1. Dòng sự kiện:
  2. Copa America 2024

Báo Malaysia bình luận về bữa cơm hộp của đội tuyển Việt Nam tại AFF Cup

Trọng Vũ

(Dân trí) - Sự việc đội tuyển Việt Nam được cung cấp cơm hộp với thực đơn khá đơn giản được truyền thông Malaysia đặc biệt chú ý, có thể tạo ảnh hưởng đến chất lượng chuyên môn của chúng ta trước AFF Cup.

Trang Vocket FC của Malaysia viết: "HLV đội tuyển Việt Nam tiết lộ các cầu thủ của ông cảm thấy mệt vì phải liên tục ăn cá, họ muốn có thịt heo trong thực đơn hàng ngày".

"Đội tuyển Việt Nam đã đến Singapore cách nay ba ngày, họ được chỉ định ở trong một khách sạn cùng với 4 đội bóng khác thuộc bảng B. Trong buổi họp báo trước giải, HLV Park Hang Seo tiết lộ có những lời phàn nàn từ các cầu thủ trong đội của ông ấy, rằng họ cảm thấy ngán ngẩm đồ ăn tại khách sạn", trang báo của Malaysia viết thêm.

Báo Malaysia bình luận về bữa cơm hộp của đội tuyển Việt Nam tại AFF Cup - 1

HLV Park Hang Seo phàn nàn về chất lượng bữa ăn mà đội tuyển Việt Nam được BTC chủ nhà cung cấp trước AFF Cup.

Trước đó, hình ảnh cho thấy các thành viên của đội tuyển Việt Nam không dùng bữa theo dạng buffet tại khách sạn như các kỳ giải trước, mà từng người được nhận một phần ăn đóng hộp theo hình thức "set-menu" khá đơn giản. 

Với khẩu phần ăn như vậy, các thành viên của đội tuyển Việt Nam lo ngại rằng họ không đủ dinh dưỡng để thi đấu tốt ở các trận đấu sắp diễn ra tại AFF Cup. 

Trang Vocket FC dẫn lời HLV Park Hang Seo về sự việc nói trên: "Tôi đã nói chuyện với các cầu thủ và họ nói rằng họ mệt mỏi cả về tinh thần lẫn thể chất. Sự mệt mỏi này không chỉ đến từ việc bị hạn chế di chuyển, mà còn xuất phát từ vấn đề thực phẩm".

"Đây là điều mà chúng tôi cần phải giải quyết, các cầu thủ luôn cố gắng suy nghĩ tích cực và tìm giải pháp. Khẩu phần của đội tuyển Việt Nam giống 4 đội khác, nhưng mỗi cầu thủ thuộc các đội khác nhau lại có tôn giáo khác nhau với cách ăn uống khác nhau", vẫn là lời HLV Park Hang Seo trên trang báo của Malaysia.

Báo Malaysia bình luận về bữa cơm hộp của đội tuyển Việt Nam tại AFF Cup - 2

Đội tuyển Việt Nam gặp khó khăn về vấn đề dinh dưỡng trong những ngày đầu đến với AFF Cup 2020.

Về cụ thể bữa ăn dành cho đội tuyển Việt Nam trong mấy ngày qua, HLV Park Hang Seo miêu tả: "Sau ba ngày, chúng tôi được phục vụ bữa ăn không thay đổi chỉ có gà và cá. Vì vậy, tôi cho rằng BTC cần linh hoạt giải quyết vấn đề thực phẩm cho chúng tôi".

Nếu các cầu thủ Việt Nam không được phục vụ tốt vấn đề dinh dưỡng, có thể khâu chuyên môn của đội sẽ bị ảnh hưởng, nhất là khi các trận đấu thuộc AFF Cup đã gần kề.

Mặc dù vậy, trang Vocket FC của Malaysia lại thể hiện quan điểm khác: "Từ thông tin chúng tôi có được, tất cả các cầu thủ đều được phát đồ ăn được đóng gói sẵn, rồi dùng bữa tại địa điểm ăn uống đã được chuẩn bị sẵn". 

"Có một số ý kiến cho rằng những cầu thủ này có vẻ không muốn thích nghi với hoàn cảnh, nhưng HLV Park Hang Seo muốn đưa vấn đề này ra BTC giải, nhằm tránh làm ảnh hưởng đến phong độ của các cầu thủ Việt Nam", trang Vocket FC bình luận thêm.

Báo Malaysia bình luận về bữa cơm hộp của đội tuyển Việt Nam tại AFF Cup - 3
Dòng sự kiện: AFF Cup 2020