Báo Thái Lan bất ngờ khen đội tuyển Việt Nam sau trận thắng Lào

(Dân trí) - Dù đội tuyển Việt Nam chật vật vượt qua Lào chỉ với hai bàn cách biệt, nhưng báo Thái Lan vẫn nhận định rằng đội bóng của HLV Park Hang Seo đang đi đúng hướng.

Ngay sau trận thắng của đội tuyển Việt Nam trước Lào, tờ Siam Sport của Thái Lan chạy tít: "Nhà đương kim vô địch đang đi đúng hướng, họ nhẹ nhàng đánh bại Lào để tạm giữ vị trí nhì bảng B AFF Cup".

"Nguyễn Công Phượng và Phan Văn Đức là những người ghi bàn để đội tuyển Việt Nam đánh bại Lào với tỷ số 2-0, qua đó "Những ngôi sao vàng" (biệt danh của đội tuyển Việt Nam) thu về ba điểm", Siam Sport viết thêm.

Báo Thái Lan bất ngờ khen đội tuyển Việt Nam sau trận thắng Lào - 1

Đội tuyển Việt Nam được báo Thái Lan nhận định là đi đúng hướng sau trận thắng nhẹ nhàng 2-0 trước Lào.

Ngoài ba điểm dành cho đội bóng của HLV Park Hang Seo, thì lực lượng của đội tuyển Việt Nam trong trận đấu này được chú ý, bởi vấn đề lực lượng của chúng ta có ảnh hưởng lớn đến hàng loạt đối thủ khác tại AFF Cup.

Tờ Siam Sport cho biết: "HLV Park Hang Seo cử đến ba cầu thủ thuộc CLB HA Gia Lai của HLV Kiatisuk Senamuang, gồm Lương Xuân Trường, Nguyễn Phong Hồng Duy và Nguyễn Công Phượng".

"Trong đó, Lương Xuân Trường là người mang băng đội trưởng, anh cũng là cầu thủ tạo dấu ấn đầu tiên cho đội tuyển Việt Nam với pha dứt điểm uy lực bên ngoài vòng cấm", vẫn là miêu tả của tờ nhật báo thể thao hàng đầu Thái Lan. 

Chiến thắng 2-0 của đội tuyển Việt Nam trước đội Lào tương tự như cách tuyển Thái Lan chỉ thắng Timor Leste cũng với hai bàn cách biệt trước đó một ngày.

Những trận thắng này chưa làm mãn nhãn người xem, nhưng lại giúp các đội mạnh là Việt Nam và Thái Lan đạt được mục tiêu quan trọng nhất là giành trọn ba điểm và bảo toàn lực lượng. 

Tờ Siam Sport phân tích sự lấn lướt của đội tuyển Việt Nam trước Lào về mặt thế trận chứ không phải về mặt tỷ số: "Thế trận rõ ràng thuộc về đội tuyển Việt Nam, họ có nhiều cơ hội lên bóng và ghi bàn, có tỷ lệ giữ bóng trên 78,7% trong 45 phút đầu tiên". 

Báo Thái Lan bất ngờ khen đội tuyển Việt Nam sau trận thắng Lào - 2

Đội bóng của HLV Park Hang Seo giành trọn vẹn ba điểm và bảo toàn được lực lượng.

"Đội tuyển Việt Nam thậm chí còn có cơ hội có bàn thắng thứ ba trong trận, nhưng cầu thủ vào sân thay người Vũ Văn Thanh lại không thắng được thủ môn đội Lào trên chấm phạt đền.  

Việt Nam hướng đến trận thứ hai tại AFF Cup gặp Malaysia vào ngày 15/12 tới đây" - tờ nhật báo thể thao hàng đầu Thái Lan thông tin tiếp.

Theo quan điểm của truyền thông xứ sở Chùa Vàng, việc đội tuyển Việt Nam thắng Lào đậm hay không đậm không quan trọng bằng việc đội bóng của HLV Park Hang Seo bảo toàn được lực lượng cho các trận tiếp theo.

Trong khi đó, một tờ báo khác cũng của Thái Lan là MGR online thì bình luận: "Nguyễn Công Phượng ghi bàn giúp tuyển Việt Nam nhẹ nhàng thắng Lào 2-0 ở loạt trận mở màn bảng B AFF Cup".

"Ở trận này, HLV Park Hang Seo sử dụng đội hình gần như mạnh nhất của đội tuyển Việt Nam, với Nguyễn Công Phượng, Lương Xuân Trường, Đỗ Duy Mạnh, Nguyễn Tiến Linh có tên trong đội hình xuất phát", tờ MGR online viết thêm.

Cũng giống như tờ Siam Sport và một số tờ báo ở Đông Nam Á, cho dù đội tuyển Việt Nam chỉ thắng Lào hai bàn cách biệt, nhưng tờ MGR online cho rằng về mặt thế trận, đội bóng của HLV Park Hang Seo hơn hẳn đối thủ.

MGR online chia sẻ: "Đội tuyển Việt Nam gần như đơn phương lấn sân tuyển Lào. Họ cầm bóng lên đến hơn 70%. Còn những người ghi bàn cho Việt Nam là Nguyễn Công Phượng ở phút 26 và Phan Văn Đức ở phút 55".

"Trận đấu tiếp theo của đội tuyển Việt Nam là trận đấu với Malaysia vào ngày 12/12 tới đây", vẫn là thông tin trên tờ MGR online.

Báo Thái Lan bất ngờ khen đội tuyển Việt Nam sau trận thắng Lào - 3
Tin liên quan
Dòng sự kiện: AFF Cup 2020
Đọc thêm