Tuyển Thái Lan rước cúp vàng AFF Cup về nước, nhận "cơn mưa" tiền thưởng

(Dân trí) - Ngày hôm qua, toàn đội Thái Lan đã về sân bay Suvarnabhumi (Bangkok) trong sự chào đón của những người hâm mộ sau chiến tích vô địch AFF Cup 2020.

Với chiến thắng 6-2 sau hai lượt trận chung kết AFF Cup 2020 trước Indonesia, Thái Lan đã giành chức vô địch giải đấu đầy thuyết phục. Đây là lần thứ 6 đội bóng xứ Chùa vàng lên ngôi ở giải đấu này. Điều quan trọng hơn, họ đã dần khẳng định lại vị thế ở khu vực Đông Nam Á.

Tuyển Thái Lan rước cúp vàng AFF Cup về nước, nhận cơn mưa tiền thưởng - 1

Toàn đội Thái Lan mang cúp vàng AFF Cup 2020 về nước.

Sau hành trình kéo dài gần 1 tháng ở Singapore, toàn đội Thái Lan đã trở về sân bay Suvarnabhumi (Bangkok) vào ngày hôm qua. Rất nhiều người hâm mộ đã ra tận sân bay chào đón đội tuyển quốc gia.

Theo thông tin từ tờ Siam Sports, toàn đội Thái Lan sẽ chỉ cách ly trong vòng 1 ngày trước khi giải tán đội vào hôm nay. Họ sẽ trở về CLB chuẩn bị cho các trận đấu ở giai đoạn tiếp theo của Thai-League (dự kiến khởi tranh trở lại vào ngày 8/1).

Tuyển Thái Lan rước cúp vàng AFF Cup về nước, nhận cơn mưa tiền thưởng - 2

HLV Mano Polking cầm cúp vàng trên tay. Ông đã gặt hái được thành công sau thời gian ngắn dẫn dắt đội tuyển Thái Lan.

Mãi tới tháng 6, đội tuyển Thái Lan mới tập trung trở lại để chuẩn bị cho vòng loại Asian Cup. Sau đó, tới cuối năm nay, họ sẽ tham dự AFF Cup 2022 với nhiệm vụ bảo vệ chức vô địch.

Thay mặt cho toàn đội, nữ trưởng đoàn Nualphan Lamsam (hay còn được biết tới với tên gọi thân mật là Madam Pang) đã gửi lời cảm ơn tới những người hâm mộ. Bà cho biết: "Lời đầu tiên, tôi xin thay mặt đội bóng gửi lời cảm ơn tới những người hâm mộ.

Tuyển Thái Lan rước cúp vàng AFF Cup về nước, nhận cơn mưa tiền thưởng - 3

Đội tuyển Thái Lan nhận hoa chúc mừng từ đại diện hãng hàng không.

Toàn đội đã trải qua hành trình xuất sắc ở AFF Cup 2020 khi giành chức vô địch mà không thua trận nào. Chiến thắng này chính là món quà cho những người hâm mộ dịp Năm mới. Toàn đội đã chiến đấu với bầu nhiệt huyết và quyết tâm khẳng định vị thế số 1 trong làng bóng đá Đông Nam Á.

Hành trình vừa qua chứng kiến không ít khó khăn, đặc biệt là khi toàn đội buộc phải tuân thủ quy tắc bong bóng khép kín. Toàn đội đã phải trải qua thời gian dài trong khách sạn. Thế nhưng, với tinh thần đồng đội gắn kết, đội tuyển Thái Lan đã vượt qua khó khăn đó.

Tuyển Thái Lan rước cúp vàng AFF Cup về nước, nhận cơn mưa tiền thưởng - 4

Bà Nualphan Lamsam đóng góp lớn vào thành công của đội tuyển Thái Lan ở AFF Cup 2020.

Tôi xin gửi lời cảm ơn tới Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan, những vị Chủ tịch các CLB, Ban huấn luyện, cũng như các cầu thủ đã đóng góp vào thành công của đội bóng.

Và điều quan trọng nhất, tôi xin cảm ơn sức mạnh tinh thần mà những người hâm mộ đã mang tới cho toàn đội. Các bạn giống như cầu thủ thứ 12, cùng với toàn đội viết nên lịch sử. Chúng ta sẽ cùng nhau giúp cho đội tuyển Thái Lan phát triển rực rỡ và lên tầm cao mới".

Trong khi đó, HLV Mano Polking cũng chia sẻ: "Tôi gửi lời cảm ơn tới tất cả mọi người. Những người hâm mộ và các cầu thủ đã hết lòng ủng hộ tôi. Chúng ta đã cùng nhau chiến đấu để giành được chức vô địch AFF Cup như mục tiêu đề ra. Tôi rất hạnh phúc khi trở thành một phần của đội tuyển quốc gia Thái Lan".

Theo ước tính của tờ Siam Sports, đội tuyển Thái Lan sẽ nhận được tới 50 triệu bath (hơn 34 tỷ đồng) tiền thưởng sau chức vô địch AFF Cup 2020. Phần lớn trong số tiền này tới từ việc trưởng đoàn Madam Pang kêu gọi các doanh nghiệp ủng hộ đội nhà.

Tuyển Thái Lan rước cúp vàng AFF Cup về nước, nhận cơn mưa tiền thưởng - 5

Rất đông người hâm mộ đã chờ ở sân bay để đón những cầu thủ Thái Lan.

Tuyển Thái Lan rước cúp vàng AFF Cup về nước, nhận cơn mưa tiền thưởng - 6

Toàn đội Thái Lan giao lưu với những người hâm mộ.

Tuyển Thái Lan rước cúp vàng AFF Cup về nước, nhận cơn mưa tiền thưởng - 7

Bà cho rằng những người hâm mộ giống như cầu thủ thứ 12, đóng góp vào thành công của đội tuyển Thái Lan.

Tuyển Thái Lan rước cúp vàng AFF Cup về nước, nhận cơn mưa tiền thưởng - 8

Chanathip là ngôi sao sáng của đội tuyển Thái Lan ở AFF Cup 2020.

Tuyển Thái Lan rước cúp vàng AFF Cup về nước, nhận cơn mưa tiền thưởng - 9

Toàn đội Thái Lan sẽ cách ly trong 1 ngày, trước khi trở về CLB.

Tin liên quan
Dòng sự kiện: AFF Cup 2020
Đọc thêm