Khoa học đã đạt được "dịch chuyển tức thời" về chia sẻ dữ liệuĐây không phải là dịch chuyển các vật thể hay con người như trong phim Star Trek, mà là việc chia sẻ dữ liệu giữa hai máy tính lượng tử, cho phép hai máy tính này cùng hoạt động như một siêu máy tính.
Đề xuất coi sở hữu trí tuệ là một loại tài sản giao dịchTheo Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Nguyễn Mạnh Hùng, dự án Luật sửa đổi Luật Sở hữu trí tuệ hướng tới thương mại sáng chế, đơn giản hóa thủ tục và bảo vệ quyền trên môi trường số.
Vụ máy hỏng vẫn kê khai tán sỏi hàng trăm bệnh nhân: Không thể chỉ kỷ luật!Dù máy tán sỏi bị hỏng, bác sĩ vẫn kê khai tán sỏi cho 255 bệnh nhân bằng phương pháp này để thanh toán điều trị. Khi vụ việc bị phanh phui, bệnh viện kỷ luật 4 cán bộ khiến dư luận không đồng tình.
Vụ máy hỏng vẫn kê khai tán sỏi hàng trăm ca: Bắt giám đốc bệnh việnVới việc máy tán sỏi laser bị hỏng nhưng vẫn kê khai cho 255 bệnh nhân tán sỏi bằng phương pháp này để thanh toán tiền, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên đã bị khởi tố, bắt giam.
Bộ Y tế ra chỉ đạo khẩn vụ máy hỏng vẫn tán sỏi cho hàng trăm ca ở Đắk LắkBộ Y tế yêu cầu UBND tỉnh Đắk Lắk khẩn trương xác minh, rà soát lại thông tin và báo cáo lên Cục Quản lý Khám, chữa bệnh trước 13h ngày mai.
Vụ máy hỏng vẫn kê khai tán sỏi hàng trăm ca: Gửi thư mời kiểm tra sức khỏeBệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên đã gửi thư mời kiểm tra sức khỏe đối với hàng trăm người được kê tán sỏi laser ở bệnh viện này dù máy tán sỏi đã bị hỏng.
Chuyển công an vụ máy tán sỏi hỏng vẫn "chữa" cho hàng trăm bệnh nhânSở Y tế Đắk Lắk đã cung cấp hồ sơ, tài liệu vụ việc hàng trăm bệnh nhân được ghi nhận có phẫu thuật tán sỏi laser dù máy bị hỏng, xảy ra tại Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên.
Vụ máy hỏng vẫn tán sỏi hàng trăm ca: Đã báo cáo lãnh đạo khi thực hiện?Trong khi trưởng khoa cho rằng dù máy hỏng, hồ sơ vẫn ghi tán sỏi bằng laser cho bệnh nhân và khi thực hiện đã báo cho ban giám đốc bệnh viện, tuy nhiên, lãnh đạo bệnh viện bác bỏ thông tin này.
Vụ máy hỏng vẫn kê khai tán sỏi hàng trăm ca: Tiền bảo hiểm xử lý ra sao?Máy hỏng nhưng bác sĩ vẫn áp giá máy tán sỏi laser để thanh toán chi phí chữa bệnh cho 255 người, Bảo hiểm xã hội tỉnh Đắk Lắk đang chờ cơ quan công an kết luận vụ việc để thu hồi số tiền đã chi này.
Vụ máy hỏng vẫn kê khai tán sỏi hàng trăm ca: 255 người tái khám sức khỏeHàng trăm bệnh nhân tán sỏi laser tại Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên trong thời gian máy hỏng đã được bệnh viện này mời về kiểm tra sức khỏe, khám lâm sàng.
Mỹ dỡ bỏ cấm vận vũ khí với CampuchiaMỹ sẽ dỡ bỏ lệnh cấm vận vũ khí đối với Campuchia và mở rộng hợp tác trong cuộc chiến chống các tổ chức tội phạm xuyên quốc gia, bao gồm buôn bán ma túy và các trung tâm lừa đảo trực tuyến.
Phó giám đốc xin không nhận nhiệm vụ phụ trách bệnh viện vùng Tây NguyênĐược phân công phụ trách Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên, Phó giám đốc bệnh viện này đã có đơn xin không nhận nhiệm vụ điều hành bệnh viện để tập trung cho hoạt động chuyên môn.