Bộ Công Thương: Việt Nam chưa có chính sách ô tô điện đúng nghĩaBáo cáo Chính phủ về thực trạng và thách thức phát triển ô tô điện tại Việt Nam, Cục Công nghiệp, Bộ Công Thương khẳng định còn nhiều thách thức và Việt Nam chưa có chính sách xe điện đúng nghĩa.
Sau EU, đến lượt Mỹ kêu Nghị định 116 gây trở ngại cho xe ô tô nhập khẩuTheo nguồn tin của Dân trí, trong văn bản gửi tới Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng mới đây, Hội đồng chính sách Ô tô Mỹ (AAPC) bày tỏ sự quan ngại đối với một số nội dung của Nghị định 116 và cho rằng nó quá khắt khe so với mức cần thiết và chỉ Việt Nam mới đáp ứng được.
“Phải rút kinh nghiệm trong điều hành để trưởng thành”Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã nhấn mạnh như vậy khi trả lời các câu hỏi của báo chí về nguyên nhân khiến chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tăng cao. Người đứng đầu Chính phủ cũng cởi mở và thẳng thắn về chính sách ô tô, giá bất động sản, khả năng hấp thụ đầu tư...
00:22Ô tô con bị đâm văng từ đầu xe tải sang đầu xe khách như chuyền bóngĐang đi đúng cũng gặp hoạ vì người khác đi ẩu chính là trường hợp của chiếc ô tô con trong tình huống này.
Vì sao Hà Nội trong top 10 thành phố ô nhiễm không khí nhất thế giới?Theo chuyên gia, vào cuối năm mật độ phương tiện tham gia giao thông tăng cao, xây dựng gia tăng,... và thời tiết ít mưa, nặng gió là những nguyên nhân khiến không khí ở Hà Nội ô nhiễm nặng.
Cục CSGT: Ô tô kinh doanh vận tải hành khách sẽ không cần lắp ghế trẻ emCục CSGT cho biết, xe kinh doanh vận tải hành khách sẽ không phải sử dụng thiết bị an toàn cho trẻ em, để đảm bảo tính khả thi và để phù hợp với điều kiện thực tiễn giao thông ở Việt Nam.
Ô tô con bị đâm văng từ đầu xe tải sang đầu xe khách như chuyền bóngĐang đi đúng cũng gặp hoạ vì người khác đi ẩu chính là trường hợp của chiếc ô tô con trong tình huống này.
Cục CSGT nói về đề xuất "xe khách, taxi không cần lắp ghế trẻ em"Thượng tá Nguyễn Hồng Long đã có những chia sẻ giải đáp thắc mắc của người dân về quy định, tiêu chuẩn... liên quan tới việc lắp đặt ghế trẻ em trên ô tô.
Nhiều người dân Canada chưa sẵn sàng mua xe điệnKhảo sát mới cho thấy người dân Canada phản đối các quy định bắt buộc liên quan đến xe điện, đòi quyền lựa chọn và cho thấy khoảng cách ngày càng lớn giữa chính sách và thực tế.
Những quy định mới đáng chú ý có hiệu lực từ tháng 12Quy chuẩn khí thải ô tô; xử phạt bố mẹ cưỡng ép con học quá sức; quy chế thi tuyển công chức; phạt nặng vi phạm xả nước tại các hồ chứa trong quá trình vận hành cắt, giảm lũ… có hiệu lực từ tháng 12.
TPHCM lên kế hoạch thử nghiệm ô tô bayTPHCM sẽ thử nghiệm các dịch vụ khai thác phương tiện bay không người lái để phát triển kinh tế tầm thấp. Trong đó có các loại drone cứu hộ, cứu nạn, vận chuyển hàng, vận tải hành khách, ô tô bay.
Ức chế tích tụ và bi kịch anh trai lái Lexus tông em gái ở Tây Ninh“Chi tiết chị gái xịt nước vào ô tô tưởng chừng rất nhỏ, nhưng với Thành, nó lại trở thành biểu tượng của sự khiêu khích, xúc phạm, châm ngòi toàn bộ những dồn nén trước đó”, Thượng tá Hiếu phân tích.