Thua 0-7 trước Kazakhstan, báo Thái đưa ra thống kê bất ngờ an ủi đội nhà

(Dân trí) - Mặc dù thua đậm Kazakhstan với tỷ số 0-7 ở vòng 1/8 World Cup 2021, tuy nhiên báo Thái vẫn an ủi đội tuyển futsal nước nhà khi cho rằng đây vẫn chưa phải là trận thua có tỷ số đậm nhất trong lịch sử.

Đội tuyển futsal Thái Lan thua 0-7 trước Kazakhstan

Đội tuyển futsal Thái Lan đã có trận đấu đầy thất vọng ở vòng 1/8 Futsal FIFA World Cup 2021 khi để thua đậm tới 0-7 trước Kazakhstan, mặc dù đây được xem là đối thủ rất vừa sức với đội bóng "xứ sở chùa Vàng".

Sự thất vọng của Thái Lan càng lớn khi họ soi chiếu với nước láng giềng Đông Nam Á là Việt Nam, mặc dù tuyển futsal Việt Nam cũng để thua nhưng với tỷ số sát nút 2-3 trước đội bóng rất mạnh là đội tuyển Nga.

Thua 0-7 trước Kazakhstan, báo Thái đưa ra thống kê bất ngờ an ủi đội nhà - 1

Tuyển futsal Thái Lan gây thất vọng khi để thua đậm 0-7 trước Kazakhstan.

Thầy trò HLV Rakphol Sainetngam đã phải lên tiếng xin lỗi người hâm mộ với thất bại khó nuốt trôi này. Tuy nhiên, truyền thông Thái Lan vẫn tỏ ra "vị tha" cho trận thua của các cầu thủ đội nhà, khi khẳng định ít nhiều đoàn quân của HLV Rakphol Sainetngam đã có lần thứ ba liên tiếp vào vòng 1/8 và tỷ số 0-7 vẫn chưa phải là trận thua đậm nhất trong lịch sử.

Theo thống kê của tờ Siam Sports, tuyển futsal Thái Lan đã có 6 lần liên tiếp tham dự Vòng chung kết Futsal FIFA World Cup kể từ năm 2000 tới nay (gồm các kỳ 2000, 2004, 2008, 2012, 2016 và 2021). Đội tuyển "xứ sở chùa Vàng" đã có 3 lần vượt qua vòng bảng nhưng đều thất bại ở vòng 1/8 (2012, 2016 và 2021).

Ở kỳ Futsal FIFA World Cup 2000 tại Guatemala, đội tuyển futsal Thái Lan dưới sự dẫn dắt của HLV người Brazil là Silvinho đã không vượt qua được vòng bảng và đều thua đậm trước các đối thủ. Theo đó Thái Lan thua Uruguay 1-4; thua Ai Cập 0-7 và thua Hà Lan 1-6.

Thua 0-7 trước Kazakhstan, báo Thái đưa ra thống kê bất ngờ an ủi đội nhà - 2

Tuyển Thái Lan không ít lần có trận thua đậm trước các đối thủ trong lịch sử 6 kỳ tham dự VCK Futsal FIFA World Cup.

Ở kỳ Futsal FIFA World Cup 2004 tại Đài Loan, tuyển futsal Thái Lan được dẫn dắt bởi một HLV khác cũng người Brazil là ông Clacio de Castro nhưng tiếp tục không vượt qua được vòng bảng, thậm chí nhận trận thua đậm nhất trong lịch sử khi để thua Brazil 1-9. Dù thắng Australia với tỷ số 3-2 nhưng để thua CH Séc 1-2 và bị loại. 

Ở kỳ Futsal FIFA World Cup 2008 tại Brazil, tuyển futsal Thái Lan được dẫn dắt bởi HLV người Tây Ban Nha và tiếp tục bị loại ở vòng bảng. Đây là vòng bảng có 5 đội tham dự, Thái Lan khởi đầu bằng một trận thua với tỷ số 0-1 trước Italia, nhưng gây nức lòng người hâm mộ khi đánh bại Mỹ với tỷ số 5-3 ở lượt trận thứ hai. Ở lượt trận thứ ba, tuyển futsal Paraguay đã gieo sầu cho Thái Lan với tỷ số đậm tới 8-0 và ở lượt cuối Thái Lan tiếp tục thua Tây Ban Nha với tỷ số 2-3 và bị loại.

Ở kỳ Futsal FIFA World Cup 2012 được tổ chức tại sân nhà, Thái Lan lần đầu tiên vượt qua vòng bảng để có mặt ở vòng 1/8. Đây là giải đấu mà tuyển futsal Thái Lan được dẫn dắt bởi HLV người Hà Lan Victor Herman.

Ở trận ra quân, Thái Lan đánh bại Costa Rica 3-1. Đến lượt trận thứ hai, Thái Lan thua Ukraine 3-5 . Ở lượt đấu cuối Thái Lan tiếp tục thua Paraguay 2-3 nhưng vẫn giành quyền đi tiếp khi nằm trong 4 đội thứ ba có kết quả tốt nhất. Ở vòng 1/8, Thái Lan dừng chân khi thua Tây Ban Nha với tỷ số đậm 1-7.

Thua 0-7 trước Kazakhstan, báo Thái đưa ra thống kê bất ngờ an ủi đội nhà - 3

Các cầu thủ Thái Lan vẫn có quyền tự hào khi đã 3 lần liên tiếp vào vòng 1/8 trong 6 kỳ tham dự Futsal FIFA World Cup.

Ở kỳ Futsal FIFA World Cup 2016 tại Colombia, Thái Lan lần thứ hai có mặt tại vòng 1/8 nhưng người dẫn dắt "Bầy voi chiến" là HLV Miguel Rodrigo người Tây Ban Nha.

Ở trận ra quân, Thái Lan thua tuyển Nga với tỷ số 4-6, nhưng sau đó thắng Cuba ở lượt trận thứ hai với tỷ số 8-5. Ở lượt đấu cuối vòng bảng, Thái Lan tiếp tục gây ấn tượng khi thắng Ai Cập 2-1. Dù vậy, khi đối đầu với Azerbaijan ở vòng 1/8, Thái Lan để thua trong trận đấu có tới 21 bàn thắng với tỷ số 8-13. Dù vậy đây được xem là kỳ Futsal FIFA World Cup thành công nhất của đội tuyển Thái Lan.

Ở kỳ Futsal FIFA World Cup 2021 tại Lithuania, Thái Lan có lần thứ ba vào vòng 1/8 nhưng dưới sự dẫn dắt của HLV nội đầu tiên là ông Rakphon Sainet. Ở trận ra quân vòng bảng, Thái Lan thua Bồ Đào Nha, sau đó cầm hòa Morocco 1-1 và đánh bại Đảo Solomon với tỷ số 9-4 ở lượt đấu cuối. Đến vòng 1/8, Thái Lan gây thất vọng khi thua đậm trước Kazakhstan với tỷ số 0-7.

Tin liên quan
Dòng sự kiện: World Cup futsal 2021
Đọc thêm
Đang được quan tâm