Kênh Thụy Phương hơn 920 tỷ đồng tăng tốc cải tạo trước mùa mưaDự án cải tạo kênh Thụy Phương được đầu tư hơn 920 tỷ đồng đang thi công đồng loạt từ trạm bơm đến các tuyến cống, kỳ vọng bổ cập nước sông Tô Lịch và giảm ngập cho nhiều khu vực.
Nhiều chủ xe bày nhau dùng bạt để chống ngập ô tô, chi phí rẻ mà hiệu quảTheo chia sẻ của một số người dùng, việc sử dụng bạt chống ngập cho ô tô có chi phí thấp và mang lại hiệu quả tốt, kể cả khi mực nước ngập lên tới hơn 1m.
Gói ô tô trong bạt để chống ngập: Cẩn thận kẻo trầy xước hoặc trôi mất xeNhiều chủ xe bày nhau cách dùng bạt bọc kín ô tô để chống ngập trong mùa mưa bão, và đã áp dụng thành công, nhưng cũng có không ít trường hợp xe bị xước xát, móp méo, thậm chí trôi lạc...
Dùng ròng rọc kéo ô tô lên cao, làm bè để chống ngập cho xeKhông chỉ sử dụng bạt chống nước, nhiều chủ xe ô tô lựa chọn nâng xe lên cao hết mức có thể nhằm chống bão, ngập. Thậm chí, có người còn đóng nguyên một chiếc bè.
Người dân mua bạt bọc ô tô BMW, đưa xe máy lên tầng cao tránh ngập lụtTrước nguy cơ mưa lớn kéo dài do bão Fengshen, một chủ xe BMW ở Đà Nẵng đã dùng bạt cỡ lớn để bọc ô tô, nhiều xe máy cũng được đưa lên tầng cao để tránh lụt.
Dùng bạt nhưng không cố định, chủ xe tá hỏa tìm ô tô trôi theo dòng nước lũCả hai chiếc ô tô của một gia đình tại Thái Nguyên tránh được nước vào bên trong khi sử dụng bạt, nhưng lại bị lũ cuốn trôi.
Bảo vệ ô tô tiền tỷ khi nước ngập ngang hông với chi phí chỉ 500.000 đồngVào mùa mưa bão, nhiều nơi ngập lụt nặng, một chủ xe ở Thái Nguyên chia sẻ kinh nghiệm mà anh đã áp dụng thành công để bảo vệ chiếc SUV tiền tỷ của mình trong trận lụt lịch sử.
Các kiểu chống ngập ô tô và xe máy mùa bão, người Việt ngày càng cẩn thậnSau nhiều trận bão, đặc biệt là những đợt mưa lớn cách nhau không lâu, người Việt ngày càng chủ động hơn trong việc bảo vệ các tài sản có giá trị lớn như ô tô.
Lo bão số 5, người dân Nghệ An tìm cách bảo vệ ô tô chỉ với tấm bạtLo sợ mưa bão gây ngập lụt, một người dân ở Nghệ An đã nghĩ ra cách dùng bạt lớn bọc kín ô tô để bảo vệ tài sản, câu chuyện nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.
Đưa hàng trăm ô tô đến công viên, gầm cầu "chạy" lụtTrước dự báo mưa đặc biệt lớn trong các ngày tới, nhiều người dân ở Đà Nẵng đã đưa ô tô đến gầm cầu, công viên đậu để tránh ngập.
Nước lũ bủa vây, người Thái Nguyên lấy bạt bọc ô tô, trắng đêm sơ tánNước lũ bủa vây trung tâm tỉnh Thái Nguyên, nhiều ngôi nhà bị ngập sâu tới nóc, người dân loay hoay căng bạt bọc ô tô, bơi giữa đường tiếp tế, nóng ruột nhìn nhiều tài sản chìm trong nước.
Xuyên đêm cứu hộ hàng trăm ô tô sau ngập lụt ở Thái NguyênSau khi nước rút, hàng trăm ô tô trên nhiều tuyến phố phường Phan Đình Phùng (tỉnh Thái Nguyên) phủ đầy bùn đất, hư hỏng nặng. Đội cứu hộ làm việc xuyên đêm để cẩu xe về gara sửa chữa.