Thắng đậm 9-4, tuyển futsal Thái Lan gặp Kazakhstan ở vòng 1/8 World Cup

(Dân trí) - Giành chiến thắng đậm 9-4 trước Solomon, Thái Lan giành quyền vào vòng 1/8 World Cup 2021 gặp Kazakhstan. Kết quả này cũng đưa đội tuyển futsal Việt Nam đối đầu với Nga.

Các cặp đấu vòng 1/8 World Cup futsal 2021

Nhì bảng A (Venezuela) - Nhì bảng C (Morocco)

Nhất bảng D (Brazil) - Xếp thứ ba bảng B/E/F

Nhất bảng B (Nga) - Xếp thứ ba bảng D (Việt Nam)

Nhất bảng F - Nhì bảng E

Nhất bảng E - Nhì bảng D (CH Séc)

Nhất bảng C (Bồ Đào Nha) - Xếp thứ ba bảng A/F

Nhì bảng A (Uzbekistan) - Nhì bảng F

Nhất bảng A (Kazakhstan) - Xếp thứ ba bảng C (Thái Lan)

So với Quần đảo Solomon, Thái Lan được đánh giá cao hơn hẳn. Không ngạc nhiên khi đội futsal đất Chùa Vàng dễ dàng tạo được thế trận lấn lướt trước đối phương.

Chỉ trong vòng ít phút đầu trận, đội futsal xứ Chùa Vàng đã dẫn trước đến hai bàn, nhờ công của Nawin Rattanawongswas ở phút 4 và Suphanat Thueanklang ở phút 6.

Thắng đậm 9-4, tuyển futsal Thái Lan gặp Kazakhstan ở vòng 1/8 World Cup - 1

Thái Lan chứng tỏ ưu thế trước Quần đảo Solomon.

Mặc dù Quần đảo Solomon có bàn rút ngắn khoảng cách tỷ số ở phút 15, sau pha ghi bàn của Mana, từ tình huống kết thúc cận thành, nhưng mạch tấn công và mạch sút tung lưới đối thủ của Thái Lan vẫn không dừng lại. 

Trước khi hiệp một kết thúc chừng ba phút, cầu thủ rất nổi tiếng của futsal Thái Lan là Kritsada Wongkaeo ghi bàn, giúp Thái Lan dẫn 3-1, tái lặp thế trận an toàn cùng hai bàn dẫn trước khi Thái Lan và Quần đảo Solomon bước vào giờ nghỉ giải lao giữa hai hiệp.

Thắng đậm 9-4, tuyển futsal Thái Lan gặp Kazakhstan ở vòng 1/8 World Cup - 2

Cầu thủ xuất sắc nhất châu Á năm 2012 Suphanat tỏa sáng với một cú hattrick.

Ngày đầu hiệp hai, Jetsada Chudech nâng tỷ số lên 4-1 cho Thái Lan, rồi Elliot Ragomo đá phạt đền thành công, gỡ lại 2-4 cho Quần đảo Solomon. 

Nhưng những phút cuối trận mới là những phút mà đội futsal xứ Chùa Vàng thể hiện rõ nét sự chênh lệch về kỹ thuật, chiến thuật và cả thể lực so với đối thủ. Liên tiếp ở các phút 32, 34 và 37, đại diện của futsal Đông Nam Á có thêm ba bàn thắng, lần lượt do công của Suphanat Thueanklang, Jetsada Chudech và Sornwichian, giúp Thái Lan dẫn trước đến 7-2.

Đến phút 38, Elliot Ragomo đá phạt sấm sét, làm tung lưới Thái Lan, gỡ 3-7 cho Quần đảo Solomon. Nhưng sau đó, Thái Lan tiếp tục mạch ghi thêm hai bàn, còn đội bóng đến từ châu Đại Dương chỉ có thêm một bàn, chấp nhận thua chung cuộc 4-9.

Thắng đậm 9-4, tuyển futsal Thái Lan gặp Kazakhstan ở vòng 1/8 World Cup - 3

Thắng đậm Quần đảo Solomon, Thái Lan chính thức vào vòng 1/8, với vị trí thứ ba bảng C, chắc chắc nằm trong nhóm các đội xếp thứ ba có thành tích tốt nhất.

Thắng đậm 9-4, tuyển futsal Thái Lan gặp Kazakhstan ở vòng 1/8 World Cup - 4

Thái Lan đứng thứ ba bảng C.

Hai người ghi bàn cho Thái Lan ở phút 39 của trận đấu là Peerapat Kaewwilai và Suphanat Thueanklang. Riêng cầu thủ xuất sắc nhất futsal châu Á năm 2012 Suphanat hoàn tất cú hattrick trong trận đấu này. Còn người ghi bàn thắng còn lại cho Quần đảo Solomon là Marlon Sia.

Thắng đậm Quần đảo Solomon 9-4, Thái Lan có 4 điểm sau vòng bảng, đứng thứ ba tại bảng C, nhưng chắc suất vào vòng 1/8 nhờ là một trong 4 đội xếp thứ ba có thành tích tốt nhất.

Đối thủ của Thái Lan ở vòng 1/8 là Kazakhstan. Với việc Thái Lan vào vòng knock-out với tư cách đội thứ ba bảng D, đội tuyển futsal Việt Nam cũng đã xác định được đối thủ của mình tại vòng knock-out, đó là đội tuyển Nga, đội bóng từng thắng chính đội tuyển futsal Việt Nam cũng tại vòng 1/8 World Cup futsal năm 2016. 

Thắng đậm 9-4, tuyển futsal Thái Lan gặp Kazakhstan ở vòng 1/8 World Cup - 5

Xếp hạng các đội xếp thứ ba ở 6 bảng, tính cho đến sáng nay (20/9).

Tin liên quan
Dòng sự kiện: World Cup futsal 2021
Đọc thêm
Đang được quan tâm