Hơn 2,3 triệu cử tri ở Lâm Đồng thực hiện quyền, nghĩa vụ bầu cửHơn 2,3 triệu cử tri Lâm Đồng đã tham gia bỏ phiếu tính đến 15h ngày 15/3, đạt tỷ lệ 90,57%; nhiều khu vực hoàn thành 100% cử tri đi bầu.
Ngày hội non sông của những cử tri "ở trong hoàn cảnh đặc biệt"Hàng trăm cử tri "ở trong hoàn cảnh đặc biệt" tại Hà Tĩnh đã được cầm lá phiếu thực hiện quyền bầu cử của mình. Buổi bầu cử diễn ra nghiêm túc, dân chủ, trách nhiệm và đúng quy định.
Bộ Công an cảnh báo nguy hiểm tiềm ẩn khi đăng ảnh thẻ cử tri lên mạngTrong thời gian diễn ra cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI, cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần thận trọng khi đăng tải hình ảnh thẻ cử tri lên các nền tảng mạng xã hội.
Cử tri 101 tuổi ở Hà Nội trực tiếp đi bầu cửDù đã 101 tuổi nhưng cử tri Đoàn Thị Thuận (ở phường Ba Đình, Hà Nội) vẫn mong muốn được trực tiếp tới điểm bầu cử, tự tay bỏ lá phiếu của mình. CSGT đã đáp ứng nguyện vọng của cụ Thuận.
Công an TPHCM khuyến cáo người dân không đăng thẻ cử tri lên mạngNhà chức trách cảnh báo việc người dân đăng thẻ cử tri lên mạng có thể bị kẻ xấu đánh cắp thông tin, sử dụng vào mục đích xấu hoặc giả mạo danh tính để làm việc phi pháp.
Bản người Thái ở biên giới nô nức đi bầu cửTại xã biên giới Môn Sơn (Nghệ An), nơi có nhiều bản 100% người Thái sinh sống, từ sáng sớm, cử tri đã nô nức đến điểm bỏ phiếu, thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân.
Ứng viên đại biểu Quốc hội được quyền chứng kiến việc kiểm phiếu bầuViệc kiểm phiếu được tiến hành tại phòng bỏ phiếu ngay sau khi cuộc bầu cử kết thúc. Chỉ thành viên Tổ bầu cử mới được kiểm phiếu bầu cử nhưng một số người khác có quyền chứng kiến việc kiểm phiếu.
Gần 62 triệu cử tri đã bỏ phiếu, nhiều tỉnh miền núi có tỷ lệ đi bầu caoTính đến 14h15 ngày 15/3, đã có trên 61,7 triệu cử tri tham gia bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp, đạt 80,63%. Trong đó, nhiều tỉnh miền núi có tỷ lệ cử tri đi bầu cao.
Lãnh đạo, nguyên lãnh đạo và hơn 9,6 triệu cử tri TPHCM đi bầu cửSáng 15/3, lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước cùng hơn 9,6 triệu cử tri TPHCM đến các khu vực bỏ phiếu tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.
Phó Chủ tịch nước, Bộ trưởng Bộ Nội vụ bỏ phiếu ở An GiangCùng với cử tri cả nước, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Đỗ Thanh Bình và hơn 3,4 triệu cử tri tỉnh An Giang đã bỏ phiều bầu cử.
168 xe hoa diễu hành cổ động bầu cử từ sáng sớm ở TPHCMSáng 15/3, 168 xe hoa tuyên truyền lưu động đồng loạt diễu hành trên nhiều tuyến đường, cổ động ngày bầu cử, tạo không khí sôi nổi và thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân TPHCM.
Nhiều xã, phường ở cực Nam Tổ quốc hoàn thành 100% bỏ phiếu bầuNhiều xã, phường ở tỉnh địa đầu cực Nam của Tổ quốc đã hoàn thành 100% việc bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.