Đội tuyển futsal Việt Nam đối đầu Nga ở vòng 1/8 World Cup 2021

(Dân trí) - Sau khi giành vé có mặt ở vòng 1/8 World Cup futsal 2021 tại Lithuania, đội tuyển futsal Việt Nam sẽ có dịp tái ngộ đối thủ rất mạnh là đội tuyển Nga (21h30 ngày 22/9).

Các cặp đấu vòng 1/8 World Cup futsal 2021

Nhì bảng A (Venezuela) - Nhì bảng C (Morocco)

Nhất bảng D (Brazil) - Xếp thứ ba bảng B/E/F

Nhất bảng B (Nga) - Xếp thứ ba bảng D (Việt Nam)

Nhất bảng F - Nhì bảng E

Nhất bảng E - Nhì bảng D (CH Séc)

Nhất bảng C (Bồ Đào Nha) - Xếp thứ ba bảng A/F

Nhì bảng A (Uzbekistan) - Nhì bảng F

Nhất bảng A (Kazakhstan) - Xếp thứ ba bảng C (Thái Lan)

Ở loạt trận cuối cùng bảng D, đội tuyển futsal Việt Nam xuất sắc cầm hòa CH Séc 1-1 đầy ấn tượng. Trong khi đó, Brazil thể hiện sức mạnh đáng nể khi tiếp tục thắng Panama 5-1.

Kết thúc vòng bảng, Brazil dẫn đầu bảng với 9 điểm, CH Séc đứng thứ hai với 4 điểm (hiệu số 0) còn đội tuyển futsal Việt Nam đứng thứ ba với 4 điểm (hiệu số -7). Panama thua cả 3 trận, xếp cuối bảng và bị loại.

Đoàn quân HLV Phạm Minh Giang là đội đứng thứ ba đầu tiên giành quyền đi tiếp vào vòng 1/8. Sau khi Thái Lan thắng Salomon 9-4 và cũng có mặt ở vòng 16 đội, 4 đối thủ gồm Costa Rica, Guatemala, Paraguay và Serbia sẽ cạnh tranh hai suất còn lại.

Đội tuyển futsal Việt Nam đối đầu Nga ở vòng 1/8 World Cup 2021 - 1

Đội tuyển futsal Việt Nam sẽ gặp đối thủ mạnh Nga ở vòng 1/8.

Theo cách chia nhánh của vòng 1/8 World Cup 2021, khả năng đầu tiên là đội xếp thứ ba ở các bảng A/C/D sẽ gặp đội nhất bảng B là đội tuyển Nga. Khả năng thứ hai đội xếp thứ ba ở các bảng C/D/E sẽ gặp đội nhất ở bảng A là đội tuyển Kazakhstan.

Sau khi kết thúc bảng đấu của mình, đội tuyển futsal Việt Nam (bảng D) và đội tuyển futsal Thái Lan (bảng C) đã giành vé đi tiếp với vị trí thứ ba. Theo cách phân loại này, hai đội bóng Đông Nam Á đã chọn được đối thủ ở vòng 1/8.

Đội tuyển futsal Việt Nam sẽ gặp đội tuyển Nga, đội đứng thứ nhất bảng B. Trong khi đó, Thái Lan sẽ gặp đội nhất bảng A là Kazakhstan.

Hai trong số 4 đội xếp thứ ba bảng đấu (hiện tại đang là Costa Rica, Guatemala, Paraguay và Serbia) giành vé đi tiếp sẽ đối mặt những thử thách cực khó.

Cụ thể đội xếp thứ ba ở bảng B/E/F sẽ gặp đối thủ rất mạnh là Brazil, đội bóng dẫn đầu bảng D với 3 trận toàn thắng. Đội xếp thứ 4 ở bảng A/F sẽ gặp ứng cử viên vô địch khác là Bồ Đào Nha (nhất bảng C).

Đội tuyển futsal Việt Nam đối đầu Nga ở vòng 1/8 World Cup 2021 - 2

Đội tuyển futsal Việt Nam và Thái Lan chắc suất đi tiếp khi là hai đội xếp thứ ba có thành tích tốt nhất. Hai suất còn lại là sự cạnh tranh của Costa Rica, Guatemala, Paraguay và Serbia.

Ở lượt cuối cùng bảng E, Tây Ban Nha (6 điểm, hiệu số +6) sẽ gặp đội cuối bảng Angola (0 điểm, hiệu số -7). Trong khi đó, Nhật Bản (3 điểm, hiệu số +2) sẽ đối đầu trực tiếp với Paraguay (3 điểm, hiệu số -1).

Đội tuyển futsal Việt Nam đối đầu Nga ở vòng 1/8 World Cup 2021 - 3

Bảng xếp hạng bảng E World Cup futsal 2021 trước lượt trận cuối cùng.

Ở lượt cuối bảng F, Argentina (6 điểm, hiệu số +13) và Iran (6 điểm, hiệu số +3) sẽ đối đầu trực tiếp để tranh ngôi đầu bảng. Ở trận đấu còn lại, Serbia (0 điểm, hiệu số -3) và Mỹ (0 điểm, hiệu số -13) gặp nhau với mục tiêu chiến thắng và nuôi hy vọng giành vé đi tiếp.

Đội tuyển futsal Việt Nam đối đầu Nga ở vòng 1/8 World Cup 2021 - 4

Bảng xếp hạng bảng F World Cup futsal 2021 trước lượt trận cuối cùng.

Dòng sự kiện: World Cup futsal 2021
Đọc thêm
Đang được quan tâm