Báo Thái Lan sốc nặng khi đội nhà thua đậm tại World Cup futsal

(Dân trí) - Thất bại đến 0-7 trước Kazakhstan tại vòng 1/8 World Cup futsal là cú sốc nặng đối với bóng đá Thái Lan. Những tờ nhật báo thể thao của nước này thể hiện sự khó tin về kết quả vừa xảy ra.

Đội tuyển futsal Thái Lan thua 0-7 trước Kazakhstan

Tờ nhật báo thể thao hàng đầu Thái Lan Siam Sport viết: "Đội tuyển futsal Thái Lan thua chóng vánh trước Kazakhstan. Đội muốn đi vào lịch sử (lần đầu tiên lọt vào tứ kết), nhưng kết quả là đi vào lịch sử theo cách không mong muốn, khi trải qua trận đấu quá nặng nề và khó khăn".

"Chung cuộc, Thái Lan bị đánh bại đến 0-7, trước khi dừng bước ở vòng 1/8, lần thứ ba liên tiếp kết thúc World Cup ở giai đoạn này, buộc phải nhìn Kazakhstan đi tiếp, đụng đối thủ thắng trong cặp đấu giữa Uzbekistan và Iran" - tờ Siam Sport viết thêm.

Báo Thái Lan sốc nặng khi đội nhà thua đậm tại World Cup futsal - 1

Thái Lan nhận thất bại đậm đến khó tin trước Kazakhstan.

Gọi đây là "thất bại lịch sử" vì ở các kỳ World Cup trước, Thái Lan chưa thua đậm đến vậy ở vòng 1/8. Cụ thể, họ từng thua Tây Ban Nha 1-7 ở vòng 1/8 World Cup 2012 trên sân nhà, và thua Azerbaijan 8-13 ở vòng 1/8 World Cup 2016 tại Colombia.

Trong số này, thất bại trước Tây Ban Nha năm 2012 là đương nhiên, vì Tây Ban Nha là cường quốc futsal số một thế giới. Năm 2016, Thái Lan cũng thua đậm ở vòng 1/8, nhưng đấy là thua trong hiệp phụ, sau khi họ đã chơi rất hay ở hai hiệp chính.

Riêng trận thua 0-7 của Thái Lan trước Kazakhstan là trận thua có cách biệt cao nhất mà đội futsal xứ Chùa Vàng phải chịu, trong các trận đấu thuộc giai đoạn knock-out mà họ từng tham dự ở các kỳ giải vô địch thế giới.

Điều đáng nói là thất bại 0-7 trước Kazakhstan xảy ra khi Thái Lan rất kỳ vọng vào việc lần đầu có mặt ở tứ kết, do đối thủ không quá mạnh.

Báo Thái Lan sốc nặng khi đội nhà thua đậm tại World Cup futsal - 2

Hình ảnh HLV Rakphol Sainetngam của Thái Lan ôm mặt cay đắng với thất bại không tưởng (Ảnh chụp màn hình).

Tờ Siam Sport bình luận: "World Cup futsal 2021 trên đất Lithuania đã khép lại với Thái Lan. Năm 2016, đội còn hòa với Azerbaijan đến 7-7 sau giờ thi đấu chính thức, chỉ chịu thua 8-13 trong hiệp phụ. Giờ, đội thua Kazakhstan 0-7, đã bị loại sau vòng 1/8".

Trong khi đó, nhật báo thể thao khác cũng của Thái Lan là SMM Sport viết: "Đội tuyển futsal Thái Lan bị vỡ trận trước Kazakhstan trong hiệp hai, thi đấu không sắc nét và không có khả năng lật ngược thế cờ".

"Chung cuộc, Thái Lan thua 0-7, lần thứ ba liên tiếp dừng bước ở vòng 1/8 World Cup futsal. Trận đấu bắt đầu mới ba phút, Kazakhstan đã có bàn dẫn trước. Rồi trước khi trận đấu kết thúc khoảng ba phút, Kazakhstan lại có bàn ấn định chiến thắng 7-0 vào lưới Thái Lan" - SMM Sport chua chát viết thêm.

Sau thất bại cay đắng này, trưởng đoàn futsal Thái Lan Sutin Buatum, HLV trưởng Rakphol Sainetngam lẫn tài năng hàng đầu Suphawut Thueanklang đồng loạt cúi đầu xin lỗi người hâm mộ.

Tin liên quan
Dòng sự kiện: World Cup futsal 2021
Đọc thêm
Đang được quan tâm