Dân làng cùng nhau gói vạn bánh chưng ăn TếtHàng nghìn chiếc bánh chưng được người dân ở Khu du lịch Tam Cốc cùng nhau gói để ăn Tết. Ngày hội gói bánh vui Tết đoàn viên, giữ gìn nét đẹp văn hóa và lan tỏa Tết cổ truyền đến du khách quốc tế.
Cô gái Việt kể “cú sốc” sống ở Iraq, mua thịt lợn giá 700.000 đồng/kg8 năm sống ở thành phố Sulaymaniyah (Iraq), gia đình chị Ngọc Huyền vẫn giữ nếp cũ là nấu những mâm cơm nhà thuần Việt cho đỡ nhớ quê. Giá thịt lợn ở đây rất đắt nên mỗi năm chị chỉ mua 2-3 lần.
Chuỗi trải nghiệm nuôi dưỡng ký ức, gắn kết thế hệ tại Hội hoa xuân Waterpoint 2026Giữa nhịp sống hối hả, Hội hoa xuân Waterpoint 2026 mở ra một khoảng lặng để các gia đình cùng “chạm” vào Tết xưa qua những hoạt động trải nghiệm đầy cảm xúc.
Tái hiện hồn Tết cổ truyền giữa nhịp sống hiện đại Hà NộiDiễn ra tại Công viên Thống Nhất, “Không gian Tết Việt 2026” tái hiện sinh động hồn Tết cổ truyền, kết nối giá trị văn hóa truyền thống với đời sống hiện đại.
Người dân mang súng AK, mã tấu đến công an đổi bánh chưngNhiều người dân tại Hà Tĩnh đã mang súng, dao kiếm, mã tấu đến trụ sở công an để đổi lấy quà Tết.
Gợi ý loạt mâm cỗ cúng ông Công ông Táo vừa đẹp mắt, vừa dễ làmCác gia đình chăm chút mâm cỗ cúng ông Công ông Táo vừa để giữ gìn phong tục, vừa để nuôi dưỡng nếp nhà và mở đầu cho một mùa Tết sum vầy.
Cá chép đỏ từ ao làng trở về thiên nhiên dịp lễ Tết ông Công - ông TáoNhững ngày cuối tháng Chạp, cá chép đỏ theo chân người dân từ ao nuôi, chợ cá đến mâm cúng rồi về thiên nhiên. Một vòng đi quen thuộc, gửi gắm mong ước bình an, đủ đầy trước thềm năm mới.
Người phụ nữ TPHCM chi 15 triệu đồng dựng nhà gỗ để cả xóm check-in đón TếtNăm nay, bà Châu Thị Hạnh (SN 1953, phường Đức Nhuận) tự bỏ kinh phí hơn 15 triệu đồng để dựng một căn nhà gỗ, tạo không gian cho bà con trong xóm và người qua đường đến tham quan, chụp ảnh.
Tết bình yên về nơi rốn lũTết này sẽ không được đủ đầy như những năm trước, bà Vi Thị Bông cũng như người dân rốn lũ Mỹ Lý (Nghệ An) chỉ mong bản làng bình yên, cuộc sống ấm no.
Người Thái Nguyên "trả ơn" Đắk Lắk và hành động nghĩa tình của chủ quán cơmThấy đoàn từ thiện đi hỗ trợ Đắk Lắk, chủ quán cơm ở Ninh Bình không ngần ngại miễn phí toàn bộ bữa ăn, góp chút sức cho đoàn sớm tiếp cận bà con vùng lũ.
Mivi Diễm Anh trân trọng giây phút gói bánh chưng cùng gia đình ngày TếtÁ khôi Mivi Diễm Anh trải lòng rằng, cô trân trọng giá trị truyền thống, đặc biệt là khoảnh khắc cả gia đình được sum vầy sau một năm bận rộn, cùng nhau gói bánh chưng và hàn huyên.
Tết của những học sinh khuyết tật trong ngôi trường giữa trung tâm thủ đôSáng 6/2, gần 300 học sinh khuyết tật của Trường Tiểu học Bình Minh dự lễ hội xuân yêu thương trong ánh mắt dõi theo của bố mẹ.