Chuyện “trốn vợ” ra khơi của ngư dân hơn 10 lần vượt sóng dữ cứu ngườiMỗi lần vượt sóng dữ cứu người là một lần ngư dân Võ Văn Dũng, trú tại tỉnh Quảng Trị đối mặt với hiểm nguy. Bằng kinh nghiệm và sự gan dạ, anh Dũng có hơn 10 lần góp sức cứu người gặp nạn trên biển.
Chìm thuyền chở 11 người, 2 mẹ con tử vong: Gặp nạn khi xem lễ hội cầu ngưCơ quan chức năng thành phố Huế đã xác định người điều khiển phương tiện trong vụ chìm thuyền trên phá Tam Giang, khiến 2 mẹ con tử vong.
Lật tàu gần biên giới Thái Lan - Malaysia, hàng chục người mất tíchHàng chục người mất tích sau khi một con tàu bị lật gần biên giới Thái Lan - Malaysia, ít nhất một người được xác nhận đã thiệt mạng.
Sỹ quan tàu biển lương trăm triệu, đặc quyền ngắm cá heo, cực quangNgoài mức lương cao, có thể lên đến hàng trăm triệu đồng/tháng, công việc trên biển còn mang lại cho anh Nguyễn Nhân Hậu những “đặc quyền” hiếm có như đi du lịch, ngắm cá heo, cực quang đặc biệt.
TPHCM ứng phó với áp thấp nhiệt đới kỳ lạ, chưa từng có trong lịch sửTrước diễn biến áp thấp nhiệt đới ở khu vực Nam Biển Đông, TPHCM đề nghị các ban, ngành, địa phương chủ động công tác ứng phó. Tàu, thuyền đang hoạt động trên biển tìm nơi trú ẩn an toàn.
Hướng dẫn viên du lịch bị con trăn dài 6m kéo xuống nước, siết chặt vào cổKhi đang đi thuyền trên sông ở đảo Borneo (Indonesia), nam hướng dẫn viên du lịch bất ngờ bị con trăn dài 6m kéo tuột xuống nước, quấn chặt quanh cổ và siết mạnh.
Lũ lụt nghiêm trọng càn quét các nước Đông Nam ÁNgười dân Indonesia, Thái Lan, Malaysia đối mặt với hàng loạt khó khăn do lũ lụt kéo dài suốt nhiều ngày.
Vì sao Việt Nam được khách Tây chọn là điểm đến vừa túi tiền nhất thế giới?Bài viết trên tờ Journal du Net (Pháp) chia sẻ thông tin, Việt Nam hiện trở thành điểm đến vừa túi tiền bậc nhất thế giới, là nơi thích hợp để khách châu Âu tới du lịch dài ngày và tìm nơi sinh sống.
Nhiều bất thường của cơn áp thấp nhiệt đới kỳ lạ, chưa từng có ở Biển Đông“Sự bất thường của cơn áp thấp có thể liên quan đến hoàn lưu khí quyển bị tác động bởi biến đổi khí hậu, các vụ nổ mặt trời gây thay đổi bức xạ”, chuyên gia Xuân Lan nhận định.
Mưa lũ khiến hơn 900 người thiệt mạng ở châu ÁMưa lớn gây lũ lụt và sạt lở trên diện rộng khắp châu Á, đã khiến hơn 900 người thiệt mạng và hàng trăm người mất tích.
Lật sà lan trên biển TPHCM, 3 thuyền viên may mắn sống sótBa thuyền viên may mắn được cứu sống sau khi sà lan chở cát của họ bị lật trên vùng biển Vũng Tàu (TPHCM).
Thái Lan, Malaysia chìm trong lũ lụt do mưa lớnMưa lớn đã gây ra lũ lụt tại các nước Đông Nam Á, gây thương vong cho người dân và khiến du khách bị mắc kẹt.