TPHCM ấn định thời gian phát thẻ cử tri trước kỳ bầu cửĐể phục vụ kỳ bầu cử, Công an TPHCM sớm hoàn thành việc in thẻ cử tri và bàn giao cho UBND cấp xã để bảo đảm việc phát thẻ cử tri cho người dân hoàn thành chậm nhất ngày 10/3.
Lâm Đồng rộn ràng chuẩn bị cho ngày hội bầu cửNhững ngày qua, từ vùng nông thôn đến thành thị của tỉnh Lâm Đồng, công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử được chính quyền địa phương rốt ráo thực hiện, đảm bảo điều kiện tốt nhất cho ngày hội non sông.
TPHCM chuẩn bị sẵn phương án nếu ngày bầu cử có mưa to, nắng gắtTPHCM đã chuẩn bị sẵn các phương án phòng chống rủi ro có thể xảy ra trong ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp, đảm bảo an ninh trật tự và an toàn, thuận lợi cho cử tri.
Phương án ứng phó với các cấp độ thiên tai của TPHCM trong kỳ bầu cửTPHCM lên kế hoạch ứng phó thiên tai với nhiều kịch bản để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho kỳ bầu cử gồm bão, áp thấp nhiệt đới, mưa lớn, lốc, sét, mưa đá, nắng nóng, cháy rừng, động đất, sóng thần.
Công tác chuẩn bị bầu cử ở vùng biên thuận lợi nhờ VNeID, mạng xã hộiCuộc bầu cử nhiệm kỳ 2026-2031 rất đặc biệt, không chỉ là cuộc bầu cử mang tính lịch sử kể từ khi sáp nhập mà đợt này nhờ công nghệ, chuyển đổi số, công tác chuẩn bị được thực hiện dễ dàng.
"Mong ứng viên khi trúng cử thực hiện tốt những lời cam kết"Lãnh đạo xã ở Cà Mau mong muốn các ứng cử viên khi trúng cử sẽ thực hiện tốt chương trình hành động đã cam kết với cử tri, có những đóng góp thiết thực cho địa phương.
Chủ tịch TPHCM cam kết tăng cường giám sát, đẩy nhanh tiến độ các dự ánTiếp xúc cử tri trước kỳ bầu cử, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Văn Được cam kết tăng cường giám sát, thúc đẩy tiến độ các dự án, lấy hiệu quả thực chất làm thước đo, sự hài lòng của xã hội làm mục tiêu.
Chủ tịch HĐND TPHCM yêu cầu rà soát nguyện vọng cử tri tạm trúTheo Chủ tịch HĐND TPHCM Võ Văn Minh, việc bỏ phiếu bầu cử ở nơi tạm trú hay thường trú là quyền của cử tri. Ông đề nghị địa phương chủ động quan tâm, rà soát để sớm nắm bắt nguyện vọng của cử tri.
Hơn 3,2 triệu cử tri Ninh Bình đón chờ ngày hội đặc biệtHơn 3,2 triệu cử tri Ninh Bình sẽ bước vào ngày bầu cử đặc biệt, lần đầu tiên cầm lá phiếu chọn ra đại biểu xứng đáng vào Quốc hội, HĐND hai cấp, cũng là ngày hội đặc biệt khi 3 tỉnh về chung một nhà.
2 khu vực trung tâm TPHCM khiến Bí thư Trần Lưu Quang trăn trởTại buổi tiếp xúc cử tri trước kỳ bầu cử, Bí thư Thành ủy TPHCM Trần Lưu Quang đã chia sẻ về nỗi trăn trở bởi hoàn cảnh sống của người dân tại khu Mả Lạng và khu Chợ Gà Gạo ở trung tâm TPHCM.
"Chọn đại biểu dám nói, không sợ đụng chạm, dám đấu tranh cho dân"Theo cử tri TPHCM, ứng cử viên đại biểu Quốc hội Khóa XVI nào cũng có thành tích xứng đáng nên quan điểm là “chọn đại biểu dám nói, không sợ đụng chạm, dám đấu tranh cho người dân”.
TPHCM chuẩn bị kế hoạch chi tiết cho ngày bầu cửLãnh đạo UBND TPHCM yêu cầu các đơn vị, địa phương chuẩn bị điều kiện cần thiết, tham mưu kế hoạch chi tiết tổ chức ngày bầu cử đại biểu Quốc hội, HĐND các cấp.