Hòa nghẹt thở CH Séc, Futsal Việt Nam giành vé đi tiếp ở World Cup

(Dân trí) - Với việc cầm hòa futsal CH Séc với tỷ số 1-1, đội tuyển futsal Việt Nam đã chắc chắn giành vé đi tiếp ở World Cup 2021.

Hòa nghẹt thở CH Séc, Futsal Việt Nam giành vé đi tiếp ở World Cup

Trước thềm trận đấu với Futsal CH Séc, Futsal Việt Nam cần giành ít nhất 1 điểm để giành vé đi tiếp. Đúng như mong đợi, đoàn quân của HLV Phạm Minh Giang đã xuất sắc giành trận hòa với tỷ số 1-1.

Hòa nghẹt thở CH Séc, Futsal Việt Nam giành vé đi tiếp ở World Cup - 1

Niềm vui của Châu Đoàn Phát sau khi ghi bàn mở tỷ số.

Đây là trận đấu kiên cường của futsal Việt Nam. Trước đối thủ mạnh hơn rất nhiều, chúng ta đã chơi phòng ngự kiên cường trong suốt 40 phút trận đấu. Điều đó đã hạn chế sức tấn công của futsal CH Séc.

Thậm chí, futsal Việt Nam còn vượt lên dẫn trước ở phút 35 do công của Châu Đoàn Phát. Sau đó, đội bóng của HLV Phạm Minh Giang đã bị gỡ hòa ở phút 36.

Hòa nghẹt thở CH Séc, Futsal Việt Nam giành vé đi tiếp ở World Cup - 2

Bảng xếp hạng chung cuộc bảng D.

Với tỷ số 1-1, futsal Việt Nam đã xếp thứ 3 bảng D với cùng 4 điểm như CH Séc nhưng kém hiệu số bàn thắng bại. Ở trận đấu cùng giờ, futsal Brazil đã thắng 5-1 trước futsal Panama, để dẫn đầu bảng đấu với 9 điểm.

Dù chỉ xếp thứ 3 bảng D nhưng chúng ta đã chắc chắn có vé đi tiếp khi nằm trong top 4 đội bóng xếp thứ 3 xuất sắc nhất (xếp trên ít nhất 2 đội là Costa Rica và Guatemala).

Đây là lần thứ hai liên tiếp, futsal Việt Nam giành vé tham dự vòng loại trực tiếp World Cup futsal. Trước đó, vào năm 2016, chúng ta cũng vượt qua vòng bảng.

Hòa nghẹt thở CH Séc, Futsal Việt Nam giành vé đi tiếp ở World Cup - 3

Bảng xếp hạng các đội thứ ba xuất sắc nhất cho tới thời điểm này.

Đội tuyển futsal Việt Nam rơi vào thế rất bất lợi tại World Cup

Tính tới thời điểm này, futsal Việt Nam đang xếp ở vị trí thứ 4 trong bảng xếp hạng những đội xếp thứ ba có thành tích xuất sắc nhất. Tuy nhiên, ở lượt đấu cuối cùng, futsal Thái Lan chỉ gặp đối thủ rất yếu là futsal Solomon. Khả năng chiến thắng của đội bóng xứ Chùa vàng là rất cao.

Điều đó khiến cho futsal Việt Nam rơi vào thế khó khi buộc phải giành ít nhất 1 điểm trước futsal CH Séc trong trận đấu sinh tử. Bởi lẽ, hiệu số lúc này của futsal Việt Nam là -7, thấp nhất trong số các đội xếp thứ 3.

Hòa nghẹt thở CH Séc, Futsal Việt Nam giành vé đi tiếp ở World Cup - 4

Ngôi sao CH Séc tuyên bố đanh thép, muốn thắng đậm futsal Việt Nam

Chia sẻ trước báo giới, cầu thủ Radim Zaruba của futsal CH Séc thể hiện quyết tâm trước trận gặp futsal Việt Nam. Anh cho biết: "Về mặt thể chất, chúng tôi đã ổn, mặc dù vừa trải qua trận đấu mệt mỏi với futsal Brazil. Toàn đội không chỉ tốn sức vì trận đấu mà còn phải di chuyển đến Kaunas vào ngay buổi sáng sớm hôm sau.

Nó sẽ tốt hơn nếu được lùi lại một ngày. Chúng tôi bước vào mọi trận đấu với khát khao giành chiến thắng, kể cả là trước futsal Brazil. Do đó, quyết tâm này không thay đổi trong trận đấu với futsal Việt Nam.

Chúng tôi sẽ chiến thắng để xếp vị trí thứ hai. Hiện tại, toàn đội đang có hai cuộn băng ghi hình về futsal Việt Nam và đang tìm hiểu đội bóng này. Tôi biết điểm mạnh của họ là tốc độ, mạnh mẽ và để lột ít khoảng trống trong khâu phòng ngự.

Đây sẽ là trận đấu đầy thử thách của futsal CH Séc nhưng chúng tôi sẽ thi đấu thứ bóng đá khéo léo và tuân thủ chỉ đạo của HLV trưởng. Tôi nghĩ rằng đội tuyển futsal CH Séc có thể chiến thắng, thậm chí thắng đậm như trước futsal Panama".

Tin liên quan
Dòng sự kiện: World Cup futsal 2021
Đọc thêm