúc, thay vì hỏi nhau “năm nay đốt bao nhiêu vàng mã cho đủ”, chúng ta nên tự hỏi một câu giản dị nhưng khó trả lời hơn nhiều: một năm qua, mình đã sống đủ tử tế hay chưa?
Phát hiện đầu méo, bé 4 tháng tuổi được can thiệp dị tật sọ não kịp thờiPhát hiện sớm bất thường hình dạng đầu, bé trai quê miền Trung được điều trị dính khớp sọ bằng kỹ thuật nội soi với hai đường mổ nhỏ, thời gian phẫu thuật chỉ 1,5 giờ.