Đừng chủ quan với những cơn đau khi chơi bóng rổNếu đau kéo dài trên 3-5 ngày, khớp sưng to, bầm tím, nghe tiếng “rắc” hoặc cảm giác lỏng khớp, đó có thể là dấu hiệu của rách dây chằng, tổn thương sụn chêm hoặc đứt gân, cần sớm đi khám để tránh biến chứng về sau.
Toạ đàm: Phẫu thuật tuyến giáp - Những điều bác sĩ muốn bạn hiểu đúngUng thư tuyến giáp là bệnh lý ác tính phổ biến nhất trong các ung thư nội tiết, đồng thời cũng là một trong những bệnh có tiên lượng điều trị khả quan nhất nếu được phát hiện và xử trí đúng thời điểm.
“Nhà nghiên cứu” áo trắng giúp bệnh nhân thoát khỏi nỗi ám ảnh cắt cụt chiVới tình yêu nghề, tận tâm với bệnh nhân, nhiều năm qua, bác sĩ Phạm Trần Xuân Anh luôn nỗ lực, say mê nghiên cứu sáng kiến y học để tìm ra những phương pháp điều trị tối ưu hơn cho bệnh nhân.
Bác sĩ bị điều chuyển công tác vì "xem bóng đá" khi đang siêu âmMột bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa Thường Xuân (tỉnh Thanh Hóa) đã bị điều chuyển công tác vì quên tắt điện thoại cá nhân khi đang siêu âm cho bệnh nhân.
70 bệnh nhân không lành vết mổ nội soi vì nhiễm vi khuẩn hiếm gặp70 trường hợp tại Quảng Trị bị nhiễm khuẩn vết mổ do một loại vi khuẩn hiếm gặp. Các ca bệnh có chung đặc điểm vết mổ không liền lại như bình thường.
Máy xạ trị hoạt động hết công suất, bác sĩ tăng ca, bệnh nhân vẫn phải chờNhu cầu xạ trị tăng nhanh, trong khi hệ thống máy móc có hạn khiến nhiều bệnh nhân ung thư ở TPHCM rơi vào cảnh chờ đợi dù có bảo hiểm y tế (BHYT) chi trả.
Tình trạng kháng thuốc kháng sinh ngày càng phức tạpTại Việt Nam, bệnh hô hấp chiếm tỷ lệ nhập viện cao ở cả trẻ em và người lớn tuổi. Đáng chú ý, đã xuất hiện tình trạng vi khuẩn kháng với nhóm kháng sinh được kê đơn phổ biến hiện nay.
"Tự chủ để phục vụ tốt hơn, không phải để bệnh viện thu nhiều hơn"Dự thảo Văn kiện Đại hội XIV đặt mục tiêu đến năm 2030, chỉ số phát triển con người (HDI) đạt 0,78; tuổi thọ trung bình 75,5 tuổi; thời gian sống khỏe mạnh tối thiểu 68 năm.
Hơn 600 cán bộ y tế trình độ cao sẵn sàng cho Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2Ngày 13/11, PGS.TS Đào Xuân Cơ cho biết, Bệnh viện đã chuẩn bị đầy đủ nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu vận hành Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 tại Ninh Bình vào cuối năm nay.
Cuộc đời sóng gió của vị tỷ phú điển trai mang điều tiếng "được bao nuôi"Được minh tinh người Mỹ đưa ra nước ngoài sống dưới danh nghĩa "con nuôi" nhưng thực tế tỷ phú người Trung Quốc Lý Xuân Bình là người tình. Cuối đời, ông sống trong cô độc dù sở hữu khối tài sản lớn.
Ca mổ cấp cứu đặc biệt lần đầu tiên diễn ra ở Cần GiờSau hơn 10 ngày Bệnh viện Từ Dũ cơ sở 2 (TPHCM) đi vào hoạt động, các bác sĩ đã thực hiện một ca mổ cấp cứu lần đầu tiên diễn ra ở khu vực Cần Giờ.
Chiến sĩ 61 lần hiến máu, tiểu cầu lái xe "0 đồng" chở bệnh nhân nghèo61 lần hiến máu, tiểu cầu và hàng trăm chuyến xe “0 đồng” đưa đón bệnh nhân nghèo là cách anh góp phần lan tỏa lòng nhân ái và hình ảnh đẹp của người chiến sĩ công an giữa đời thường.