Vụ cơm hộp tại AFF Cup 2020: Thái Lan bổ sung thực phẩm cho đội tuyển

Trọng Vũ

(Dân trí) - Việc ban tổ chức chủ nhà Singapore cung cấp các suất cơm hộp cho các đội tuyển dự AFF Cup 2020 khiến nhiều đội bóng lao đao và phải bổ sung gấp nguồn thực phẩm từ bên ngoài.

Không trực tiếp lên tiếng phản ứng như HLV Park Hang Seo của đội tuyển Việt Nam, nhưng tuyển Thái Lan cũng không thể ngồi yên với các suất cơm hộp dành cho họ trong những bữa ăn tại AFF Cup 2020. 

Mới đây, qua liên hệ của giới chức bóng đá Thái Lan, một nhà hàng của người Thái tại Singapore cho biết sẽ tiến hành bổ sung mạnh thực phẩm cho đoàn quân của HLV Mano Polking.

Vụ cơm hộp tại AFF Cup 2020: Thái Lan bổ sung thực phẩm cho đội tuyển - 1

Đội tuyển Thái Lan được một nhà hàng Thái tại Singapore cung cấp thêm thực phẩm trong suốt quá trình diễn ra AFF Cup.

Theo đó, ngoài khẩu phần cố định từ phía khách sạn nơi đội tuyển Thái Lan lưu trú theo chỉ định của ban tổ chức (BTC) AFF Cup 2020, đội bóng xứ Chùa Vàng sẽ nhận thêm hàng loạt thực phẩm khác từ phía nhà hàng này. 

Đây đều là những thực phẩm hợp khẩu vị đối với dân Thái, với những món ăn quen thuộc của người Thái Lan, với mong muốn các học trò của HLV Mano Polking sẽ dùng bữa ngon miệng và đủ dinh dưỡng. 

Vụ cơm hộp tại AFF Cup 2020: Thái Lan bổ sung thực phẩm cho đội tuyển - 2

Đội trưởng tuyển Thái Lan Chanathip Songkrasin nhận thực phẩm bổ sung từ đồng hương tại Singapore.

Tờ Siam Sport của Thái Lan cho biết: "Những ngày tới đây, các thành viên của đội tuyển Thái Lan sẽ được thưởng thức thường xuyên những món ăn Thái ngay cả khi họ đang ở trên đất Singapore".  

"Rất nhiều món ăn Thái để các cầu thủ lựa chọn, và việc cung cấp thực phẩm như thế này cho đội tuyển Thái Lan sẽ kéo dài trong suốt thời gian diễn ra AFF Cup", tờ nhật báo thể thao hàng đầu Thái Lan thông tin thêm.

Trước đó, tất cả các đội bóng tham dự giải vô địch Đông Nam Á năm nay đều phải ăn khẩu phần giống nhau, từ các suất cơm hộp của khách sạn do BTC chỉ định. Điều này bị HLV Park Hang Seo của đội tuyển Việt Nam phàn nàn.

Vụ cơm hộp tại AFF Cup 2020: Thái Lan bổ sung thực phẩm cho đội tuyển - 3

Trước đó, HLV Park Hang Seo phàn nàn về chất lượng bữa ăn mà đội tuyển Việt Nam được BTC chủ nhà cung cấp tại AFF Cup.

Theo ông Park, thì: "Khẩu phần của đội tuyển Việt Nam giống hệt 4 đội khác, nhưng mỗi cầu thủ thuộc các đội khác nhau lại có tôn giáo khác nhau với cách ăn uống khác nhau".

"Các cầu thủ của tôi nói rằng họ mệt mỏi cả về tinh thần lẫn thể chất. Sự mệt mỏi này không chỉ đến từ việc bị hạn chế di chuyển, mà còn xuất phát từ vấn đề thực phẩm", vị HLV người Hàn Quốc đang dẫn dắt đội tuyển Việt Nam nhấn mạnh.

Theo phản ánh của HLV Park Hang Seo, trong suốt ba ngày đầu tiên của AFF Cup 2020, đội tuyển Việt Nam chỉ được cung cấp khẩu phần gồm gà và cá, lặp đi lặp lại, không hề có thịt lợn để cải thiện dinh dưỡng.

Vụ cơm hộp tại AFF Cup 2020: Thái Lan bổ sung thực phẩm cho đội tuyển - 4
Tin sự kiện
ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM