Tăng hạng khi vô địch AFF Cup, Thái Lan vẫn bị tuyển Việt Nam bỏ xa

(Dân trí) - Sau khi giành chức vô địch AFF Cup 2020, đội tuyển Thái Lan đã tăng 2 bậc trên bảng xếp hạng FIFA. Mặc dù vậy, họ vẫn đang kém xa đội tuyển Việt Nam.

Đội tuyển Thái Lan đã xuất sắc giành chức vô địch AFF Cup 2020 sau chiến thắng với tổng tỷ số 6-2 trước Indonesia sau hai lượt trận chung kết. Đây là lần thứ 6, "Voi chiến" đăng quang ở giải đấu này trong lịch sử.

Tăng hạng khi vô địch AFF Cup, Thái Lan vẫn bị tuyển Việt Nam bỏ xa - 1

Đội tuyển Thái Lan tăng 2 bậc lên xếp thứ 113 thế giới sau khi vô địch AFF Cup 2020.

Mặc dù AFF Cup không phải là giải đấu thuộc hệ thống thi đấu ở FIFA nhưng các đội bóng vẫn được cộng điểm với chiến thắng (được tính theo hệ số các trận giao hữu ngoài hệ thống FIFA). Chính vì vậy, đội tuyển Thái Lan đã tăng hạng sau khi giành chức vô địch giải đấu này.

Cụ thể, sau khi lên ngôi ở AFF Cup 2020, đội bóng của HLV Mano Polking đã được cộng thêm 3,97 điểm. Với điểm số này, đội bóng ở xứ sở Chùa vàng đã tăng 2 bậc lên xếp hạng thứ 113 thế giới.

Với thứ hạng này, đội tuyển Thái Lan vẫn còn kém khá xa đội tuyển Việt Nam. Mặc dù thua Thái Lan ở trận bán kết nhưng "Rồng vàng" vẫn đang xếp thứ 98 thế giới do bị trừ số điểm không đáng kể. Có nghĩa rằng, lúc này, đoàn quân của HLV Park Hang Seo vẫn hơn Thái Lan tới 15 bậc.

Điều đáng nói, Thái Lan là đội bóng duy nhất của Đông Nam Á tăng hạng sau khi tham dự AFF Cup 2020. Còn lại, các thứ hạng của những đội bóng ở khu vực này vẫn giữ nguyên so với bảng xếp hạng hồi tháng 12/2021.

Tăng hạng khi vô địch AFF Cup, Thái Lan vẫn bị tuyển Việt Nam bỏ xa - 2

Đội tuyển Việt Nam vẫn xếp hạng 98 thế giới.

Đứng sau đội tuyển Việt Nam và Thái Lan vẫn là Philippines với thứ hạng 128 thế giới. Tiếp theo lần lượt là Myanmar (thứ 152), Malaysia (thứ 154), Singapore (thứ 160), Indonesia (thứ 164), Campuchia (thứ 171), Lào (thứ 187), Brunei (thứ 188) và Timor Leste (thứ 196).

Thứ hạng của đội tuyển Việt Nam trong bảng xếp hạng sắp tới của FIFA hứa hẹn sẽ thay đổi mạnh khi chúng ta bước vào hai trận đấu với Australia (27/1) và Trung Quốc (1/2) tại vòng loại thứ ba World Cup 2022.

Sau 6 trận thua ở giải đấu này, thứ hạng của đội tuyển do HLV Park Hang Seo dẫn dắt đã tụt thê thảm. Trước giải đấu, "Những chiến binh sao vàng" xếp thứ 92 thế giới. Đổi lại, nếu như giành chiến thắng, chúng ta có thể tăng hạng mạnh mẽ.

Tăng hạng khi vô địch AFF Cup, Thái Lan vẫn bị tuyển Việt Nam bỏ xa - 3

Thứ hạng của các đội tuyển Đông Nam Á thời điểm này.

Tin liên quan
Dòng sự kiện: AFF Cup 2020
Đọc thêm