Thủ môn Hồ Văn Ý: "Tự hào mang về vé đi tiếp cho futsal Việt Nam"

(Dân trí) - Là người hùng của đội tuyển futsal Việt Nam trong trận hòa 1-1 với CH Séc, thủ môn Hồ Văn Ý cho biết động lực để anh chơi tốt là nhờ khán giả.

Thủ thành Hồ Văn Ý có hàng loạt pha cản phá xuất sắc trong trận đấu với CH Séc, giúp đội tuyển futsal Việt Nam có trận hòa 1-1 trước đối thủ này. 

Lần duy nhất mà Hồ Văn Ý bị khuất phục chỉ là tình huống đồng đội chuyền hỏng, đặt tiền đạo của CH Séc vào thế đối mặt với thủ môn của đội tuyển futsal Việt Nam, rồi ghi bàn gỡ hòa cho đội bóng Đông Âu.

Thủ môn Hồ Văn Ý: Tự hào mang về vé đi tiếp cho futsal Việt Nam - 1

Thủ môn Hồ Văn Ý có thêm một trận đấu rất xuất sắc tại VCK World Cup futsal năm nay.

Còn lại, ở tất cả các tình huống khác, Hồ Văn Ý luôn chiến thắng đối thủ trong các pha bóng mà đối phương dứt điểm.

Sau trận đấu, thủ thành của đội tuyển futsal Việt Nam nói: "Đây là trận đấu rất khó khăn cho đội tuyển futsal Việt Nam. Kết quả hòa 1-1 khiến tôi rất hạnh phúc, vì kết quả này giúp chúng ta giành quyền vào vòng 1/8".

"Tôi tự hào và hãnh diện khi mang về tấm vé đi tiếp cho đội tuyển futsal Việt Nam. Các khán giả có mặt trong nhà thi đấu (Zalgiris Arena - Kaunas, Lithuania) đã cổ vũ rất nhiệt tình cho chúng tôi, điều đó tạo động lực cho toàn đội" - thủ môn Hồ Văn Ý nói thêm.

Thủ môn Hồ Văn Ý: Tự hào mang về vé đi tiếp cho futsal Việt Nam - 2

Đội tuyển futsal Việt Nam giành vé vào vòng 1/8.

Theo nhận định chung của nhiều người, việc đội tuyển futsal Việt Nam cầm hòa CH Séc 1-1 để có vé đi tiếp vào vòng 1/8 World Cup futsal 2021, là bất ngờ, vì đối thủ được đánh giá cao hơn đội bóng của HLV Phạm Minh Giang.

Nhưng bất ngờ vừa được tạo nên bởi đội tuyển futsal Việt Nam là bất ngờ hợp lý, dựa trên chiến thuật tốt của HLV Phạm Minh Giang, cùng sự nỗ lực của các cầu thủ.

Sau trận đấu, HLV Phạm Minh Giang nói: "So với phần lớn các đối thủ ở VCK World Cup, đội tuyển futsal Việt Nam bị đánh giá yếu hơn. Nhưng với những gì mà chúng ta từng tạo ra trước Nhật Bản ở kỳ World Cup trước, thì bất ngờ hiện tại là thành quả đến từ sự nỗ lực của chúng ta. Bất ngờ hiện nay không còn là điều lạ nữa".

Sau khi vượt qua vòng bảng, đối thủ của đội tuyển futsal Việt Nam ở vòng 1/8 khả năng rất cao sẽ là Nga. Ở kỳ VCK World Cup futsal 2016 tại Colombia, chính Nga đã loại đội tuyển futsal Việt Nam cũng ở vòng 1/8.

Thủ môn Hồ Văn Ý: Tự hào mang về vé đi tiếp cho futsal Việt Nam - 3

Xếp hạng bảng D sau vòng bảng.

Tin liên quan
Dòng sự kiện: World Cup futsal 2021
Đọc thêm
Đang được quan tâm