Mướt mồ hôi nấu đường, người dân xứ Quảng đưa vị ngọt đi muôn nơiNhững ngày cận Tết Ất Tỵ, lò nấu đường thủ công của gia đình bà Hoàng Thị Tưởng ở huyện Quế Sơn, Quảng Nam, tất bật đỏ lửa, lưu giữ hương nghề truyền thống đã qua 3 thế hệ.
Bơ thực vật Tường An - Bí quyết "dậy vị thơm bơ" cho món ăn của người ViệtTường An là đơn vị sản xuất bơ thực vật đầu tiên tại Việt Nam, gần 50 năm, Tường An đã chinh phục trái tim người tiêu dùng bằng cách làm nên bí quyết, chất lượng trong từng sản phẩm.
Quán nước mía 64 năm TPHCM không tên, không chỗ ngồi vẫn nườm nượp kháchDù không bảng hiệu nhưng quán nước mía ở đường Phan Đình Phùng (Phú Nhuận, TPHCM) vẫn đông khách. Những ngày nắng nóng, khách kéo đến quán nườm nượp để xếp hàng chờ mua.
Từ cậu bé làm thuê đến cuộc trường chinh đổi vận thành "vua đất" miền TâyÔng Võ Quan Huy là con út trong một gia đình ở Long An. Khi còn nhỏ ông đi làm thuê ở các vựa mía, giờ đây ông sở hữu hơn 1.000ha đất nông nghiệp và đứng sau trang trại tỷ đô ở quê nhà Long An.
Mã số 5415: Vợ chồng nghèo, chuốt cọng dừa nuôi con "Sọ Dừa", mơ ước có căn nhà tử tế"Tôi ước gì có căn nhà tử tế, để con ngủ không bị mưa dột và có nhà vệ sinh để tắm rửa cho con thuận tiện hơn", bà Hiền bày tỏ.
Thanh Hóa công bố tình huống khẩn cấp sạt lở bờ sông ÂmUBND tỉnh Thanh Hóa đã công bố tình huống khẩn cấp về tình trạng sạt lở bờ hữu sông Âm, đe dọa đến hàng trăm nhân khẩu, đường giao thông, đất sản xuất của người dân ở xã Ngọc Phụng, huyện Thường Xuân.
Chàng trai Mường xây nhà lầu, tậu xe hơi sau quyết định táo bạoTừ bỏ công việc phiên dịch, anh Quách Văn Cường về quê Thanh Hóa nuôi dúi. Quyết định táo bạo đã giúp anh có thu nhập nửa tỷ đồng mỗi năm, có tiền xây nhà lầu, tậu xe hơi.
Nếu áp thuế phòng vệ thương mại để bảo vệ sản xuất mía đường, 5 năm liệu có đủ?Hội nhập là cần thiết để phát triển, song trong ngắn hạn mía đường Việt Nam khó thích nghi nếu "đụng độ" sản phẩm nước bạn có sự bảo hộ phía sau. Áp thuế phòng vệ trong 5-10 năm là cần thiết để cây mía Việt Nam cứng cáp, đứng vững trước cạnh tranh.
Không có biện pháp bảo vệ ngành mía đường, hàng triệu lao động, hộ dân có nguy cơ tái nghèoBuôn lậu và gian lận thương mại đang bóp nghẹt, giết chết sản xuất trong nước đồng thời xóa bỏ cơ hội tích luỹ, trưởng thành của ngành mía đường Việt Nam trong thời gian dài.
Gần 100 triệu người tiêu dùng Việt Nam sẽ được mua đường giá đắt hay rẻ?Từ nhiều thập kỷ nay, ngành mía đường Việt Nam phải đối mặt trực diện với sự cạnh tranh dưới nhiều hình thức từ buôn lậu đến gian lận thương mại được tiến hành một cách tinh vi.
Chàng trai 9X về quê biến vùng đất cằn thành cơ ngơi bạc tỷĐang học đại học nhưng vì quá đam mê làm nông nghiệp, Ngô Đình Tuấn ở Thanh Hóa quyết định bỏ phố về quê. Hiện chàng trai trẻ sở hữu trang trại tổng hợp hơn 3ha, mỗi năm kiếm hơn 300 triệu đồng.
Nhà máy đường bị bỏ hoang với 16 nhà kho cũ tái sinh thành nơi hút kháchTừ nhà máy đường diện tích 5ha và 16 nhà kho cũ được xây từ thời kỳ thuộc địa Nhật Bản tại Đài Loan (Trung Quốc), các kỹ sư trùng tu trên nền cũ với hệ thống máy móc đã rỉ sét thành tổ hợp vui chơi.